"สุวัจน์" เดินเครื่องไพรมารีโหวต ขอทุกฝ่ายไม่ทุจริตเลือกตั้ง

ข่าว

  "สุวัจน์" เดินเครื่องไพรมารีโหวต ขอทุกฝ่ายไม่ทุจริตเลือกตั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ม.ค. 2562 15:22 น.

  "สุวัจน์" เดินเครื่องไพรมารีโหวตยืนยันคัดเลือกคนดี มีคุณภาพ และให้ความสำคัญกับคนรุ่นใหม่ ย้ำขอให้ทุกฝ่ายสร้างบรรยากาศให้การเลือกตั้งเรียบร้อย ระบุต้องไม่ใช้เงินทุจริตเลือกตั้ง  

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 ม.ค.62 ที่ จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ แกนนำพรรคชาติพัฒนา อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา พร้อมด้วยนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ร่วมทำกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวทางการเมือง บรรดาพรรคการเมืองต่างๆ ก็ลงพื้นที่เพื่อหาเสียงกับเด็กๆ และผู้ปกครองได้เป็นประธานเปิดงานวันเด็ก พร้อมกับมอบของขวัญวันเด็ก ร่วมเล่นเกมกับเด็กและพบปะกับผู้ปกครองที่มาร่วมงานจำนวนมาก

  นายสุวัจน์ กล่าวว่า เนื่องในวันเด็กแห่งชาติปีนี้ ตนเองก็อยากให้เด็กๆ ทุกคนได้รับรู้ความสำคัญของตนเอง ว่าขณะนี้ประเทศชาติกำลังต้องการคนรุ่นใหม่ ซึ่งมีกำลังที่จะมาพัฒนาประเทศทดแทนคนรุ่นเก่า เพื่ออนาคตของชาติ ดังนั้นเด็กทุกคนต้องเตรียมความพร้อม นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทุกหน่วยงานร่วมกันจัดงานวันเด็กขึ้นมา แม้แต่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็ยังมอบคำขวัญวันเด็กว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" ส่วนวันนี้ที่ จ.นครราชสีมา ก็ได้มีการจัดงานวันเด็กขึ้นที่ห้องเอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช ในรูปแบบ เทคโนโลยี และอวกาศ เพื่อส่งเสริมให้เด็กๆ ได้รับรู้ว่า โลกทุกวันนี้ต้องก้าวให้ทันเทคโนโลยี นอกจากนี้ก็อยากฝากถึงเด็กๆ ทุกคนว่า รู้เทคโนโลยีอย่างเดียวไม่พอ ต้องหันมาเล่นกีฬาด้วย เพราะกีฬาทำให้มีสุขภาพที่แข็งแรง มีน้ำใจเป็นนักกีฬา มีสปิริต รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และทำงานเป็นทีมเวิร์ก ซึ่งจะทำให้เด็กๆ มีความพร้อมที่จะเติบโตเป็นอนาคตของประเทศชาติต่อไป

  ส่วนความพร้อมสู่สนามเลือกตั้งของพรรคชาติพัฒนานั้น ตอนนี้ก็ได้มีการเตรียมความพร้อมไว้อย่างต่อเนื่อง เหลือเพียงแต่รอให้ กกต.กำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดเจนเท่านั้น แต่ก็ไม่มีปัญหา เลือกตั้งวันไหน พรรคชาติพัฒนาก็พร้อมเสมอ แต่ขอให้ทุกฝ่ายช่วยกันรักษาบรรยากาศของความสงบเรียบร้อยด้วย เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และได้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง มีความรู้ ความสามารถ เข้ามาบริหารประเทศเสียที ส่วนการวางตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคชาติพัฒนานั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการทำไพรมารีโหวต ซึ่งพรรคชาติพัฒนามีผู้เสนอตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส.เข้ามาแล้วประมาณ 350-400 คน โดยจะต้องทำการตรวจสอบคุณสมบัติ และรับฟังความคิดเห็นของสมาชิกพรรคก่อน เพื่อที่จะทำตามขั้นตอนของไพรมารีโหวต ซึ่งคิดว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยพรรคชาติพัฒนาพยายามที่จะคัดเลือกคนดี มีคุณภาพ และให้ความสำคัญกับคนรุ่นใหม่ ที่จะเข้ามาทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนในการพัฒนาประเทศ

  ขณะที่กรณีมีข่าวลือว่า พรรคชาติพัฒนา จะมีการเปลี่ยนตัวผู้สมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้ง 1 จ.นครราชสีมา จากเดิมคือ นายธงชัย ลืออดุลย์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ไปเป็นนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนานั้น นายสุวัจน์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงใดๆ ทั้งนั้น เพราะนายธงชัย ลืออดุลย์ ก็เป็นอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ที่มีผลงานมากมายให้กับชาวโคราช และมีความประสงค์จะลงสมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้ง 1 อยู่แล้ว แต่สุดท้ายก็ต้องขึ้นอยู่กับกระบวนการภายในพรรคด้วย ส่วนการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น ที่มีกระแสข่าวว่าจะมีการใช้เงินจำนวนมากทุ่มซื้อเสียงกันนั้น ตนเองก็ไม่อาจจะรู้ได้ ซึ่งทุกอย่างก็ต้องขึ้นอยู่กับจิตสำนึกของนักการเมือง และการเข้มงวดของ กกต.ด้วย แต่ถ้านักการเมืองอยากจะเข้ามาบริหารประเทศ ก็ขอให้ทำตัวเองให้สะอาด บริสุทธิ์ ไม่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการทุจริตเลือกตั้ง เพื่อให้ประชาชนยอมรับ และสามารถเดินเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรด้วยความภาคภูมิใจด้วย นายสุวัจน์ กล่าวทิ้งท้าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้ง62พรรคชาติพัฒนาสุวัจน์ ลิปตพัลลภทุจริตเลือกตั้งไพรมารีโหวตข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 17:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์