หนุ่มกู้ภัย เจอกับตาวิญญาณรุ่นพี่มาหา ใส่กางเกงขาสั้นสีดำตอนเสียชีวิต

ข่าว

หนุ่มกู้ภัย เจอกับตาวิญญาณรุ่นพี่มาหา ใส่กางเกงขาสั้นสีดำตอนเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2562 11:34 น.

หนุ่มกู้ภัย เล่าเรื่องขนหัวลุก วิญญาณเพื่อนรุ่นพี่ เห็นเป็นร่างใส่กางเกงขาสั้นสีดำ มาหาที่สวนยาง ก่อนรู้ว่าตายแล้วแทบช็อก ขับกระบะเกิดหัวใจวาย รถพุ่งลงข้างทาง...

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. นายอนุรักษ์ พรมหาลา อายุ 29 ปี หัวหน้าชุดกู้ภัยเลย จุดทรายขาว อ.วังสะพุง เล่าเรื่องขนหัวลุก ภายหลังพบวิญญาณนายชัชพิศาล วรพิทย์พงศ์ อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดโคกขมิ้น ซึ่งเสียชีวิตเนื่องจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ขณะขับรถกระบะพุ่งลงข้างทาง ว่า ประมาณตี 4 หรือตี 5 ขณะกำลังกรีดยางอยู่คนเดียวในสวนยางพื้นที่ อ.ภูหลวง ได้เห็นคนใส่กางเกงขาสั้นสีดำ สวมเสื้อไม่แน่ใจว่าเป็นสีครีมหรือไม่ เพราะมืดมองไม่ค่อยเห็น เลยถามกลับไปว่ามีอะไรให้ช่วยไหม และเขาได้เอามือปิดที่ปากเหมือนบอกว่าพูดไม่ได้ กระทั่งหันกลับมามองอีกก็ไม่เห็นร่างแล้ว จึงพูดว่าถ้าจะให้ช่วยจริงๆ ให้ดลจิตดลใจพาตนไป ตนพร้อมจะช่วยเต็มที่

นายอนุรักษ์ เล่าต่ออีกว่า จากนั้นประมาณ 7 โมงเช้า เมื่อหยอดกรดน้ำยางเสร็จเรียบร้อย ได้กลับบ้านมาหาแฟน และพี่ชายที่อยู่กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดภูหลวง โทรมาถามว่ามีเคสรถกระบะลงข้างทางที่บ้านห้วยสีเสียดหรือไม่ จึงตอบว่ายังไม่ได้รับแจ้ง กระทั่งโทรไปถามน้องกู้ภัยร่วมใจ จุดภูหลวง จึงทราบว่ามีอุบัติเหตุจริง มีผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นผู้ชาย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร รู้แค่เป็นชาวระยอง ต่อมาได้ไปยังจุดเกิดเหตุ โดยชาวบ้านบอกมีผู้ชายหมดสติ ขับรถลงข้างทาง จึงถามว่าผู้เสียชีวิตใส่กางเกงขาสั้นสีดำหรือไม่ และเดินไปดูบัตรที่อยู่หน้ารถ ถึงกับเข่าทรุด เพราะเป็นพี่ชายที่เคยร่วมงานช่วงน้ำท่วมที่ภูหลวง ซึ่งเป็นวิญญาณที่ไปหาที่สวนยาง โดยวันที่ 5 ก.พ.นี้ จะไปทำบุญอุทิศบุญกุศลให้ผู้ตาย

สำหรับรถกระบะคันเกิดเหตุ จอดอยู่ใน สภ.ภูหลวง ซึ่งเป็นรถกระบะโฟร์วิล ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน แบบตอนเดียว สีขาว ทะเบียน บต 8888 เลย อยู่ในสภาพกันชนหน้ายุบ ไฟหน้าซ้ายแตก บังโคลนซ้ายขวาหลุด กระจกหลังแตก กระจกหน้ารถแตกเป็นวงกลม เหมือนศีรษะคนกระแทกจนแตก ส่วนที่เกิดเหตุเป็นถนนเส้นตรง มุ่งหน้าเข้า อ.ภูหลวง โดยกระบะได้ชนเสาไฟฟ้าริมทางจนหัก ก่อนพุ่งลงป่าอ้อยข้างทางไปไกลกว่า 20 เมตร จนรถถอยลงจากเนินตกลงไปในร่องน้ำ โดยบิดาที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บสาหัส.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์