สุดสลด ลุงวัย 68 ปี เมาเหล้าตกหลุมเตาเผาถ่าน ถูกย่างสดดับอนาถ

ข่าว

สุดสลด ลุงวัย 68 ปี เมาเหล้าตกหลุมเตาเผาถ่าน ถูกย่างสดดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.พ. 2562 04:02 น.

ลุงวัย 68 ปี ตกหลุมเตาเผาถ่าน ลึก 1.50 ม.ดับสลด คาดผู้ตายเมาสุรา พลัดตกหัวคะมำ ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ ถูกย่างสด สำลักควันเสียชีวิต

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 ก.พ.62 พ.ต.ท.ยงยุทธ ชื่นตา รอง ผกก.สส.สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตภายในเตาเผาถ่าน บริเวณทุ่งนา บ้านโคกสว่าง ต.ธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม จึงประสานแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระยุพราชธาตุพนม พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม รุดไปตรวจสอบ โดยในที่เกิดเหตุพบศพผู้ตาย ตกอยู่ในปล่องไฟเตาเผาถ่าน ความลึกประมาณ 1.50 เมตร ตรวจสอบสภาพศพมีรอยไหม้เกรียมด้านหลัง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำร่างขึ้นมาจากหลุมปล่องไฟ เพื่อทำการชันสูตร เก็บหลักฐาน แต่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือถูกทำร้าย ทราบชื่อภายหลัง คือ นายประสงค์ โยยัญติ อายุ 68 ปี มีอาชีพเผาถ่านขาย ชาวบ้านโคกสว่าง หมู่ 4 ต.ธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เจ้าหน้าที่คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง จึงตรวจชันสูตรไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบสวน นางตุน โยยัญติ อายุ 72 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายปกติมีอาชีพเผาถ่านขาย โดยจะมีการขุดหลุม และนำดินมาปั้นเป็นเตาเผาถ่าน แบบภูมิปัญญาชาวบ้าน ซึ่งจะมีป่องไฟ ที่นำฟืนสอดเข้าไป ซึ่งจะมีการขุดเป็นหลุมลึก ก่อนเกิดเหตุสันนิษฐานว่า ผู้ตายจะมาตรวจสอบดูแลเตาเผาถ่าน และนำฟืนสอดเข้าไปในเตา คาดว่าจะพลัดตกหัวคะมำลงหลุมป่องไฟ เนื่องจากมีอาการเมาสุรา เพราะเป็นคนชอบดื่มเหล้า ทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และไฟไหม้ สำลักควันเสียชีวิต อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ จะได้สอบสวนหาสาเหตุโดยละเอียด ประกอบการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งมอบศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์