ไลฟ์สไตล์
100 year

ทริปสยอง!! กระบะคนไทย ขับเที่ยวหลวงพระบาง ตกเหว ดับยกครัว 5 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2562 00:31 น.
SHARE

เกิดเหตุคนไทย 5 คน คาดเป็นเครือญาติกัน ขับรถยนต์เข้าไปท่องเที่ยว ในแขวงหลวงพระบาง ประเทศลาว ขับรถตกเหวเสียชีวิต คาดไม่ชินทาง ทางการลาวแจ้งญาติฝ่ายไทยติดต่อรับศพ

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 1 มี.ค.62 นายชาญวิทย์ ปุณญานันท์ นายกสมาคมหนองคายการกุศล กู้ภัยประจักษ์หนองคาย ได้แจ้งกับผู้สื่อข่าวว่า ได้รับการประสานจากกู้ชีพองค์การกาแดงลาว ว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ของคนไทยตกเหวในประเทศลาว ระหว่างเดินทางท่องเที่ยว มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 5 ราย ต้องการประสานญาติให้ทราบเพื่อเดินทางไปรับศพผู้เสียชีวิตทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 14.44 น. วันนี้(1 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ทางการลาวได้รับแจ้งว่า มีรถยนต์กระบะของคนไทย ยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู สีทอง ทะเบียน กฉ 4125 สมุทรปราการ ตกเหว ระหว่างทางเมืองกาสี-เมืองนาน แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 5 ราย เป็นชาย 3 ราย และหญิง 2 ราย สภาพรถพังยับทั้งคัน จากการตรวจสอบหนังสือเดินทางที่พบภายในรถคันดังกล่าว ประกอบด้วย นางอ่อน ศรีสวัสดิ์ ชาวสมุทรปราการ, นางสมพร ศรีสวัสดิ์ ชาวสมุทรปราการ, นายสุพัฒน์ ศรีสวัสดิ์, นายสุรพันธ์ ศรีสวัสดิ์ และนายสมภพ ศรีสวัสดิ์ ชายทั้งสามคนเป็นชาวกรุงเทพฯ เบื้องต้นคาดว่า ทั้งหมดจะเป็นญาติกัน ขณะนี้ได้นำศพทั้งหมดไปเก็บไว้ที่ รพ.หลวงพระบาง รอญาติผู้เสียชีวิตมาติดต่อขอรับศพกลับประเทศ

จากรายงานแจ้งว่า เส้นทางที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวเป็นทางขึ้นลงเขา ลาดชัน ถนนเป็นดินลูกรัง และมีความชื้นปกคลุมตลอด เพราะมีต้นไม้ใหญ่ตลอดทาง มีหุบเหวลึกเป็นระยะ คนที่ไม่รู้จักเส้นทางหรือไม่เคยใช้เส้นทางนี้มาก่อน มักจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายและบ่อยครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คณะทั้งหมดจะขับรถเดินทางข้ามพรมแดนที่ด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย แล้วพากันขับรถไปเที่ยวที่แขวงหลวงพระบาง แต่เนื่องด้วยไม่ชินทาง จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น

สำหรับญาติผู้เสียชีวิต สามารถประสานงานติดต่อผ่าน นายชาญวิทย์ ปุณญานันท์ นายกสมาคมหนองคายการกุศล ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 088-3341669, 096-9091669

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะตกเหวตกเหวหลวงพระบางตายยกครัวกระบะตกเหวตายยกครัวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 04:44 น.