สลด หนุ่มวางข่ายดักปลา พลาดท่าพันขาตัวเอง จมน้ำเสียชีวิต

ข่าว

สลด หนุ่มวางข่ายดักปลา พลาดท่าพันขาตัวเอง จมน้ำเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2562 02:54 น.

พ่อค้าตลาดนัด ว่างเว้นจากการขายเสื้อ ออกวางข่ายดักปลาทำกับข้าว แต่พลาดท่าถูกตาข่ายพันขา จมบ่อน้ำเสียชีวิต  

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 5 ก.พ.62 พ.ต.ต.สุภาพ จันทร์แดง สารวัตรสอบสวน สภ.เมือง จ.อำนาจเจริญ รับแจ้งจากทีมนักประดาน้ำสมาคมกู้ภัยอำนาจเจริญว่า มีคนจมน้ำเสียชีวิต ที่บ่อน้ำกลางทุ่งนา บ้านโนนใจดี ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ จึงประสานแพทย์เวร รพ.อำนาจเจริญร่วมตรวจสอบเหตุ 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุ ที่อยู่บริเวณบ่อน้ำกลางทุ่งนา ภายในชุมชนโนนใจดี ซึ่งเป็นบ่อน้ำด้านหลังบ้านของ นายไพบูลย์ ขันทอง อายุ 52 ปี พบว่า เจ้าหน้าที่จากสมาคมกู้ภัยอำนาจเจริญ กำลังนำศพ นายสมศักดิ์ ทองเสริม อายุ 37 ปี ขึ้นมาจากน้ำ สภาพศพผู้ตายสวมเสื้อยืดสีครีม สวมกางเกงวอมขายาวสีแดง บริเวณขาซ้ายมีตาข่ายสำหรับใช้ดักปลาพันอยู่ปลายเท้า

จากการสอบถาม นายไพบูลย์ เจ้าของบ่อน้ำ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อช่วงสายของวันนี้(5ก.พ.) ผู้ตายได้มาที่สวนแห่งนี้ และมาขอวางตาข่ายดักปลาไปทำอาหาร เนื่องจากผู้ตายมีอาชีพขายเสื้อตามตลาดนัด เป็นผู้ช่วยของลูกชายตนที่รู้จักมักคุ้นกันดี ตนจึงได้อนุญาตและบอกให้ไปวางที่บ่อปลายนา เพราะบ่อนั้นน้ำตื้นอีกอย่างมีปลาเยอะกว่า แต่ผู้ตายยืนยันว่าอยากวางตาข่ายที่บ่อเกิดเหตุ ตนจึงไม่ได้สนใจและทำสวนพรวนดินต้นกล้วยและต้นไม้อื่นๆที่ปลูกในสวนต่อไป กระทั่งเมื่อเวลาประมาณเที่ยง ตนกำลังจะเข้าบ้านเพื่อไปกินข้าว จึงเดินมาดูที่บ่อพบเพียงถุงปุ๋ยที่ผู้ตายใส่ตาข่ายมา และพบรองเท้าของผู้ตายถอดอยู่ข้างสระ ตนคิดว่าคงได้ปลาเยอะและกลับบ้านไปทำกินกับเพื่อนๆแล้ว กระทั่งช่วงบ่ายตนจึงไปดูที่บ้านของผู้ตายเพื่อจะดูว่าได้ปลาเยอะแค่ไหน แต่ที่บ้านกลับบอกว่าผู้ตายยังไม่กลับมา สอบถามเพื่อนบ้านก็ไม่มีใครพบเห็นผู้ตาย ตนจึงกลับมาที่บ่อน้ำดังกล่าว แล้วตัดสินใจลงงมหาในบ่อ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงก็ไม่พบ กระทั่งลูกชายคนเล็กกลับมาจึงได้มาช่วยงมหาก็ไม่พบ ลูกชายตนจึงโทรศัพท์ไปแจ้งสมาคมกู้ภัยอำนาจเจริญช่วยค้นหา โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาค้นหา นานกว่า 2 ชั่วโมง จึงพบร่างของผู้เสียชีวิตจมอยู่ในจุดที่ลึกที่สุดของบ่อน้ำ

เบื้องต้น นพ.อินทณัฐ ผู้สันติ แพทย์เวร รพ.อำนาจเจริญ ได้ตรวจสอบคาดว่า น่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8 ชั่วโมง ซึ่งตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยจากการถูกทำร้ายแต่อย่างใด และญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจึงได้พิมพ์ลายนิ้วมือทำบันทึกประวัติผู้ตาย จากนั้นจึงได้มอบศพให้กับทางญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เร่งค้นหาอดีตครูฝึกบิน จมเขื่อนศรีนครินทร์
  01:25

  เร่งค้นหาอดีตครูฝึกบิน จมเขื่อนศรีนครินทร์

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์