ไลฟ์สไตล์
100 year

ขอเบี้ยชรายายซื้อโทรศัพท์ สาว 16 ระทม ถูกตุ๋น 4 พัน ซื้อขายผ่านเฟซฯ

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2562 21:00 น.
SHARE

สาววัย 16 เดือดร้อน ขอเงินยายที่มีรายได้จากเบี้ยคนชรามา 4 พันบาท หวังจะซื้อโทรศัพท์ให้น้อง กลับถูกมิจฉาชีพหลอกขายโทรศัพท์ผ่านเฟซบุ๊ก ยอมรับเงินตรงนี้ก็มากมายแล้วสำหรับชีวิต จึงอยากเตือนไม่ให้คนอื่นตกเป็นเหยื่อ

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.62 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ส่งข้อความถึง ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ พร้อมภาพที่ได้พูดคุยกับแม่ค้าออนไลน์รายหนึ่ง พร้อมฝากให้ทีมข่าวฯ แจ้งเตือนกับประชาชนเพื่อเป็นอุทาหรณ์กับผู้ที่จะซื้อของออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊ก

ข่าวแนะนำ

แชทที่มีการพูดคุยกัน แต่พอโอนเงินให้ ก็ปิดเฟซบุ๊กทันที
แชทที่มีการพูดคุยกัน แต่พอโอนเงินให้ ก็ปิดเฟซบุ๊กทันที

ทีมข่าวฯ ได้สอบถามผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ทราบชื่อ น.ส.พิรดา นีรนนท์ ชาวบ้าน ต.โนนป่าซาง อ.ผาขาว จ.เลย อายุเพียง 16 ปี กำลังเรียนอยู่ ปวช.ปี 1 ใน จ.ศรีสะเกษ พร้อมเผยว่า เมื่อวานนี้ (2 มี.ค.) ได้ไปเจอกลุ่มขายของในเฟซบุ๊ก และก็พบว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ขายโทรศัพท์ ไอโฟน 6 เอส พลัส 64 GB ซึ่งเป็นเครื่องมือ 2 ในราคา 4,200 บาท ด้วยความอยากจะซื้อโทรศัพท์ให้น้องใช้งาน จึงได้ไปขอเงินยายมาซื้อโทรศัพท์ดังกล่าว

ปรากฏว่า แม่ค้าคนดังกล่าวกลับไม่ยอมรับโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร แต่กลับให้โอนเงินผ่านแอปเงินสดชื่อดัง โดยต้องไปโอนเงินในเซเว่นอีเลฟเว่น ซึ่งทีแรกเธอก็รู้สึกแปลกใจ แต่ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ประกอบกับทางแม่ค้ารายดังกล่าวกดดันด้วยการบอกว่า มีลูกค้าอีกรายโอนเงินเข้ามาแล้ว 2,000 บาท ด้วยความอยากได้จึงโอนเงินให้ไป

“พอโอนเงินให้ไปปุ๊บ แป๊บเดียวก็ไม่สามารถเข้าเฟซบุ๊กเขาได้อีกเลย รู้สึกเสียดายเงินมาก เพราะที่บ้านก็ไม่ได้มีเงินอะไร เงินที่โอนให้ไป 4,100 บาท ก็เป็นของยาย ซึ่งยายก็อายุ 70 ปีแล้ว มีรายได้จาก “เบี้ยคนชรา” เท่านั้น ส่วนคุณพ่อเองก็มีอาชีพรับจ้างไถนา บ้านไม่ได้รวยอะไร ซึ่งก็เดือดร้อนจริง อย่างไรก็ตาม ได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.ผาขาว จ.เลย ไว้แล้ว แม่กับยายก็บอกว่า เขาทำแบบนี้เขาก็ไม่ได้ดีหรอก ซึ่งส่วนตัวแล้วก็อยากจะแชร์ประสบการณ์ให้เป็นอุทาหรณ์กับทุกคนต่อไปจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อ” สาววัย 16 ปี กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกขายโทรศัพท์หลอกโอนเงินเฟซบุ๊กปลอมมิจฉาชีพทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 05:11 น.