ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรแสบงัดบ้าน ผอ.โรงเรียน ฉกโฉนดที่ดิน-ทะเบียนบ้าน มูลค่านับ 10 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
7 ก.พ. 2562 03:16 น.
SHARE

ตร.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดบ้าน ผอ.โรงเรียน ขโมยโฉนดที่ดิน 15 ใบ ทะเบียนบ้าน 11 เล่ม มูลค่านับ 10 ล้านบาท พร้อมสมุดคู่มือ จยย.และรถเก๋ง อย่างละ 1 เล่ม ที่เก็บไว้ในลิ้นชักตู้เสื้อผ้าภายในห้องเก็บของ ไม่ทิ้งร่องรอยงัดแงะประตูหน้าต่าง คาดเป็นมืออาชีพ แต่ทรัพย์สินรายการอื่นในบ้านอยู่ครบ จนท.จะสืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 6 ก.พ.62 ขณะที่ ร.ต.อ.จักรกฤษ ศรีกงพาน รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีเหตุคนร้ายงัดบ้านเลขที่ 13/1 และ 224/12 ปลูกสร้างอยู่ในรั้วเดียวกัน ซ.บุตรสมบัติ 10 ชุมชนหนองตุ 2 ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้าน จนกระจัดกระจาย ขโมยโฉนดที่ดินไปจำนวนหลายใบ มูลค่าหลายล้านบาท และทรัพย์สินมีค่าอย่างอื่นอีกหลายรายการ จึงออกไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ร.ต.ท.สมพร จันลอย รอง สว.สส. ตำรวจสืบสวน ตำรวจสายตรวจ 191 และตำรวจเขตงานเมืองทอง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบ นางสำรวย บุญปก อายุ 48 ปี ครูชำนาญการพิเศษ และนายทองเหรียญ บุญปก อายุ 52 ปี ผอ.โรงเรียนประถมศึกษา มีชื่อแห่งหนึ่งในเขต อ.เมืองอุดรธานี เจ้าของบ้าน และนางม่วย พิมพ์หอม อายุ 71 ปี แม่ยาย นำตำรวจเข้าตรวจสอบภายในบ้าน พบร่องรอยคนร้ายรื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้านกระจัดกระจาย ขโมยเงินเหรียญในถังพลาสติกใส ประมาณ 1,000 บาท พร้อมด้วยเหรียญเก่าเก็บสะสมมากว่า 40 ปี 10 เหรียญ ที่เก็บไว้ในถังพลาสติกใสภายในห้องนอนลูกสาว แต่พระเครื่อง 3 องค์คนร้ายไม่เอาไปด้วย

ส่วนโฉนดที่ดิน 15 ใบ พร้อมกับสำเนาทะเบียนบ้านตัวจริง 11 เล่ม ที่ตั้งอยู่ในเขต อ.เมืองอุดรธานี และ อ.เมืองหนองบัวลำภู รวมมูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท และสมุดคู่มือผู้ครอบครองรถจักรยานยนต์และรถยนต์ อย่างละ 1 เล่ม เก็บไว้ในลิ้นชักตู้เสื้อผ้าภายในห้องเก็บของหายไปเกลี้ยง แต่เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างอื่นยังอยู่ครบ ตรวจสอบห้องสอนพิเศษที่ประตูหน้าต่างกระจกบานเลื่อนหลังบ้าน ไม่พบร่องรอยงัดแงะแต่อย่างใด คาดคนร้ายป็นมืออาชีพ

สอบสวน นางสำรวย บุญปก ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนและสามีเดินทางไปสอนหนังสือ โดยปิดล็อกประตูหน้าต่างไว้อย่างดี และทุกวันช่วงเย็นแม่ของตนจะมาที่บ้าน เพื่อหุงหาอาหารให้กินทุกวัน กระทั่งเวลา 17.00 น. แม่ตนโทรศัพท์ไปบอกว่า ประตูและหน้าต่างกระจกบานเลื่อนห้องสอนพิเศษหลังบ้านเปิดออก ข้าวของภายในบ้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย ตนและสามีจึงรีบกลับมาบ้าน พร้อมกับโทรศัพย์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

"ตนและสามีไม่เข้าใจเลยว่า โจรรายนี้เขาจะขโมยโฉนดที่ดิน พร้อมสำเนาทะเบียนบ้านของตนและสามี ที่เก็บหอมรอมริบมากว่า 30 ปี ไปทำไม และเมื่อปลายปีที่ผ่านมา บ้านตนเคยถูกคนร้ายขโมยจานรับสัญญาณทีวีดาวเทียมไปแล้ว แต่ยังจับคนร้ายไม่ได้ จึงอยากให้ตำรวจช่วยติดตามจับกุมคนร้ายมาดำนินคดีให้ด้วย เกรงว่าคนร้ายจะย่ามใจกลับมาก่อเหตุซ้ำที่บ้านตนอีก หรือไม่ก็ไปก่อเหตุบ้านของคนอื่นอีกเช่นกัน"

ด้าน ร.ต.อ.จักรกฤษ ศรีกงพาน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุในเบื้องต้นสันนิฐานว่า คนร้ายเป็นมืออาชีพ เพราะไม่มีร่องรอยการงัดแงะที่ประตูและหน้าต่าง ซึ่งบ้านผู้เสียหายปลูกสร้างห่างไกลกับบ้านหลังอื่น และอยู่บริเวณท้ายซอยที่มีป่าละเมาะและต้นผืออยู่ล้อมรอบบริเวณข้างบ้าน และช่วงกลางวันก็ไม่มีคนเฝ้า จึงง่ายและสะดวกต่อการก่อเหตุ และไม่เข้าใจว่าคนร้ายจะขโมยโฉนดที่ดิน สำเนาทะเบียนบ้าน และคู่มือรถ ของผู้เสียหายไปทำไม เนื่องจากมีชื่อผู้ครอบครองหรือผู้ถือกรรมสิทธิ์กำกับไว้อยู่แล้ว และไม่สามารถไปทำธุระกรรมอย่างอื่นได้ หากเจ้าของหรือผู้ถือกรรมสิทธิ์ไม่ยินยอม อย่างไรก็ตามตำรวจจะได้สืบสวน ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เพราะอยากจะรู้เหตุจูงใจของโจรรายนี้เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งัดบ้านโจรงัดบ้านโจรย่องเบาฉกทรัพย์ินขโมยทรัพย์สินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 04:37 น.