ไลฟ์สไตล์
100 year

สนามเลือกตั้งโคราชเดือด 25 พรรค ส่งผู้สมัครชิง ส.ส. คาดทะลุ 250 คน

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2562 12:51 น.
SHARE

โคราชคึกคัก 25 พรรคการเมือง ส่งผู้สมัครชิง ส.ส. คาดมากกว่า 250 คน แกนนำคนสำคัญ ลงพื้นที่ให้กำลังใจ กกต.มาสังเกตการณ์ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. บรรยากาศการรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต จ.นครราชสีมา บริเวณอาคารอินดอร์สเตเดียม 5,000 ที่นั่ง ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีแกนนำพรรคการเมืองต่างๆ เดินทางมา อาทิ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา, นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย, นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคอีสาน พรรคพลังประชารัฐ และนายแพทย์สำเริง แหยงกระโทก ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง จ.นครราชสีมา พรรคภูมิใจไทย

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้เมื่อช่วงเช้า นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย กกต.กลาง ได้เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ พร้อม นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจากการมาลงทะเบียนผู้สมัคร ส.ส. ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ทาง กกต.จังหวัดนครราชสีมา แจ้งว่ามีมากถึง 25 พรรคการเมือง โดยแต่ละพรรคส่งผู้สมัครลงครบทุกเขตเกือบทุกพรรค คาดว่าจะมีผู้สมัครมากกว่า 250 คน

นายธวัชชัย เปิดเผยว่า จ.นครราชสีมา เป็นพื้นที่ใหญ่ มีพรรคการเมืองส่งผู้สมัครลงชิงชัย ส.ส.จำนวนมาก ตนได้ลงพื้นที่มาดูความเรียบร้อย ซึ่งถือว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ผู้สมัครแต่ละพรรคไม่มีใครนำมหรสพมาจัดแสดง เพราะจะทำการแสดงมหรสพนอกเขตพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ตนสมัครไม่ได้ เชื่อว่าทุกพรรคทราบดี และอย่าโทษ กกต.ว่ามีกฎระเบียบมาก ยุ่งยาก เพราะต้องทำให้เกิดความสงบเรียบร้อยให้มากที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ผู้สมัครส.ส.โคราชเลือกตั้งโคราชสมัครส.ส.สุวัจน์เลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:14 น.