มาทุกปี "เสี่ยปรีชา" ตั้งโต๊ะแจกอั่งเปา 2 ล้าน หวังเศรษฐกิจจะดี

ข่าว

  มาทุกปี "เสี่ยปรีชา" ตั้งโต๊ะแจกอั่งเปา 2 ล้าน หวังเศรษฐกิจจะดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2562 15:00 น.

  มาแล้ว "เสี่ยปรีชา" เศรษฐีใจดีเมืองอุดร ตั้งโต๊ะแจกอั่งเปาคนจนในเทศกาลตรุษจีน เหมือนทุกปี ปีนี้เตรียมไว้ 1 หมื่นซอง ไม่พูดเยอะเพราะไม่ใช่นักการเมือง หวังเพียงเศรษฐกิจจะดีขึ้น

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ก.พ. ที่บ้านสำลี-เงิน เลขที่ 599 ถนนนิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี นายปรีชา ชัยรัตน์ และนางสรรค์นรา ชัยรัตน์ สามีภรรยาเจ้าของโรงงานน้ำตาลทรายเริ่มอุดม โรงแรมบ้านเชียง และอสังหาริมทรัพย์ พ่อค้า คหบดี จ.อุดรธานี พร้อมด้วยญาติพี่น้อง เปิดบ้านแจกอั่งเปาคนจน ในเทศกาลตรุษจีน เหมือนเช่นทุกปี 

  โดยปีนี้ มีชาวบ้านมารอรับอั่งเปาอยู่บริเวณหน้าบ้านประมาณ 1 หมื่นคน เจ้าหน้าที่ได้นำเต็นท์มากางบังแดดให้ เนื่องจากอากาศร้อน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลความสงบเรียบร้อย ไม่ให้เกิดความชุลมุนวุ่นวาย และบริการดูแลจราจรไม่ให้ติดขัดบริเวณหน้าบ้าน โดยนำคนพิการ คนชรา เด็ก เดินเข้าแถวไปรับอั่งเปาก่อน ซึ่งตรุษจีนปีนี้เสี่ยปรีชาสวมเสื้อสีเหลืองมีภาพหมูถือทองและเงินอยู่ด้านหน้า นั่งแจกซองอั่งเปา ภายในมีเงิน 200 บาท เมื่อได้รับทุกคนต่างกล่าวขอบคุณและให้พรเสี่ยปรีชาขอให้มีสุขภาพแข็งแรง 

  นายปรีชา เปิดเผยว่า ปีนี้เตรียมเงินใส่ซองสีแดงมาแจกอั่งเปา 1 หมื่นซอง แต่ไม่ขอบอกจำนวนเงิน เพื่อแจกพี่น้องชาวอุดรธานี หรือแจกจนกว่าผู้มารอรับจะหมด หากไม่พอก็มีเงินสำรองไว้ "ทุกคนก็รู้ว่าเศรษฐกิจเป็นอย่างไร เราก็หวังให้ดีขึ้น ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรทุกคนก็ทราบดี แต่จะไม่ขอพูดในประเด็นนี้ เพราะไม่ใช่นักการเมือง เรามาแจกจ่ายความสุขให้กับทุกคนในวันนี้ ช่วยเหลือกันได้ ก็ช่วยเหลือไป ในตรุษจีนอยากส่งความสุขขอให้สิ่งศักดิ์ทั้งหลายในสากลโลก ช่วยดลบันดาล พิทักษ์คุ้มครองให้ทุกคน มีความสุข ความเจริญ ให้สุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดให้สมหวังในสิ่งนั้นตลอดไปด้วยเทอญ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แจกอั่งเปาเสี่ยปรีชาเสี่ยใจดีแจกอั่งเปาคนจนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 09:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์