king10
Thairath Logo
กีฬา

น้องเผย พี่ชายอยากพาพ่อแม่เที่ยวหลวงพระบาง ขับรถไปกันเอง ตกเหวตาย 5

Share :
line-share-logo

ลูกสาวตระกูล"ศรีสวัสดิ์"เผย พี่ชายไปเที่ยวหลวงพระบาง แล้วติดใจ เลยพาพ่อแม่ไป โดยนำรถตู้ไปกันเอง ก่อนตกเหวตายยกคัน 5 ศพ กู้ภัยหนองคายพร้อมช่วยเหลือ ประสานกู้ภัยลาวนำศพกลับบ้านที่ปากน้ำ คาดวันจันทร์นี้จะนำศพออกมาได้  

วันที่ 2 มี.ค. ความคืบหน้ารถตกเหวตายยกคันในลาว  ล่าสุด ญาติติดต่อกู้ภัยฯช่วยนำศพผู้เสียชีวิต ตระกูล "ศรีสวัสดิ์" กลับไทย กู้ภัยหนองคายเตรียมประสานให้ความช่วยเหลือนำศพกลับบ้าน

จากกรณีคนไทยขับรถยนต์กระบะไปท่องเที่ยวในลาว แล้วเกิดอุบัติเหตุรถตกเหวลึก ระหว่างทางเมืองกาสี-เมืองนาน แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย ประกอบด้วย นางอ่อน ศรีสวัสดิ์, นางสมพร ศรีสวัสดิ์, นายสุพัฒน์ ศรีสวัสดิ์, นายสุรพันธ์ ศรีสวัสดิ์ และนายสมภพ ศรีสวัสดิ์ เหตุเกิดเวลาประมาณ 14.44 น. วันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายชาญวิทย์ ปุณญานันท์ นายกสมาคมหนองคายการกุศล กู้ภัยประจักษ์หนองคาย ว่า มีญาติของผู้เสียชีวิตเป็นหญิง โทรศัพท์มาประสานงานขอความช่วยเหลือแล้ว แต่ไม่ได้แจ้งชื่อไว้ บอกเพียงว่าเป็นลูกสาว ครอบครัวอยู่ที่ปากน้ำ จ.สมุทรปราการ โดยลูกสาวผู้เสียชีวิตบอกว่า ก่อนหน้านี้พี่ชายของตนเคยไปเที่ยวที่หลวงพระบางแล้วประทับใจ จึงอยากพาพ่อแม่พี่น้องไปเที่ยวอีกครั้ง เดินทางไปกันเอง ขับรถไปเอง แต่มาเกิดอุบัติเหตุขึ้น ซึ่งลูกสาวยังทำใจไม่ได้เพราะเป็นเหตุสะเทือนใจมาก และยังไม่สามารถให้รายละเอียดเพิ่มเติมใดๆ ตนจึงแนะนำให้เดินทางมาด้วยตนเอง เพื่อไปติดต่อขอรับศพจากทางการลาว โดยคาดว่าน่าจะเป็นวันจันทร์ที่จะถึงนี้ จึงจะสามารถดำเนินการเรื่องเอกสารต่าง ๆ ให้แล้วเสร็จ

"ขั้นตอนหลังจากนี้ เมื่อญาติเดินทางมาที่จังหวัดหนองคาย ก็จะพาไปประสานงานที่โรงพยาบาลหลวงพระบางก่อน ซึ่งอาจจะใช้ความสัมพันธ์อันดีกับกู้ชีพกู้ภัยในลาว ช่วยเหลือประสานเจ้าหน้าที่ทางการลาวให้อีกทางหนึ่ง โดยเตรียมรถตู้ 3 คัน สำหรับเดินทางไปรับศพกลับมาทั้ง 5 ศพ แล้วนำไปส่งให้ถึงบ้านที่ปากน้ำ สมุทรปราการ" นายชาญวิทย์ กล่าว 

ขณะที่ พ.ต.อ.ประเสริฐ วิจิตรทัศนา ผกก.ตม.หนองคาย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบหนังสือเดินทาง พบว่า ผู้เสียชีวิตทั้งหมด เดินทางออกนอกประเทศไทยเข้าลาว ทางด่านท่าลี่ จ.เลย และอาจจะเดินทางตรงไปยังแขวงหลวงพระบาง ซึ่งมีระยะทางใกล้กว่าเดินทางจากหนองคาย หากญาติต้องการนำศพกลับประเทศไทยผ่านด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย จะสั่งการให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในด้านพิธีการเข้าเมือง เพื่อให้ญาติได้นำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

อ่านเพิ่มเติม...
รถตกเหวตกเหวลาวตกเหวตาย5ศพตกเหวตายยกคันตกเหวหลวงพระบางข่าวทั่วไป