สยองธาตุพนม ย่างสดลุงวัย 68 ปี เมาเหล้าหัวคะมำลงในเตาเผาถ่าน

ข่าว

สยองธาตุพนม ย่างสดลุงวัย 68 ปี เมาเหล้าหัวคะมำลงในเตาเผาถ่าน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2562 22:13 น.

ลุงวัย 68 ปี เมาสุราหนัก หัวคะมำลงปล่องเตาเผาถ่าน ร่างถูกไฟคลอกไหม้เกรียมสิ้นใจคาหลุม เหตุเกิดบริเวณทุ่งนา บ้านโคกสว่าง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 ก.พ.62 พ.ต.ท.ยงยุทธ ชื่นตา รอง ผกก. สส.สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตภายในเตาเผาถ่าน บริเวณทุ่งนา บ้านโคกสว่าง ต.ธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม จึงประสานแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระยุพราชธาตุพนม พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม รุดไปตรวจสอบ

โดยในที่เกิดเหตุพบสภาพศพผู้ตาย ตกอยู่ในปล่องไฟเตาเผาถ่าน ความลึกประมาณ 1.50 เมตร ตรวจสอบสภาพศพมีรอยไหม้เกรียมด้านหลัง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำร่างขึ้นมาเพื่อทำการชันสูตรเก็บหลักฐาน แต่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือถูกทำร้าย ทราบชื่อภายหลัง คือ นายประสงค์ โยยัญติ อายุ 68 ปี มีอาชีพเผาถ่านขาย ชาวบ้านโคกสว่าง หมู่ 4 ต.ธาตุพนม เจ้าหน้าที่คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง จึงตรวจชันสูตร เป็นหลักฐาน

สอบถามนางตุน โยยัญติ อายุ 72 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า สามีมีอาชีพเผาถ่านขาย โดยจะมีการขุดหลุมและนำดินมาปั้นเป็นเตาเผาถ่านแบบภูมิปัญญาชาวบ้าน ซึ่งจะมีปล่องไฟที่นำฟืนสอดเข้าไป ก่อนเกิดเหตุสันนิษฐานว่า สามีจะมาตรวจสอบดูแลเตาเผาถ่าน และนำฟืนสอดเข้าไปในเตา คาดว่าอาจจะพลัดตก หัวคะมำลงไปในหลุมปล่องไฟ เนื่องจากมีอาการเมาสุรา เพราะเป็นคนชอบดื่มเหล้า ทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ถูกไฟไหม้สำลักควันเสียชีวิต

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุโดยละเอียด ประกอบกับทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงได้ส่งมอบศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์