ตร.ทางหลวงขอนแก่น สกัดจับพ่อค้ายา ขับเก๋งขนกัญชา ยึดได้ 495 กก.

ข่าว

  ตร.ทางหลวงขอนแก่น สกัดจับพ่อค้ายา ขับเก๋งขนกัญชา ยึดได้ 495 กก.

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2562 12:04 น.

  ตำรวจทางหลวงสกัดจับรถพ่อค้าขนกัญชาอัดแท่ง รวบผู้ต้อง 1 คน พร้อมของกลางกัญชาน้ำหนักรวม 495 กิโลกรัม สารภาพคาดการณ์ผิด คิดว่าตำรวจจะเหนื่อยล้าจากงานหลวงพ่อคูณแล้วไม่ตั้งด่าน...

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 ก.พ.2562 ที่สถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ริม ถ.มิตรภาพ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พ.ต.อ.อภิชาต โพธิจันทร์ ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน หลังสามารถสกัดจับผู้ต้องหาลักลอบขนกัญชา คือ นายสวภพ อดทน อายุ 32 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.ท่าแร้งออก อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ได้ที่ ถ.มิตรภาพ หลักกิโลเมตรที่ 361-362 ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เมื่อเวลา 01.00 น.ที่ผ่านมา พร้อมของกลาง กัญชาอัดแท่งจำนวน 495 แท่ง น้ำหนักรวม 495 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง รถยนต์กระบะ โตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีเทา หมายเลขทะเบียน กน 6285 กาญจนบุรี คันที่ใช้ขนกัญชา 1 คัน 

  พ.ต.อ.อภิชาต โพธิจันทร์ ผกก.4บก.ทล. เปิดเผยถึงการจับกุมว่า มีสายลับแจ้งมาว่า จะมีการลักลอบขนกัญชาจากแนวชายแดนไปส่งที่เขตภาคกลาง โดยจะมีการส่งมอบกัญชาที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น จึงได้วางแผนตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด จับกุมผู้กระทำความผิดตามกฎหมาย บนถนนมิตรภาพ พื้นที่ ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา กระทั่งเวลาประมาณ 01.00 น. พบรถยนต์กระบะคันดังกล่าววิ่งมาด้วยความเร็วสูง 

  เมื่อจะถึงจุดตรวจจุดสกัดของทางเจ้าหน้าที่ ได้ชะลอความเร็วลง เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวให้หยุดรถแต่คนขับเร่งเครื่องขับหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจึงได้ออกรถเร่งติดตามไปอย่างกระชั้นชิด และสามารถสกัดจับหยุดรถเอาไว้ได้ มีนาย สวภพ ผู้ต้องหา ขับรถมาคนเดียว ตรวจค้นภายในรถหลังคนขับ พบถุงพลาสติกสีดำ 4 ห่อใหญ่ ที่ด้านหลังกระบะมีผ้าใบสีดำคลุม เมื่อเปิดออกพบถุงพลาสติกสีดำอีก 8 ห่อใหญ่ รวมเป็น 12 ห่อใหญ่ พบกัญชาอัดแท่งบรรจุอยู่ภายในถุงพลาสติกสีดำจำนวน 495 แท่ง น้ำหนักรวม 495 กิโลกรัม หลังจับกุมจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดมาสอบสวนที่สถานีตำรวจทางหลวงขอนแก่น

  จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ติดต่อซื้อขายกัญชากับ นายหนึ่ง ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง ชาว อ.หนองหาร จ.อุดรธานี รู้จักกันตอนอยู่ในคุก ในราคาทั้งหมด 250,000 บาท โดยได้จ่ายเงินมัดจำไปก่อน 100,000 บาท ซึ่งนายหนึ่งให้มารับกัญชาที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น โดยจะมีรถจักรยานยนต์ขับนำไปเอากัญชาทั้งหมด เมื่อทำการขนกัญชาใส่รถแล้ว ก็ได้ขับมาตามถนนมิตรภาพ เพื่อกลับไปที่ จ.เพชรบุรี แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน และคาดการณ์ผิดคิดว่าเจ้าหน้าที่จะเหนื่อยล้าจากการทำงานในช่วงงานพิธีพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณ และไม่ตั้งด่านตอนกลางคืน 

  หลังจากแถลงข่าวเสร็จเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง เพื่อดำเนินคดีในข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายต่อไป".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจทางหลวงขอนแก่นจับพ่อค้ายาขนกัญชากัญชา 495 กก.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 00:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์