ไลฟ์สไตล์
100 year

มาทุกปี "เสี่ยปรีชา" ตั้งโต๊ะแจกอั่งเปา 2 ล้าน หวังเศรษฐกิจจะดี

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2562 15:00 น.
SHARE

มาแล้ว "เสี่ยปรีชา" เศรษฐีใจดีเมืองอุดร ตั้งโต๊ะแจกอั่งเปาคนจนในเทศกาลตรุษจีน เหมือนทุกปี ปีนี้เตรียมไว้ 1 หมื่นซอง ไม่พูดเยอะเพราะไม่ใช่นักการเมือง หวังเพียงเศรษฐกิจจะดีขึ้น

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ก.พ. ที่บ้านสำลี-เงิน เลขที่ 599 ถนนนิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี นายปรีชา ชัยรัตน์ และนางสรรค์นรา ชัยรัตน์ สามีภรรยาเจ้าของโรงงานน้ำตาลทรายเริ่มอุดม โรงแรมบ้านเชียง และอสังหาริมทรัพย์ พ่อค้า คหบดี จ.อุดรธานี พร้อมด้วยญาติพี่น้อง เปิดบ้านแจกอั่งเปาคนจน ในเทศกาลตรุษจีน เหมือนเช่นทุกปี 

ข่าวแนะนำ

โดยปีนี้ มีชาวบ้านมารอรับอั่งเปาอยู่บริเวณหน้าบ้านประมาณ 1 หมื่นคน เจ้าหน้าที่ได้นำเต็นท์มากางบังแดดให้ เนื่องจากอากาศร้อน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลความสงบเรียบร้อย ไม่ให้เกิดความชุลมุนวุ่นวาย และบริการดูแลจราจรไม่ให้ติดขัดบริเวณหน้าบ้าน โดยนำคนพิการ คนชรา เด็ก เดินเข้าแถวไปรับอั่งเปาก่อน ซึ่งตรุษจีนปีนี้เสี่ยปรีชาสวมเสื้อสีเหลืองมีภาพหมูถือทองและเงินอยู่ด้านหน้า นั่งแจกซองอั่งเปา ภายในมีเงิน 200 บาท เมื่อได้รับทุกคนต่างกล่าวขอบคุณและให้พรเสี่ยปรีชาขอให้มีสุขภาพแข็งแรง 

นายปรีชา เปิดเผยว่า ปีนี้เตรียมเงินใส่ซองสีแดงมาแจกอั่งเปา 1 หมื่นซอง แต่ไม่ขอบอกจำนวนเงิน เพื่อแจกพี่น้องชาวอุดรธานี หรือแจกจนกว่าผู้มารอรับจะหมด หากไม่พอก็มีเงินสำรองไว้ "ทุกคนก็รู้ว่าเศรษฐกิจเป็นอย่างไร เราก็หวังให้ดีขึ้น ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรทุกคนก็ทราบดี แต่จะไม่ขอพูดในประเด็นนี้ เพราะไม่ใช่นักการเมือง เรามาแจกจ่ายความสุขให้กับทุกคนในวันนี้ ช่วยเหลือกันได้ ก็ช่วยเหลือไป ในตรุษจีนอยากส่งความสุขขอให้สิ่งศักดิ์ทั้งหลายในสากลโลก ช่วยดลบันดาล พิทักษ์คุ้มครองให้ทุกคน มีความสุข ความเจริญ ให้สุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดให้สมหวังในสิ่งนั้นตลอดไปด้วยเทอญ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แจกอั่งเปาเสี่ยปรีชาเสี่ยใจดีแจกอั่งเปาคนจนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 04:41 น.