ไลฟ์สไตล์
100 year

ตกเหว 5 ศพ ตระกูลศรีสวัสดิ์ตายยกครัว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2562 05:10 น.
SHARE

วิศวกรพาพ่อแม่ไปหลวงพระบาง รถพังยับในลาว

หนุ่มวิศวกรขุดเจาะน้ำมัน กลับจาก ทำงานต่างประเทศ ชักชวนพ่อแม่และพี่ๆ ขับรถปิกอัพไปเที่ยวและทำบุญที่เมืองหลวงพระบาง ประเทศลาว กลับกลายเป็นทัวร์บุญครั้งสุดท้าย ระหว่างขับรถไปตามเส้นทางลูกรังขึ้นลงเขา พลาดท่ารถพลัดตกเหวลึกจนบี้แบนทั้งคัน หนุ่มวิศวกรพร้อมครอบครัวสังเวยชีวิตสยองยกคันรถ 5 ศพ เจ้าหน้าที่กู้ภัยลาวประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยไทยช่วยตามหาญาติ บินด่วนเข้าลาวเพื่อ ประสานขอรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

ข่าวแนะนำ

วิศวกรหนุ่มชักชวนพ่อแม่พี่ๆไปทัวร์บุญเมือง- หลวงพระบาง รถเสียหลักตกเหวพังยับดับสยองยกคันรถ 5 ชีวิตรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อสี่ทุ่มวันที่ 1 มี.ค. นายชาญวิทย์ ปุณญานันท์ นายกสมาคมหนองคายการกุศล กู้ภัยประจักษ์หนองคาย แจ้งผู้สื่อข่าวว่าได้รับการประสานงานจากกู้ชีพองค์การกาแดงลาว มีคนไทยขับรถตกเหวเสียชีวิต 5 ศพ ขอให้ช่วยประสานญาติผู้ตายไปรับศพด้วย โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.44 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ทางการลาว ได้รับแจ้งรถปิกอัพตกเหวลึกระหว่างทางเมืองกาสี-เมืองนาน แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว

ที่เกิดเหตุเป็นถนนลูกรังขึ้น-ลงเขา มีความชื้นปกคลุมตลอด มีต้นไม้ใหญ่สองข้างทาง และมีหุบเหวลึกตามรายทางเป็นระยะ พบรถปิกอัพโตโยต้าสี่ประตูสีทอง ทะเบียน กฉ 4125 สมุทรปราการ
ตกอยู่ก้นเหวบี้แบนทั้งคัน ผู้เสียชีวิตชื่อนายสุภัทร์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 74 ปี นางอ่อน ศรีสวัสดิ์ อายุ 73 ปี ภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 699/344 หมู่บ้านพนาสนธิ์ ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองสมุทรปราการ นายสุรพันธ์ ศรี- สวัสดิ์ อายุ 54 ปี น.ส.สมพร ศรีสวัสดิ์ อายุ 49 ปี และนายสมภพ ศรีสวัสดิ์ อายุ 40 ปี ลูกชายและลูกสาวของนายสุภัทร์กับนางอ่อน นำไปเก็บไว้ที่โรงหมอหลวงพระบาง (รพ.หลวงพระบาง) รอให้ญาติรับกลับไป เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสาเหตุมาจากคนขับไม่ชำนาญเส้นทาง

ต่อมาเวลาบ่ายโมงวันที่ 2 มี.ค. ผู้สื่อข่าวไปที่บ้านเลขที่ 699/344 หมู่บ้านพนาสนธิ์ ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองสมุทรปราการ พบนายสมศักดิ์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 52 ปี ลูกคนที่สองของนายสุภัทร์และนางอ่อน อยู่ภายในบ้านโดยนายสมศักดิ์ยังอยู่ในอาการเศร้าโศก กล่าวเพียงสั้นๆว่า ยังไม่พร้อมที่จะให้ข่าว ทราบจากญาติคนหนึ่งว่านายสมภพ หนึ่งในผู้เสียชีวิต เป็นวิศวกรขุดเจาะน้ำมันของบริษัทแห่งหนึ่ง กลับมาจากทำงานต่างประเทศชักชวนพ่อแม่และพี่ๆไปเที่ยวและทำบุญที่เมืองหลวงพระบาง เพราะเคยพาครอบครัวไปทำบุญมาแล้ว ทั้งหมดเดินทางออกจากบ้านนายสมภพ ในหมู่บ้านนันทวรรณ ถนนศรีนครินทร์ อ.เมืองสมุทรปราการ เมื่อตีสามวันที่ 27 ก.พ. และเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ลูกสาวนายสุภัทร์กับภรรยาเดินทางไปประเทศลาว เพื่อขอ รับศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่วัดชัยมงคล อ.เมืองสมุทรปราการ

ด้านนายชาญวิทย์ ปุณญานันท์ นายกสมาคมหนองคายการกุศลกู้ภัยประจักษ์หนองคาย แจ้งความคืบหน้าว่าลูกสาวผู้ตายโทรศัพท์ติดต่อมาแล้ว แจ้งว่าก่อนหน้านี้พี่ชายเคยไปเที่ยวหลวงพระบางแล้วประทับใจ ชักชวนพ่อแม่และพี่ๆไปเที่ยวโดยขับรถไปกันเองแต่มาเกิดอุบัติเหตุขึ้น ญาติผู้ตายยังทำใจกับการสูญเสียที่เกิดขึ้นไม่ได้ แนะนำให้มาติดต่อขอรับศพจากทางการลาวด้วยตัวเอง คาดว่าน่าจะเป็น วันจันทร์ที่ 4 มี.ค.นี้ จะสามารถดำเนินการเรื่องเอกสารต่างๆได้ เมื่อญาติมาถึงจะพาไปที่ รพ.หลวงพระบาง อาจจะใช้ความสัมพันธ์อันดีกับกู้ชีพ กู้ภัยในลาวช่วยประสานเจ้าหน้าที่ทางการลาวอีกทาง พร้อมเตรียมรถตู้ 3 คัน รับศพกลับมาและนำไปส่งถึงบ้านที่ จ.สมุทรปราการ

ขณะที่ พ.ต.อ.ประเสริฐ วิจิตรทัศนา ผกก.ตม.หนองคาย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบหนังสือ เดินทางผู้เสียชีวิตทั้งหมดเดินทางออกจากประเทศไทยเข้าลาวทางด่านท่าลี่ จ.เลย และอาจจะตรงไปยังแขวงหลวงพระบาง ซึ่งระยะทางใกล้กว่าเดินทางจากหนองคาย หากญาติต้องการนำศพกลับประเทศไทยผ่านด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย จะสั่งการให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในด้านพิธีการเข้าเมืองเพื่อให้ญาติได้นำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงอุบัติเหตุรถตกเหวในพื้นที่ อ.บ้านม่วง-อ.น้ำอัน จ.หลวงพระบาง ที่มีคนไทยเสียชีวิต 5 คน ว่าสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ทราบเรื่องจากหน่วยกู้ภัยลาวแล้ว และได้ติดต่อกับเพื่อนของหนึ่งในผู้เสียชีวิตเพื่อติดต่อญาติผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่สถานทูตเดินทางไปถึงเมืองหลวงพระบางแล้ว เพื่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ของฝ่ายลาวต่อไป

ด้านนายเกียรติคุณ ชาติประเสริฐ เอกอัคร– ราชทูต ณ กรุงเวียงจันทน์ สปป.ลาว เปิดเผยว่า สถาน เอกอัครราชทูตได้ส่งเจ้าหน้าที่กงสุลไปร่วมชันสูตรพลิกศพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแขวงหลวงพระบาง แพทย์สรุปว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 5 คนเป็นคนไทย โดยเจ้าหน้าที่ของสถานทูตยังได้เดินทางไปดูที่เกิดเหตุเพื่อยืนยันว่าอุบัติเหตุดังกล่าวไม่มีคู่กรณีด้วย ขณะนี้สถานทูตได้ประสานแจ้งญาติผู้เสียชีวิตเพื่อให้เดินทางมารับศพกลับประเทศไทยแล้ว โดยญาติของผู้เสียชีวิตจะเดินทางถึงหลวงพระบางในวันที่ 3 มี.ค. ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายกงสุลของสถานทูตยังรออยู่ที่หลวงพระบาง เพื่อจะช่วยอำนวยความสะดวกญาติผู้เสียชีวิตในการประสานกับทางการลาวเพื่อเคลื่อนย้ายศพกลับประเทศ ไทย และดำเนินพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงพระบางรถตกเหวรถตกเหวที่ลาวตกเหวตาย5ศพตกเหวตายยกคันรถปิกอัพข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:58 น.