ไลฟ์สไตล์
100 year

วัยรุ่นสารคาม ไม่แข่งบนถนนไม่ยุ่งยาเสพติด รวมตัวมุ่งแข่งรถทามิย่าแทน

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2562 19:55 น.
SHARE

วัยรุ่นของมหาสารคาม ที่ชื่นชอบในความเร็วของรถแดช ทามิย่าในสมัยยุค 90 รวมตัวตั้งกลุ่ม "ทามิย่า มหาสารคาม" จัดการแข่งขันรถทามิย่า ชวนคนรุ่นใหม่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ไม่ยุ่งกับยาเสพติด...

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดมหาสารคาม ถือเป็นการเอาใจวัยรุ่นยุค 90 และคนที่ชื่นชอบในความเร็ว แต่ไม่ได้ไปวิ่งแข่งขันกันตามท้องถนน หรือสนามแข่งรถแต่อย่างใด แต่กลับมาประชันความเร็วกันในรางแข่งแทน โดยการใช้รถมินิโฟร์วีล รถแดชทามิย่า หรือรถแข่งจิ๋ว มาใช้ในการแข่งขัน ก่อตั้งโดยกลุ่มที่ใช้ชื่อเรียกตัวเองว่า กลุ่มทามิย่ามหาสารคาม มีสมาชิกในกลุ่ม 30-40 คน

ข่าวแนะนำ

การรวมตัวของกลุ่มคนที่ชื่นชอบความเร็ว และของเล่นของวัยรุ่นในยุค 90 ที่กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งของวัยรุ่นยุค 90 ในจังหวัดมหาสารคาม ใช้เวลาว่างในวันเสาร์อาทิตย์รวมตัวกันมาประลองความเร็ว และจัดให้มีการแข่งขันอย่างน้อยเดือนละหนึ่งครั้ง โดยมีถ้วยรางวัล และเงินรางวัลมอบให้ มีผู้ให้ความสนใจ ทั้งในจังหวัดมหาสารคาม และจังหวัดใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็น ขอนแก่น ร้อยเอ็ด และนครราชสีมา มาร่วมการแข่งขัน อายุผู้เข้าแข่งขันส่วนมากอายุ 30-40 ปี และมีเยาวชนสมัยใหม่ ที่เริ่มทยอยเข้ามาร่วมแข่งขันด้วยอย่างต่อเนื่อง

การเล่นรถมินิโฟร์วีล ถือได้ว่าเป็นอีกกิจกรรมที่ส่งเสริมให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เป็นงานอดิเรก ไม่ไปมั่วสุมกับอบายมุขต่างๆ หรือสนใจในเกมในโลกออนไลน์ ที่มีความรุนแรง ซึ่งบางครั้งผู้ปกครองไม่สามารถเข้าถึงหรือรับรู้ได้ ทำให้เกิดผลกระทบเข้ามาอย่างมากต่อเด็กสมัยใหม่

การเล่นรถทามิย่า หรือรถแข่งจิ๋ว ช่วยทำให้เด็กเกิดสมาธิในการตกแต่งรถ ปรับแต่งความเร็วของรถ และได้รู้จักกลุ่มสังคมผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบในสิ่งที่เหมือนกัน ทำให้เกิดเป็นงานอดิเรกอย่างหนึ่ง ที่ผู้ปกครองสามารถรับรู้และเข้าถึงได้ไปพร้อมๆ กับตัวของเยาวชนคนรุ่นใหม่ และห่างไกลจากอบายมุขสิ่งเสพติด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถทามิย่ารถมินิโฟร์วีลมหาสารคามวัยรุ่นยุค90แข่งรถทามิย่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 10:19 น.