ลือศพถ่วงน้ำโขงญาติ "สุรชัย" ตร.นครพนมไม่ยืนยัน ชี้ผลดีเอ็นเอยังไม่ออก

ข่าว

  ลือศพถ่วงน้ำโขงญาติ "สุรชัย" ตร.นครพนมไม่ยืนยัน ชี้ผลดีเอ็นเอยังไม่ออก

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ม.ค. 2562 09:05 น.

  ผู้การนครพนม บอกยังไม่ยืนยันผลดีเอ็นเอศพถ่วงน้ำโขงยังไม่ออก หลังลือวุ่นเป็นญาติสุรชัย แซ่ด่าน ไม่ใช่เจ้าตัว ชี้ต้องรอสรุปผลตรวจดีเอ็นเอ คาดไม่เกินสัปดาห์รู้ผล...

  เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.นครพนม ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีพบศพ 2 ชายนิรนาม ถูกฆาตกรรมโหด จับมัดมือ มัดเท้า ถ่วงด้วยท่อนปูน ยัดกระสอบป่าน ถ่วงแม่น้ำโขง ก่อนไหลมาติดที่ริมแม่น้ำโขง ในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม รวม 2 ศพ ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ภายหลัง ทางตำรวจได้ทำการตรวจชันสูตร เก็บหลักฐานเบื้องต้น เพื่อที่หาปมสังหารโหด พร้อมมีการนำศพ ทั้ง 2 ราย ส่งไปตรวจชันสูตร ที่สถาบันนิติเวช จ.ขอนแก่น โดยก่อนนี้ เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหาย จำนวน 2 ราย แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นกลุ่มไหน ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อขอตรวจดีเอ็นเอ นำไปเทียบเคียงกับศพที่เสียชีวิต หลังสงสัยว่าจะเป็นญาติที่สูญหายไป ตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม 2561 โดยทางตำรวจ นครพนม จึงมีการเก็บตัวอย่างจากร่างกาย นำส่งไปตรวจดีเอ็นเอ อยู่ระหว่างการรอผลตรวจสรุปออกมายืนยัน เพื่อนำมาเทียบเคียงกับผู้เสียหาย ที่มาแสดงตัว 

  ล่าสุดกรณีมีข่าว ว่า ผลตรวจดีเอ็นเอของศพที่ถูกฆาตกรรมถ่วงน้ำ ออกมา พบว่าผู้ตายเป็นญาติใกล้ชิดกับ นายสุรชัย แซ่ด่าน แกนนำเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่ไม่ใช่ นายสุรชัย แซ่ด่าน

  ด้าน พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม ระบุว่า ยังไม่ขอยืนยัน เนื่องจากหลักฐานผลการตรวจดีเอ็นเอ ยังไม่ออกมา จึงไม่สามารถที่จะยันชัดเจนได้ ต้องรอผลให้แน่ชัด คาดว่าภายในไม่เกินอีก 1 สัปดาห์ จะรู้ผล จากนั้นจะได้นำมาสรุป รวบรวมหลักฐานประกอบการดำเนินคดี และสืบสวนขยายผลหาผู้กระทำผิดต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธนชาติ รอดคลองตันผลดีเอ็นเอฆ่าถ่วงน้ำโขงนครพนมสุรชัย แซ่ด่านข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 11:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์