ไลฟ์สไตล์
100 year

น้องสาวฝัน พระอินทร์นำกระดูก หลวงพ่อคูณ มายื่นให้ เชื่อท่านยังอยู่วัดบ้านไร่

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2562 19:41 น.
SHARE

ตื้นตันใจ น้องสาวฝันเห็นพระอินทร์ นำกระดูก "หลวงพ่อคูณ" มายื่นให้ บอกให้นำใบขนุน 9 ใบ ไปรองรับใต้พานหน้าห้องวัดบ้านไร่ แล้วเก็บไว้ใต้ฐานวิหารเทพวิทยาคม...

วันที่ 2 ก.พ. 62 นางคำมั่น วงศ์กาญจนรัตน์ อายุ 94 ปี น้องสาวของ หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ฝันว่าพระอินทร์นำกระดูกหลวงพ่อคูณมายื่นให้ แต่ในฝันนั้นไม่สามารถจับต้องกระดูกหลวงพ่อคูณได้ พระอินทร์จึงแนะนำว่าให้นำใบขนุนจำนวน 9 ใบ ไปรองไว้ใต้พานใกล้หุ่นขี้ผึ้งรูปเหมือน ภายในห้องกระจกวัดบ้านไร่ แล้วจุดธูป 16 ดอก บอกพระอินทร์ จะนำกระดูกหลวงพ่อคูณมาโปรยใส่ใบขนุนให้ แล้วให้เอาใบขนุน 9 ใบนั้น ใส่ถุงดำให้มิดชิด เขียนว่าอัฐิหลวงพ่อคูณ นำไปเก็บไว้ใต้ฐานรูปหล่อยืนบนวิหารเทพวิทยาคม ฝันได้แค่นั้นตนก็ตื้นตันใจและสะดุ้งตื่น

ข่าวแนะนำ

นางคำมั่น เล่าต่อว่า พอรุ่งเช้าได้เล่าให้ นางสงบ วงศ์สาโรจน์ อายุ 71 ปี ลูกสาวคนโตฟัง จากนั้นก็เรียกให้ลูกทั้ง 6 คนมาปรึกษากันว่าฝันว่าอย่างนี้ ทุกคนคิดเห็นเช่นไร หลังจากปรึกษากันอยู่นาน จึงร่วมกันตัดสินใจทำตามความฝันโดยเดินทางไปที่วัดบ้านไร่ แล้วนำใบขนุนไป 9 ใบ ตามที่พระอินทร์บอกในความฝัน ส่วนลูกๆ หลานๆ นำไปคนละใบ ไปดำเนินการตามที่พระอินทร์บอก โดยนำไปวางไว้ใต้พานอัฐบริขาร ข้างหุ่นขี้ผึ้งรูปเหมือนนั่งยองๆ ในห้องกระจก ที่ศาลาการเปรียญวัดบ้านไร่ แล้วจุดธูป 16 ดอก บอกพระอินทร์

จากนั้น พอธูปดับก็เก็บใบขนุน 9 ใบ ใส่ถุงดำห่อมิดชิด เขียนด้วยปากกาเมจิกสีขาว ข้อความว่า "อัฐิหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ วัดบ้านไร่ 2/2/62" นำไปเก็บไว้ที่ห้องควบคุมไฟฟ้า ใต้รูปหล่อหลวงพ่อคูณ ยืนถือไม้เคาะหัว ชั้นบนสุดของวิหารเทพวิทยาคม วิหารกลางน้ำวัดบ้านไร่ เมื่อถามว่าใบขนุน 9 ใบนั้น มีเถ้าอัฐิหลวงพ่อคูณร่วงใส่หรือไม่ นางคำมั่นบอกว่าไม่มีอะไรด้อก ทำเพื่อเป็นสัญลักษณ์ ทำเพื่อความสบายใจ ว่าหลวงพ่อคูณยังอยู่กับวัดบ้านไร่ ส่วนใบขนุนอื่นๆ ลูกหลานต่างนำติดตัวไปบูชาตามความเชื่อ

ขณะที่ นายประทีป (ครูดำ) วงศ์กาญจนรัตน์ อายุ 63 ปี เผยว่า สาเหตุที่ต้องพาแม่มาทำพิธีที่วัดบ้านไร่นั้น นอกจากแม่จะฝันเช่นนั้นแล้ว นายสุดท้าย น้องชายยังฝันเช่นเดียวกัน ซึ่งฝันตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา วันพระราชทานเพลิงหลวงพ่อคูณ แต่นายสุดท้ายไม่ได้ไปร่วมพิธีที่ จ.ขอนแก่น โดยเวลา 22.40 น. นายสุดท้ายฝันเห็นมีคน 4 คน ลอยมาส่งหลวงพ่อคูณที่วัดบ้านไร่ แล้วบอกให้เตรียมขันธ์รับ แต่ไม่ได้เล่าให้ใครฟัง เกรงจะหาว่างมงาย แต่พอแม่เรียกมาปรึกษาเรื่องความฝัน นายสุดท้ายก็เลยเล่าให้พี่น้องฟัง และเห็นว่าฝันคล้ายกัน จึงได้นำแม่และเครือญาติมาทำพิธีดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงพ่อคูณหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่วัดบ้านไร่นครราชสีมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 10:28 น.