ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เชิญวิญญาณ 5 คนไทยตระกูลศรีสวัสดิ์ ตกเหวมรณะในลาว ศพถึงบ้านจันทร์นี้

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2562 19:54 น.
  SHARE

  ลูกสาวตระกูลศรีสวัสดิ์ พร้อมญาติ ไปถึงลาว เข้าพบเจ้าแขวงหลวงพระบาง จันทร์นี้ทำพิธีเชิญวิญญาณจุดเกิดเหตุ ก่อนนำ 5 ศพกลับมาทำพิธีในไทย “บิ๊กโจ๊ก” สั่งอำนวยความสะดวกเต็มที่...

  จากเหตุสลดคนไทยครอบครัวศรีสวัสดิ์ รวม 5 ชีวิต ขับรถยนต์กระบะไปท่องเที่ยวในสปป.ลาว เกิดอุบัติเหตุรถตกเหวลึก ระหว่างทางเมืองกาสี–เมืองนาน แขวงหลวงพระบาง เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเสียชีวิตทั้งหมดเป็นพ่อแม่ลูก ประกอบด้วย นางอ่อน ศรีสวัสดิ์, นางสมพร ศรีสวัสดิ์, นายสุพัฒน์ ศรีสวัสดิ์, นายสุรพันธ์ ศรีสวัสดิ์ และนายสมภพ ศรีสวัสดิ์ โดยขณะนี้ทางครอบครัวอยู่ระหว่างประสานทางการลาวนำศพผู้เสียชีวิตกลับมาไทยเพื่อทำพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม

  ล่าสุดวันที่ 3 มี.ค. นายชาญวิทย์ ปุณญานันท์ นายกสมาคมหนองคายการกุศล กู้ภัยประจักษ์หนองคาย ว่า ทางลูกสาวผู้เสียชีวิต 2 คน พร้อมญาติ ได้เดินทางถึงแขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว แล้ว และได้เข้าพบเจ้าแขวงหลวงพระบางกับคณะทำงาน เพื่อหารือวิธีการนำศพทั้ง 5 ศพ เดินทางกลับประเทศไทย ซึ่งได้ข้อสรุปในเบื้องต้นว่า ในช่วงเช้าวันที่ 4 มี.ค.นี้ จะมีการทำพิธีเรียกวิญญาณ ณ บริเวณจุดเกิดเหตุ ตามประเพณีท้องถิ่น จากนั้นจะมีการเคลื่อนย้ายศพโดยองค์การกู้ชีพกาแดงลาว ที่นครหลวงเวียงจันทน์ ซึ่งจะนำศพขึ้นรถ เดินทางจากแขวงหลวงพระบางมาถึงสะพานมิตรภาพไทย–ลาว แห่งที่ 1 เชื่อมต่อกับจ.หนองคาย

  จากนั้นคณะกู้ภัยประจักษ์หนองคาย จะนำรถตู้ 3 คัน ไปรับศพพาเดินทางกลับไปบำเพ็ญกุศลใน จ.สมุทรปราการ คาดว่าจะเดินทางมาถึงด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย เวลาประมาณ 15.00-16.00 น. ในวันเดียวกัน แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงเวลาตามสถานการณ์

  ขณะที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย ซึ่งประจำด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว อำนวยความสะดวกให้กับคณะญาติในด้านพิธีการเข้าประเทศ และด้านอื่นๆ ที่ญาติต้องการให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ เพื่อให้สามารถนำศพทั้งหมดกลับประเทศได้อย่างเรียบร้อยไม่ติดขัด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถตกเหวคนไทยรถตกเหวรถตกเหวในลาวศรีสวัสดิ์เชิญวิญญาณ 5 ศพข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้