ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด พนักงานเก็บขยะ โดยรถขยะถอยทับ ดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2562 14:57 น.
SHARE

เกิดเหตุรถขยะอบต.ที่สูงเนิน โคราช ทับพนักงานเก็บขยะตาย ชาวบ้านบอกคนขับถอยโดยไม่ได้ดู ขณะที่คนตายก้มหนาก้มตาทำงาน ฝ่ายคนขับอ้าง จอดบนเนินไม่ได้ดึงเบรกมือ ทำให้รถไหลลงมาเอง

เวลา 12.45 น. วันที่ 1 มี.ค. ร.ต.อ.มติชน วงษ์เบ้ากุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถเก็บกวาดขยะไหลทับพนักงานได้รับบาดเจ็บติดอยู่ใต้รถ เหตุเกิดถนนในหมู่บ้านบริเวณหลังวัดมะเกลือใหม่ ต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน ขอให้ช่วยนำอุปกรณ์ไปช่วยคนเจ็บที่ติดอยู่ใต้ท้องรถด้วย

ข่าวแนะนำ

หลังทราบเรื่อง ร.ต.อ.มติชน พร้อมด้วย พ.ต.อ.ราเชน ไผ่เกาะ ผกก.และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแสงธรรมสูงเนิน จึงรีบนำอุปกรณ์ตัดถ่างรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบร่างของนายชาติชาย วันขุนทด อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84/1 หมู่ 1 ต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน เป็นพนักงานเก็บกวาดขยะของ อบต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน ถุกทับกลางลำตัวนอนนิ่งหายใจรวยรินอยู่ใต้ท้องรถขยะยี่ห้ออีซูซุสีเขียว หมายเลขทะเบียน 86-8459 นครราชสีมา ซึ่งเป็นรถใช้สำหรับบรรทุกขยะของ อบต.มะเกลือใหม่ แต่เนื่องจากตัวรถคันใหญ่มีน้ำหนักมากจึงไม่สามารถจะยกให้ตัวรถลอยเพื่อนำร่างของผู้บาดเจ็บออกมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานรถเครนของเอกชนมาทำการยกรถขึ้นแล้วนำร่างของผู้บาดเจ็บส่ง รพ.สูงเนิน แต่เมื่อไปถึง แพทย์ยังไม่ได้ทำการรักษา นายชาติชายก็เสียชีวิตเสียก่อน

จากการสอบสวนเบื้องต้น มีผู้เห็นเหตุการณ์ยืนยันว่า นายวิศิษฐ์ ชัยเฉลิม อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 447 หมู่ 1 ต.มะเกลือใหม่ ซึ่งทำหน้าที่เป็นพนักงานขับรถเก็บกวาดขยะคันดังกล่าว ได้ถอยรถโดยไม่รู้ว่าผู้ตายก้มหน้าเก็บขยะที่พื้นอยู่ รถจึงชนล้มแล้วทับร่าง

ส่วนนายวิศิษฐ์ คนขับให้การว่า ในระหว่างเกิดเหตุตนขับรถไปจอดบนเนินสูงโดยไม่ได้ใส่เบรกมือ รถจึงไหลไปทับร่างนายชาติชาย ซึ่งตำรวจจะเรียกพยานมาสอบปากคำ และสืบหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถขยะทับรถทับพนักงานเก็บขยะรถขยะถอยทับรถไหลทับตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 06:22 น.