สนามเลือกตั้งโคราชเดือด 25 พรรค ส่งผู้สมัครชิง ส.ส. คาดทะลุ 250 คน

ข่าว

  สนามเลือกตั้งโคราชเดือด 25 พรรค ส่งผู้สมัครชิง ส.ส. คาดทะลุ 250 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2562 12:51 น.

  โคราชคึกคัก 25 พรรคการเมือง ส่งผู้สมัครชิง ส.ส. คาดมากกว่า 250 คน แกนนำคนสำคัญ ลงพื้นที่ให้กำลังใจ กกต.มาสังเกตการณ์ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี

  เมื่อวันที่ 4 ก.พ. บรรยากาศการรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต จ.นครราชสีมา บริเวณอาคารอินดอร์สเตเดียม 5,000 ที่นั่ง ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีแกนนำพรรคการเมืองต่างๆ เดินทางมา อาทิ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา, นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย, นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคอีสาน พรรคพลังประชารัฐ และนายแพทย์สำเริง แหยงกระโทก ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง จ.นครราชสีมา พรรคภูมิใจไทย

  ทั้งนี้เมื่อช่วงเช้า นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย กกต.กลาง ได้เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ พร้อม นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจากการมาลงทะเบียนผู้สมัคร ส.ส. ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ทาง กกต.จังหวัดนครราชสีมา แจ้งว่ามีมากถึง 25 พรรคการเมือง โดยแต่ละพรรคส่งผู้สมัครลงครบทุกเขตเกือบทุกพรรค คาดว่าจะมีผู้สมัครมากกว่า 250 คน

  นายธวัชชัย เปิดเผยว่า จ.นครราชสีมา เป็นพื้นที่ใหญ่ มีพรรคการเมืองส่งผู้สมัครลงชิงชัย ส.ส.จำนวนมาก ตนได้ลงพื้นที่มาดูความเรียบร้อย ซึ่งถือว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ผู้สมัครแต่ละพรรคไม่มีใครนำมหรสพมาจัดแสดง เพราะจะทำการแสดงมหรสพนอกเขตพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ตนสมัครไม่ได้ เชื่อว่าทุกพรรคทราบดี และอย่าโทษ กกต.ว่ามีกฎระเบียบมาก ยุ่งยาก เพราะต้องทำให้เกิดความสงบเรียบร้อยให้มากที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62ผู้สมัครส.ส.โคราชเลือกตั้งโคราชสมัครส.ส.สุวัจน์เลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 04:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์