ข่าว
100 year

หนุ่มบิ๊กไบค์สายยก เข้าพบ ตร.ขอโทษสังคม ยินดีรับโทษตามกฏหมาย

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.พ. 2562 00:41 น.
SHARE

หนุ่มวัย 26 ปี ซิ่งบิ๊กไบค์ยกล้อบนทางหลวง เข้าพบตำรวจแล้ว หลังเห็นสื่อนำเสนอข่าว พร้อมขอโทษสังคม อยากให้มองเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับกลุ่ม ยอมรับทุกข้อกล่าวหา ยินดีรับโทษตามกฏหมาย 

จากกรณีที่ พ.ต.ท.นนภูริช เดชธนดุล รอง ผกก.จร.สภ.เมืองขอนแก่น นำคลิปวิดีโอที่มีกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ จำนวนหลายคัน ยกล้อบนถนนมิตรภาพ ระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร พร้อมภาพนิ่งและหน้าเฟสบุ๊คของคนโพสคลิปเป็นหลักฐาน นำเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.จิรัฐเกียรติ์ ศรวิเศษ สว.สอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ให้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนหาตัวกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยกล้อ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ล่าสุด เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 14 ก.พ.62 นายภุชงค์ นามจันทร์ดี อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 500/14 ม.13 บ้านดอน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.นนภูริช เดชธนดุล รอง ผกก.จร.สภ.เมืองขอนแก่น และ พ.ต.ท.จิรัฐเกียรติ์ ศรวิเศษ สว.สอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น โดยแจ้งว่า ตัวเองคือชายที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ยกล้อบนถนนมิตรภาพ ยินดีรับโทษตามกฎหมาย 

โดย นายภุชงค์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันเกิดเหตุคือวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้นัดกับเพื่อนและน้องๆไปเที่ยวเขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ซึ่งมีตั้งแต่อายุ 16-22 ปี รวม 10 คน นัดเจอกันที่ลานจอดรถตลาดอู้ฟู่ โดยขับขี่รถจักรยานยนต์คนละคัน ขณะขับขี่ถึงสี่แยกไฟแดงเจริญศรีเป็นช่วงไฟแดงจึงจอดรถถ่ายรูปกัน โดยมีกล้องติดหมวกทั้งหมด 3 ตัว ซึ่งหลังออกจากไฟแดง ได้ขับยกล้อกัน เพียง 3 คัน ส่วนที่เหลือขับขี่ปกติ จนถึงเขื่อนอุบลรัตน์

"ผมชอบขับขี่รถในลักษณะนี้ เคยเข้าร่วมที่สนามในพื้นที่คลอง 5 เมื่อกลับขอนแก่นก็ทำงานขายของช่วยแฟนสาว ส่วนการขับขี่รถจักรยานยนต์ยกล้อบนถนนนั้น ก็คำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเองและเพื่อนร่วมทางด้วย จะยกล้อเฉพาะช่วงที่ถนนโล่ง โดยส่วนตัวรู้ว่าทำไม่ถูกต้อง ไม่ควรขับขี่บนถนนเช่นนี้ ขอโทษสังคมที่ทำเรื่องไม่ดี อยากให้มองเป็นเรื่องส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวกับกลุ่มใด นับจากนี้จะไม่ทำเช่นนี้อีก ถ้าจะทำก็จะขับขี่ในสนามแข่งขันหรือสถานที่ ที่จัดให้มีการขับขี่ที่ถูกต้องเท่านั้น"

ด้าน พ.ต.ท.นนภูริช เดชธนดุล รอง ผกก.จร.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า จากการสอบถามในเบื้องต้นทราบว่า นายภุชงค์ ทราบเรื่องจากสื่อมวลชนเสนอข่าว จึงได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ และรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งในเรื่องนี้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน ซึ่งเมื่อ นายภุชงค์ มาพบแล้ว ก็จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายตามที่มีการแจ้งความไว้แล้ว

ด้าน พ.ต.ท.จิรัฐเกียรติ์ ศรวิเศษ สว.สอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ได้รับตัว นายภุชงค์ เรียบร้อยแล้ว และแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว นายภุชงค์ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ซึ่งจะได้มีการสอบสวนตามขั้นตอนของกฏหมาย อีกทั้งจะได้เรียกเพื่อนๆที่มีการขับขี่ยกล้อตามคลิปอีก 2 คนมารับทราบข้อกล่าวหา และจะสอบสวนผู้ที่ร่วมทริปในครั้งนี้ทุกคน ในส่วนของความผิดนั้น หลังการสอบสวนแล้วจะพิจารณาว่า ใครมีความผิดอะไรหรือไม่ แต่ในกรณีของ นายภุชงค์ นั้น หลังมารับทราบข้อกล่าวหาแล้วก็ปล่อยตัวกลับ และจะได้นัดมาสอบปากคำในวันต่อไป หลังจากนั้นจะได้สรุปสำนวนทั้งหมดส่งศาลพิจารณาความผิด เนื่องจากกรณีนี้ไม่สามารถปรับในชั้นพนักงานสอบสวน ทุกอย่างจึงต้องอยู่ที่ดุลยพินิจของศาลเท่านั้น

นายภุชงค์ นามจันทร์ดี อายุ 26 ปี ชาวขอนแก่น เข้าพบพ.ต.ท.นนภูริช เดชธนดุล รอง ผกก.จร.สภ.เมืองขอนแก่น และ พ.ต.ท.จิรัฐเกียรติ์ ศรวิเศษ สว.สอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น โดยแจ้งว่าตัวเองคือชายที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ยกล้อบนถนนมิตรภาพ ยินดีรับโทษตามกฎหมาย พร้อมขอโทษสังคม ที่ทำไปเพราะความชอบส่วนตัว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กไบค์สายยกบิ๊กไบค์ยดล้อทางหลวงจยย.ยกล้อบนถนนบิ๊กไบค์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้