"ขวัญชัย"สวมเสื้อเพื่อไทย สยบข่าวย้ายพรรค ซบพลังประชารัฐ

ข่าว

  "ขวัญชัย"สวมเสื้อเพื่อไทย สยบข่าวย้ายพรรค ซบพลังประชารัฐ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2562 19:00 น.

  "ขวัญชัย ไพรพนา" สวมเสื้อเพื่อไทย ออกมาสยบข่าวย้ายพรรค ซบ "พลังประชารัฐ" ยืนยันเป็นไปไม่ได้ พี่น้องเอาผมตายแน่ ย้ำเสื้อแดงอุดรฯ มีวุฒิภาวะ รู้อะไรควร อะไรไม่ควร

  เวลา 10.00 น.วันที่ 2 ก.พ.  ที่สถานีวิทยุชมรมคนรักอุดร ต.สามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี นายขวัญชัย สาราคำ หรือ ขวัญชัย ไพรพนา อดีตประธานชมรมคนรักอุดร ให้สัมภาษณ์กรณีมีข่าวออกมาว่า จะย้ายไปซบอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ โดยนายขวัญชัย ซึ่งสวมเสื้อพรรคเพื่อไทย ยืนยันอย่างหนักแน่นว่า ไม่เคยคิดจะย้ายไปอยู่พรรคอื่น เพราะที่ตนและครอบครัวมีโอกาสมายืนที่จุดตรงนี้ได้ เพราะพรรคเพื่อไทย ตนอยากให้สังคมรู้ว่าตนและครอบครัว อยากอยู่กันแบบเงียบ ๆ ไม่อยากเป็นข่าว เพราะกลัวคนจะหมั่นไส้ หากอยู่โดดเด่นไปก็เป็นเป้า เกรงว่าอาจถูกเล่นงานได้

  "ผมขอยืนยันว่า เป็นไปไม่ได้หรอกครับ เพราะที่ผ่านมาผมพาพี่น้องชาวอุดรธานี และสมาชิกชมรมคนรักอุดรออกไปต่อสู้ ที่สี่แยกราชประสงค์ และที่ถนนราชดำเนิน มาเป็นเวลาหลายเดือน มันเป็นภาพที่ติดตาฝังใจกับประชาชนทั้งประเทศ ฉะนั้นหากผมย้ายไปอยู่กับฝ่ายเผด็จการ ผมไม่สามารถหาคำตอบให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างแน่นอน ผมอยู่ไม่ได้ สมาชิกเอาผมตายแน่ ฉะนั้นผมขอยืนยันว่า ข่าวที่ออกมานั้นไม่เป็นความจริงใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่มีข้อมูลใดเลยที่จะเป็นเหตุเป็นผล เพราะผมเองยังไม่รู้ตัวเองกับข่าวที่ออกมา”

  นายขวัญชัย กล่าวอีกว่า เมื่อวันก่อนตนเดินทางไปกรุงเทพฯ พอลงเครื่องที่ดอนเมือง ได้มีนักข่าวคนหนึ่งโทรศัพท์มาสอบถาม เรื่องที่ตนจะย้ายพรรคไปอยู่กับพรรคอื่น ตนเองได้ตอบยืนยันกลับไปว่า ไม่เคยมีความคิดและประเด็นเหล่านั้น เลือดทุกหยดของขวัญชัย ไพรพนา เป็นเลือดของประชาธิปไตยชัดเจน นอนกลางดิน กินกลางแดดมาเป็นเวลาหลายปี ต่อสู้มาจนขนาดนี้แล้ว ติดคุกก็ติดมาแล้ว บาดเจ็บมาเกือบตายก็เคยแล้ว ตนจะเปลี่ยนจุดยืนไม่ได้เลย ตนขอยืนเคียงข้างประชาชนโดยตลอด

  นายขวัญชัย ยังกล่าวอีกว่า ตนมีความภูมิใจกับพี่น้องประชาชน มีบุคลิกความเป็นผู้นำ ไม่สนใจเรื่องไร้สาระ แม้แต่การต่อต้านใดๆ ก็ไม่ได้เกิดจากคนเสื้อแดงเมืองอุดร เมืองหลวงคนเสื้อแดง คือจังหวัดอุดรธานี แต่การต่อสู้ทางการเมืองของคนอุดร เงียบสงบ เงียบนิ่งเฉยมาโดยตลอด แกล้งตายมา 4-5 ปีแล้ว ไม่เคยสร้างปัญหาให้กับฝ่ายความมั่นคง นี่คือความชัดเจน 

  แม้ตอนที่คนของกลุ่ม กปปส.มาเดินคารวะแผ่นดิน คนเสื้อแดงอุดร ก็ไม่มีการออกมาแสดงการต่อต้านใดๆ ทั้งสิ้น นี่คือวุฒิภาวะของคนเสื้อแดงอุดร ที่มองการเมืองได้ขาด ชัดเจนมาก นี่คือสิ่งที่ตนภูมิใจมาก ที่คนเสื้อแดงจริงๆ มีวุฒิภาวะเพียงพอ อะไรควร อะไรไม่ควร อะไรควรนิ่งเฉย อะไรควรต่อต้าน นี่คือสิ่งที่สวยงามของระบอบประชาธิปไตย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้ง62เลือกตั้งส.ส.ขวัญชัย ย้ายพรรคเสื้อแดงอุดรฯขวัญชัย ไพรพนาเลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์