ศรีวราห์ พูดชัด ยังไม่เจอศพที่3 ไม่มีใครยืนยัน "สุรชัย"ตายแล้ว

ข่าว

  ศรีวราห์ พูดชัด ยังไม่เจอศพที่3 ไม่มีใครยืนยัน "สุรชัย"ตายแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ม.ค. 2562 17:29 น.

  “ศรีวราห์” เรียกพนักงานสอบสวน ท้องที่พบศพฆ่าผ่าท้องยัดปูนถ่วงน้ำโขง กำชับเร่งคดี ยันยังไม่เจอศพที่ 3 และไม่มีใครยืนยันได้ ว่า "สุรชัย แซ่ด่าน" เสียชีวิตแล้ว

  วันที่ 24 ม.ค . พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เรียกพนักงาน สภ.ธาตุพนม สภ.เมืองนครพนม รวมถึง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ ให้เร่งรัดติดตามคดี 2 ศพที่ถูกฆ่าถ่วงแม่น้ำโขง ช่วงปลายปี 2561 โดยยืนยันว่า ผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ ทั้งลายนิ้วมือ และดีเอ็นเอ ไม่ใช่ นายสุรชัย แซ่ด่าน หรือ นายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ แกนนำเคลื่อนไหวทางการเมือง

  อีกทั้ง การข่าวจากฝ่ายความมั่นคง ยังไม่มีรายงานถึงการเสียชีวิตของนายสุรชัย ส่วน 2 ศพที่พบ คือ นายชัชชาญ บุปผาวัลย์ หรือ สหายภูชนะ ผู้ต้องหาคดีความมั่นคงและครอบครองอาวุธ และนายไกรเดช ลือเลิศ ซึ่งทั้งสองศพมีลักษณะการตายผิดธรรมชาติ ถูกผู้อื่นทำให้ตาย โดยตำรวจอยู่ระหว่างการทำสำนวนชันสูตรพลิกศพ ว่าบุคคลใดเป็นผู้ทำให้ตาย ตายอย่างไร ตายที่ไหน เพื่อส่งให้ศาลไต่สวน ชี้ตัวบุคคลและสาเหตุการตายอีกครั้ง

  ทั้งนี้ ได้สั่งให้พนักงานสอบสวนรับเป็นคดีอาญา พร้อมตรวจสอบวัตถุพยานที่พบ ทั้งกระสอบใส่ศพ ที่เบื้องต้น พบมีใช้ในไทย แต่เสาปูนที่ถูกยัดใส่ศพ และกุญแจมือ ยังไม่พบการนำมาใช้ในประเทศไทย ส่วนจะเป็นสำนวนคดีที่เกิดขึ้นนอกราชอาณาจักรหรือไม่ ต้องพิจารณาอีกครั้ง โดยเชื่อว่า เหตุที่เกิดขึ้น เป็นคดีด้านความมั่นคง ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง พร้อมยืนยันว่า ไม่มีการพบศพในพื้นที่เพิ่มเติม

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่าถ่วงน้ำสุรชัย แซ่ด่านฆ่าถ่วงน้ำโขงฆ่า สุรชัย แซ่ด่านข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์