แม่วัย 31 ปี เมืองอุดรธานี อั้นไม่ไหว คลอดลูกสาวกลางบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ชีพช่วยทำคลอด ทั้งแม่และเด็กปลอดภัยดี เชื่อลูกมาให้โชค คอหวยไม่พลาดขอส่องเลขที่บ้าน...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 มี.ค. 62 ด.ต.เจริญ จันทร์รักษ์ ผบ.หมู่ จร.สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วช่วยเหลือผู้บาดเจ็บบนท้องถนน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ว่า มีหญิงตั้งครรภ์ปวดท้องคลอด ที่บ้านเลขที่ 246 ซอยรักมิตร ถนนทหาร เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

ถึงที่เกิดเหตุพบ น.ส.พภัสสรณ์ เสรจันฒิไชย อายุ 31 ปี สวมชุดคลุมท้องสีดำ นั่งพิงโซฟาอยู่ห้องโถงภายในบ้าน มีเลือดและน้ำคร่ำไหลออมา พร้อมกับศีรษะเด็กทารกเพศหญิงโผล่ออกมาจากช่องคลอด จึงเตรียมอุปกรณ์ และทำคลอดช่วยเหลือเด็กทารก ด้วยการดึงเด็กออกมา แม่และเด็กปลอดภัย ก่อนนำตัวแม่และเด็กนำส่งโรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม

ด.ต.เจริญ จันทร์รักษ์ เปิดเผยว่า จากการสอบถามญาติทราบว่า น.ส.พภัสสรณ์ มีลูกแล้ว 2 คน ท้องนี้เป็นคนที่ 3 ช่วงเช้าวันนี้รู้สึกปวดท้องคลอด และกำลังจะเตรียมตัวไปคลอดที่โรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม ซึ่งได้ฝากครรภ์และอยู่ใกล้บ้าน แต่ปรากฏว่าได้น้ำคร่ำแตกและทารกโผล่ศีรษะออกมาแล้ว ญาติจึงได้แจ้งกู้ชีพ และรีบไปช่วยเหลือ ทำคลอดเป็นรายแรกตั้งแต่ไปอบรมการทำคลอดมา เด็กและแม่ปลอดภัยแล้ว เชื่อว่าจะมาให้โชค.

...