จับแล้ว พ่อค้าเบี้ยวส่งหมู 4 เจ้าภาพงานบวช เป็นคนอำเภอ “กมลาไสย”

ข่าว

จับแล้ว พ่อค้าเบี้ยวส่งหมู 4 เจ้าภาพงานบวช เป็นคนอำเภอ “กมลาไสย”

ไทยรัฐออนไลน์

11 ก.พ. 2562 16:42 น.

ตำรวจ สภ.ยางตลาด ตามจับได้แล้ว พ่อค้าเขียงหมู เบี้ยวส่งเนื้อหมู มูลค่ากว่า 2 แสน ทำงานอุปสมบทที่ จ.กาฬสินธุ์ หวิดพังไม่เป็นท่า

กรณี 4 เจ้าภาพงานบวชที่เป็นชาวบ้านหนองบัว ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ สุดเซ็ง หลังจ่ายเงินเซ็นสัญญาซื้อเนื้อหมูกับพ่อค้าไปกว่า 2 แสนบาท เพื่อเตรียมนำมาทำอาหารเลี้ยงแขก แต่กลับถูกพ่อค้าแสบเบี้ยวไม่นำเนื้อหมูมาส่งวันงาน ต้องวิ่งตาตั้งตระเวนหาซื้อเนื้อคนละไม่กี่กิโลกรัมและเสิร์ฟส้มตำแก้ขัด พร้อมเตรียมหลักฐานแจ้งความดำเนินคดีตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.62 ที่สถานีตำรวจภูธรยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.ท.ปฏิวัติ ประวิเศษ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ยางตลาด เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด ยังคงรอผู้เสียหายทั้ง 4 คน เข้ามาแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน เพราะก่อนหน้านี้มาลงเพียงบันทึกประจำวันไว้ ซึ่งขั้นตอนต่อไปพนักงานสอบสวนก็จะทำการสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมด และจะดำเนินการออกหมายเรียกตัวพ่อค้าขายหมูคนดังกล่าวได้ อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นจะเข้าข่ายข้อหาฉ้อโกง ซึ่งสามารถยอมความกันได้ แต่ต้องตามตัวพ่อค้าขายหมูคู่กรณีให้ได้ก่อน ซึ่งทางเจ้าหน้าทราบข้อมูลที่เพียงว่าเป็นคนในพื้นที่อำเภอกมลาไสย

ส่วนบรรยากาศภายในงานบวชยังคงดำเนินงานบวชตามปกติ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกองกำกับสืบสวนสถานีตำรวจภูธรกาฬสินธุ์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลข้อเท็จจริงกับผู้เสียหายทั้ง 4 คน โดยจากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้น ทราบว่าพ่อค้าขายหมูจะเดินทางมาติดต่อขายหมูตามงานบวชเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน และจะมีคนมายืนยันว่าเป็นพ่อค้าขายหมูจริงและมีฟาร์มหมูเป็นของตัวเองเลยเกิดความน่าเชื่อถือขึ้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งดำเนินการในการติดตามตัวพ่อค้าขายหมูมาดำเนินตามกฎหมายต่อไป

ความคืบหน้าล่าสุด มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวพ่อค้าขายหมูรายดังกล่าวได้แล้ว เป็นชายอายุประมาณ 40 ปี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการนำตัวไปสอบสวน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่อค้าเบี้ยวส่งหมูพ่อค้าเนื้อหมูพ่อค้าเขียงหมูเบี้ยวส่งเนื้อหมูกาฬสินธุ์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 21:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์