ไลฟ์สไตล์
100 year

ลมพัดต้นมะขาม 300 ปีโค่น ปลัดอ.มหาชนะชัยโดนกิ่งทับ ล้มหัวฟาดขอบปูนตาย

ไทยรัฐออนไลน์
18 ก.พ. 2562 13:49 น.
SHARE

ต้นมะขามใหญ่กว่า 300 ปี เจอลมแรงพัดจนหักโค่น กิ่งใหญ่หักฟาดทับร่างปลัดอำเภอมหาชนะชัยจนล้ม ศีรษะฟาดกับขอบปูนตาย ในงานแห่มาลัยข้าวตอกที่ จ.ยโสธร ส่วน ผช.ผญบ.เจ็บสาหัส...

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.62 พ.ต.ต.ชยพันธ์ ประสพดี สว.(สอบสวน) สภ.มหาชนะชัย เปิดเผยว่าเมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่ามีต้นไม้ใหญ่ล้มทับปลัดอำเภอและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ รวม 2 ราย บริเวณภายในงานแห่มาลัยข้าวตอก อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยรถฉุกเฉิน รพ.มหาชนะชัย

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นหน้าบ้านพักนายอำเภอมหาชนะชัย ใกล้กับจุดจับฉลากมัจฉากิ่งกาชาดมหาชนะชัยพบต้นมะข้ามขนาดใหญ่อายุกว่า 300 ปี เส้นผ่านศูนย์กลาง 1.50 เมตร หักโค่น ส่งผลให้กิ่งมะขามหักฟาดทับ นายธนภัทร ใจตรง อายุ 33 ปี ปลัดอำเภอมหาชนะชัย นอนแน่นิ่งอยู่ในสภาพเลือดไหลอาบท่วมใบหน้า เลือดออกหูและจมูก เจ้าหน้าที่เร่งนำส่ง รพ. แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ห่างไป 8 เมตรพบร่าง นายอัมพร แนวราษฎร ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.โนนทราย อ.มหาชนะชัย นอนคว่ำหน้าถูกกิ่งไม้ทับบริเวณหลัง ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ.มหาชนะชัย และส่งต่อไปที่ รพ.สรรพสิทธิประสงค์ 

นายติวานนท์ นิยมอายุ 48 ปี กำนัน ต.สงยาง อ.มหาชนะชัย ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เผยว่า ช่วงเวลา 19.20 น. วันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา เป็นงานประเพณีแห่ข้าวตอก ตนและปลัดธนภัทร ได้อยู่ประจำที่จุดมัจฉากิ่งกาชาดมหาชนะชัย ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าบ้านพักนายอำเภอ จากนั้นตนและปลัดธนภัทร ได้เดินมาตักอาหารแล้วนำมานั่งกินบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่หากจากโคนต้นไม้ประมาณ 30 เมตร จากนั้นได้เกิดลมพายุแรงประมาณ 5 นาที และขณะนั้นตนได้ยินเสียงดังลั่นของตนไม้ ตนจึงตะโกนบอกคนที่อยู่ในบริเวณจุดเกิดเหตุว่าต้นไม้จะล้ม

กำนัน ต.สงยาง กล่าวอีกว่า ขณะที่วิ่งหลบออกมายังจุดที่ปลอดภัย พร้อมกับมองเห็นปลัดธนภัทร ได้ยืนเงยหน้าดูด้านบน  ก่อนจะเห็นกิ่งมะขามขนาดยักษ์ฟาดไปที่ตัวปลัดธนภัทรล้มลง ส่งผลให้หัวฟาดกับเหลี่ยมปูนและเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล ส่วน นายอัมพร แนวราษฎร ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.โนนทราย อ.มหาชนะชัย ได้อยู่ห่างจากปลัดธนภัทรประมาณ 5 เมตร ถูกกิ่งต้นมะขามทับบริเวณด้านหลัง เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่ง รพ.เช่นเดียวกัน

พ.ต.ต.ชยพันธ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวต้องรอสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดให้ครบถ้วนก่อน แต่เบื้องต้นตรวจสอบพบว่า ต้นมะขามดังกล่าวมีอายุหลายร้อยปี และมีการนำปูนไปโอบรอบต้นไม้ สูงประมาณ 3 เมตรเพื่อทำเป็นที่นั่ง ซึ่งคาดว่าต้นไม้ดังกล่าวบริเวณโคนต้นอาจจะผุ ประกอบกับมีลมพัดในช่วงเวลาดังกล่าว จึงเป็นเหตุให้หักโค่นลงและมีผู้เสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต้นมะขาม 300 ปีธนภัทร ใจตรงต้นมะขามหักทับต้นไม้หักทับปลัดอ.มหาชนะชัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:53 น.