เผยนาทีรอดชีวิต กระบะพลิกคว่ำหลายตลบ สาวท้องแก่-คนในรถ รอดปาฏิหาริย์

ข่าว

เผยนาทีรอดชีวิต กระบะพลิกคว่ำหลายตลบ สาวท้องแก่-คนในรถ รอดปาฏิหาริย์

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.พ. 2562 00:12 น.

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่านาทีรอดชีวิต กระบะสาวท้อง 8 เดือน ซิ่งชนท้ายรถจอดข้างทาง พลิกคว่ำหลายตลบ ก่อนไถลชนเสาไฟฟ้า แต่คนในรถรอดปาฏิหาริย์ บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ที่ จ.อำนาจเจริญ เผยหลังพลิกคว่ำน้ำมันรั่ว เคราะห์ดีไฟไม่ลุก เชื่อเเหตุรอดเพราะความรอบคอบ และอุปกรณ์ช่วยชีวิตในรถทำงานสมบูรณ์ทุกอย่าง

จากกรณีรถกระบะสาวท้องแก่ เสียหลักชนท้ายรถกระบะจอดข้างทาง จนพลิกคว่ำหลายตลบ และไถลไปชนเข้ากับเสาไฟฟ้าแรงสูง บนถนนชยางกูร บริเวณหน้าโรงเรียนบ่อบุ-โปโล ต.ไก่คำ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่คนภายในรถกลับได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยเชื่อว่าลูกในท้องช่วยชีวิตคนในรถเอาไว้ ตามที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด เมื่อวันที่ 6 ก.พ.62 น.ส.วรนาถ อินทะมาต อายุ 24 ปี ผู้ประสบเหตุ อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 13 ตำบลแก่งโดม กิ่งอำเภอสว่างวีระวงค์ จ.อุบลราชธานี ซึ่งกำลังท้อง 8 เดือน หลังประสบเหตุได้เข้ารับการรักษาที่ รพ.อำนาจเจริญ ซึ่งแพทย์ได้ทำการอัลตร้าซาวด์ พบว่า เด็กยังแข็งแรงดี ส่วนแม่บาดเจ็บฟกช้ำตามร่างกายเท่านั้น แพทย์จึงให้นอนรอดูอาการที่ รพ.ยังไม่อนุญาตให้กลับบ้าน

ส่วน ด.ช.ภาคภูมิ คันทะจันทร์ หรือน้องกล้า อายุ 1 ปี 6 เดือน ซึ่งเป็นลูกชาย น.ส.วรนาถ หญิงสาวท้องแก่ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณต้นขาซ้ายกระดูกผิดรูป แพทย์ได้ทำการรักษาโดยการใส่เฝือกแล้ว และให้นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.โดยมีคุณย่าเดินทางมาจาก จ.อุบลราชธานี เพื่อดูแลอย่างใกล้ชิด สำหรับคนขับ คือ น.ส.พรพิมล ศรีวงษา อายุ 25 ปี เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ น.ส.วรนาถ ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แพทย์ได้ทำแผลและอนุญาตให้กลับบ้านแล้ว 

จากการสอบถามย่าของ ด.ช.ภาคภูมิ ทราบว่า ปกติย่าจะเป็นผู้เลี้ยงดู ด.ช.ภาคภูมิ พ่อแม่ของน้องทำงานอยู่ที่ จ.บึงกาฬ และจะกลับมาเยี่ยมลูกเดือนละครั้ง โดยในครั้งนี้แม่ของน้องบอกกับย่าว่า จะพาน้องไปเที่ยวและให้ย่านั่งรถโดยสารตามไปวันหลัง และจะพาน้องสาวคือ น.ส.พรพิมล ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกันไปทำงานด้วย จากนั้นจึงได้พากันออกเดินทางแต่เช้ามืด เวลาประมาณ 04.00 น. แต่ก็มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ เพื่อพบกับ ร.ต.ท.นิเทศค์ โทสวัสดิ์ เจ้าของเขียงเนื้อบ่อบุ ตำแหน่งรองสารวัตรงานป้องกันปราบปราม สภ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ ผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งกำลังขายเนื้อให้กับลูกค้าอยู่ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลา 06.30 น.ตนกำลังขายเนื้อให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์อีซูซุดีแม็กซ์คันที่ถูกชนท้าย จู่ๆรถกระบะโตโยต้ารีโว่คันเกิดเหตุ ก็พุ่งมาด้วยความเร็วชนท้ายรถลูกค้า จนล้อรถด้านหน้าฝั่งซ้ายหลุดกระเด็นออกมา และพลิกคว่ำหลายตลบ จนตัวรถไถลไปตามถนนราว 20 เมตร ไปชนต่อเข้ากับเสาไฟฟ้าแรงสูง

ร.ต.ท.นิเทศค์ เล่าต่อว่า จากนั้นมีหญิงสาวคนหนึ่งปีนขึ้นมาจากรถฝั่งคนขับ และผู้หญิงอีกคนที่อยู่ในรถ ก็ยื่นเด็กส่งให้ จากนั้นชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้ช่วยกันเข้าไปนำตัวหญิงสาวที่ติดอยู่ในรถออกมา โดยตนสังเกตุเห็นว่าด้านหน้ารถมีน้ำมันรั่วออกมาด้วย โดยรถยังติดเครื่องค้างไว้อยู่ ตนจึงรีบปิดสวิตช์กุญแจรถ เพราะกลัวว่าจะเกิดประกายไฟ จนเป็นเหตุให้เกิดไฟไหม้ขึ้นได้ เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ทต.ไก่คำ มาถึงที่เกิดเหตุ ก็รีบนำตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คน ส่ง รพ.อำนาจเจริญ  

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้บริเวณนี้เคยมีอุบัติเหตุรุนแรงลักษณะนี้เกิดขึ้นอีกหรือไม่ ร.ต.ท.นิเทศน์ เล่าว่า เมื่อช่วงก่อนปีใหม่ก็มีรถตู้นำเที่ยวพลิกคว่ำปีนขึ้นไปบนเกาะกลางถนน บริเวณหน้าร้านขายเนื้อของตน ก็มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก แต่ไม่เคยมีคนเสียชีวิตมาก่อน ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนี้นับเป็นความโชคดีมาก ที่อุปกรณ์ช่วยชีวิตทำงานอย่างสมบูรณ์ครบทุกอย่าง สำหรับหญิงสาวท้องแก่ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก ก็เนื่องจากนั่งมากับลูกชายวัย 1 ปี 6 เดือน ที่บริเวณเบาะด้านหลัง นับเป็นความรอบคอบอีกอย่างเช่นกัน เพราะถ้าคนขับไม่คาดเข็มขัด และคนท้องนั่งด้านหน้าคงได้รับแรงกระแทกไปเต็มๆ และคงได้รับบาดเจ็บมากกว่านี้ 

ทั้งนี้สำหรับความเชื่อที่ว่า เป็นเพราะลูกในท้องช่วยชีวิตนั้น ก็นับเป็นอีกความเชื่อหนึ่งของชาวบ้าน ที่เชื่อกันว่าเด็กที่กำลังจะมาเกิด มักจะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามคุ้มครอง จึงทำให้ลูกในท้องไม่ได้รับอันตราย

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เกือบพลิกคว่ำ รถพ่วงทำของตกบนทางด่วน
  02:01

  เกือบพลิกคว่ำ รถพ่วงทำของตกบนทางด่วน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์