อัญเชิญอัฐิตอนบ่าย ตกเย็นไอ้กุด จระเข้หลวงพ่อคูณโผล่ กัดขาคนทอดแห (คลิป)

ข่าว

  อัญเชิญอัฐิตอนบ่าย ตกเย็นไอ้กุด จระเข้หลวงพ่อคูณโผล่ กัดขาคนทอดแห (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2562 13:34 น.

  "ไอ้กุด" จระเข้หลวงพ่อคูณ โผล่นอกสระวัดบ้านไร่ กัดคนทอดแหเหวอะหวะ ต้องเรียกหลานหลวงพ่อคูณมาช่วยจับ เชื่อเรื่องอัศจรรย์ มาปรากฏตัวให้เห็น หลังคนในครอบครัว ทำพิธีอัญเชิญอัฐิไปเก็บที่วิหารเทพวิทยาคม... 

  เมื่อวันที่ 3 ก.พ. นายจันทร์ จันทร์เพ็ง อายุ 63 ปี หลานหลวงพ่อคูณ เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านใหม่แสนสุข ให้ไปช่วยจับจระเข้ บริเวณบ่อพักน้ำ วัดบ้านไร่ ฝั่งบ้านใหม่แสนสุข ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เนื่องจาก นายบุญรอด แพงเนตร อายุ 35 ปี ได้ไปทอดแหหาปลามาประกอบอาหาร ขณะลงไปงมแหหาปลาใต้น้ำ เกิดโดนจระเข้กัดเข้าที่ขาทั้งสองข้าง จนเป็นแผลเหวอะหวะ และตกใจรีบขึ้นจากบ่อน้ำ เรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันจับ แต่ไม่มีใครกล้าจับ จึงมาเรียกตนไปช่วย เพราะเห็นว่าตนเคยเลี้ยงและคุ้นเคยกับจระเข้หลวงพ่อคูณมาหลายปี

  นายจันทร์ เล่าต่อว่า เมื่อไปถึงบ่อพักน้ำ ซึ่งมีท่อซีเมนต์ส่งน้ำขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เมตร จำนวน 2 ท่อ ต่อเชื่อมกับสระน้ำ ซึ่งอยู่ข้างนอกวัดบ้านไร่ และท่อซีเมนต์เชื่อมออกไปยังหนองตองตอด ซึ่งมีท่อปิด-เปิด สำหรับปล่อยน้ำออกหรือปล่อยน้ำเข้าสระวัดบ้านไร่ เมื่อไปถึงได้ถอดเสื้อลงไปจับลากแหพร้อมจระเข้ขึ้นฝั่ง โดยต้องช่วยกันยื้อยุดฉุดดึงกันอยู่นาน จึงสามารถนำขึ้นมาได้ และจำได้ว่าเป็นไอ้กุด จระเข้ที่หลวงพ่อคูณเลี้ยง เพราะตนเป็นคนให้อาหารไอ้กุดมาหลายปี สมัยอยู่สระน้ำวัดบ้านไร่ เมื่อมีการสร้างวิหารเทพวิทยาคม มีการสูบน้ำจนแห้งและนำจระเข้ทั้งหมด 7 ตัว มาไว้ที่สระน้ำวัดบ้านไร่แห่งที่สอง ที่มีเนื้อที่หลายร้อยไร่ จนข่าวคราวไอ้กุดเงียบหายไป

  สำหรับไอ้กุดมีขาหน้าขวาขาด ส่วนขาหน้าซ้ายไม่มีเล็บ และตาบอด 1 ข้าง อายุมากแล้ว หากินลำบาก ปกติจะมีตะแกรงเหล็กปิดปากท่อระบายน้ำ เพราะกลัวจระเข้จะออกมานอกสระ และขณะนี้เหลือตะแกรงเหล็กเพียงท่อเดียว อีกทั้งท่อตะแกรงเหล็กหายไป ไอ้กุดคงลอดออกมาหากิน แต่คนหาปลาเกิดทอดแหไปเจอพอดี จึงได้ช่วยกันแก้แหออกและช่วยกันอุ้มมาปล่อยที่สระใหญ่เหมือนเดิม

  “เป็นที่น่าสังเกตว่า เมื่อวานนี้ ย่าคำมั่น น้องสาวหลวงพ่อคูณ และครอบครัว มาทำพิธีอัญเชิญอัฐิหลวงพ่อคูณ ไปเก็บไว้ที่วิหารเทพวิทยาคม ตอนบ่ายๆ และมาทานข้าวที่ร้านของผม ตกตอนเย็นไอ้กุดก็โผล่ขึ้นมาให้เห็น เป็นเรื่องน่าอัศจรรย์สำหรับผมมาก” นายจันทร์ กล่าว

  สำหรับอาการบาดเจ็บของนายบุญรอด แพงเนตร คงยังนอนรักษาตัวอยู่ใน รพ.ด่านขุนทด ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จระเข้หลวงพ่อคูณไอ้กุดโผล่จระเข้วัดบ้านไร่หลวงพ่อคูณไอ้กุดกัดคนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 08:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์