นายก อบจ.นครพนม ตั้งพี่เมีย-สจ.ณัตติยา นั่งเป็น รองนายกฯ

ข่าว

  นายก อบจ.นครพนม ตั้งพี่เมีย-สจ.ณัตติยา นั่งเป็น รองนายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2562 19:55 น.

  นายก อบจ.นครพนม ตั้งพี่เมีย กับ สจ.ณัตติยา นั่งรองนายกฯ หลังปลด รองนายกฯ ชุดเก่าออก ด้านอดีต รองนายกฯ ยันไม่ติดใจ แม้ไม่มีตำแหน่ง ยังเดินหน้าช่วยประชาชนได้...

  เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ความคืบหน้า กรณี ดร.สมชอบ นิติพจน์ นายก อบจ.นครพนม ได้มีคำสั่ง เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 ปลดรองนายก อบจ. นครพนม 2 ตำแหน่ง หลังเข้ารับตำแหน่งอีกครั้ง เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2562 เนื่องจากเมื่อปี 2558 คสช. ใช้อำนาจตามคำสั่ง มาตรา 44 ให้พักงาน เนื่องจากมีการตรวจสอบเรื่องการบริหาร จนกระทั่ง คสช.มีคำสั่งคืนตำแหน่ง นายก อบจ.นครพนม เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 จนกลายเป็นกระแสการเมืองร้อน รับเลือกตั้ง ส.ส. เนื่องจาก ดร.สมชอบ นิติพจน์ ได้เปิดตัวที่จะสนับสนุน พรรคพลังประชารัฐ ทำให้แวดวงการเมืองและสังคมจับตามองว่า เป็นการตอบแทน คสช.ในการปลดล็อกคืนตำแหน่ง

  นอกจากนี้ ยังสอดคล้องกับมีการสั่งปลดรองนายก อบจ.นครพนม ทั้ง 2 คน คือ นางสุจินดา ศรีวรขาน รองนายก อบจ.นครพนม คนที่ 1 ซึ่งเป็นภรรยาของ ดร.ไพจิต ศรีวรขาน อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย และเป็นผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย เขต 4 นครพนม ส่วนคนที่ 2 คือ นางพูนสุข โพธิ์สุ รองนายก อบจ.นครพนม คนที่ 2 ซึ่งเป็นภรรยาของ นายศุภชัย โพธิ์สุ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร และสหกรณ์ และยังเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 1 นครพนม จนกลายเป็นกระแสว่าเป็นการตัดขั้วการเมืองฝ่ายตรงข้าม ถึงแม้ ดร.สมชอบ นิติพจน์ จะออกมายืนยันว่าไม่เกี่ยวกับการเมือง เป็นการปรับตามวาระ แต่ยังเป็นกระแสร้อนที่แวดวงการเมือง จับตามองต่อเนื่องถึงความเคลื่อนไหวหลังเข้ารับตำแหน่งอีกครั้ง

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2562 หลังมีการปลดรองนายก อบจ.นครพนม คนเดิม เป็นทางการ ทั้ง 2 ตำแหน่ง ได้มีการแต่งตั้ง นายวิทยา ศรีธิราช ส.อบจ.นครพนม เขต อ.ปลาปาก ซึ่งมีฐานะเป็นพี่ชายของภรรยา นั่งตำแหน่งแทน ส่วนอีกคน ได้มีการแต่งตั้ง นางสาวณัตติยา สีใส ส.อบจ.นครพนม ซึ่งเป็นบุตรสาวของ นายคำเบ้า สีใส อดีตรอง นายก เทศมนตรีเทศบาลเมืองนครพนม ที่เคยให้การสนับสนุน นายศุภชัย โพธิ์สุ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และยังเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 1 นครพนม มาอย่างต่อเนื่อง

  ด้าน นางสุจินดา ศรีวรขาน อดีต รองนายก อบจ.นครพนม คนที่ 1 เปิดเผยว่า สำหรับคำสั่งปลดจากตำแหน่ง ตนน้อมรับและไม่ได้ติดใจ ไม่มองเป็นความขัดแย้ง แต่ถือว่าเป็นการปรับเปลี่ยนทางการเมือง และขอขอบคุณ นายก อบจ.นครพนม ที่ให้โอกาสร่วมทำงานที่ผ่านมา และยืนยันว่าไม่มีความขัดแย้งกับใคร ที่สำคัญตนมองว่า การพ้นตำแหน่งรองนายก ไม่ได้เป็นอุปสรรค ปัญหา เนื่องจากชีวิตตนกว่า 30 ปี ที่เป็นหลังบ้าน ทำงานการเมือง ช่วยเหลือสามี คือ ดร.ไพจิต ศรีวรขาน อดีต ส.ส.แชมป์ 10 สมัย ที่ชาวบ้านรู้จัก หลังจากนี้ถึงแม้ไม่มีตำแหน่งการเมือง แต่การทำงานเพื่อประชาชนยังเดินหน้าต่อ เพราะการทำงานพัฒนา หรือทำเพื่อสังคม ไม่จำเป็นต้องมีตำแหน่ง เพียงมีความรัก ความจริงใจกับประชาชน เท่านั้น

  ส่วน นางพูนสุข โพธิ์สุ อดีต รองนายก อบจ.นครพนม คนที่ 2 เปิดเผยว่า สำหรับตนไม่ได้ยึดติดกับตำแหน่ง เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา ตนและครอบครัว สามี นายศุภชัย โพธิ์สุ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ร่วมต่อสู้ทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน มาทั้งชีวิต ถึงจะพ้นตำแหน่ง แต่ไม่เคยคิดจะขัดแย้งใคร เพราะหน้าที่สำคัญคือการ ทำงานเพื่อสังคม ดูแลประชาชน ตามความสามารถที่ดูแลได้ และยังพร้อมที่จะดูแลและมีส่วนร่วมในการพัฒนาจังหวัดนครพนมต่อเนื่อง เรื่องตำแหน่งไม่เคยสำคัญกับตน เพราะที่ผ่านมาเข้าไปทำงานเพราะอยากมีส่วนร่วม และทาง นายก อบจ.นครพนม ได้ขอให้เข้าไปร่วมงาน หลังพ้นตำแหน่งยังจะทำงานเพื่อประชาชนเช่นเคย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อบจ.นครพนมแต่งตั้ง รองนายกฯสมชอบ นิติพจน์วิทยา ศรีธิราชณัตติยา สีใสข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 22:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์