ไลฟ์สไตล์
100 year

"อนาคตใหม่"เยือนถิ่น"เนวิน" ปลื้มคนอีสานรู้จัก ชูต้านรัฐประหาร

ไทยรัฐออนไลน์
8 ม.ค. 2562 15:11 น.
SHARE

"ธนาธร" นำทีมลุยถิ่น "เนวิน" เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร 8 เขต จ.บุรีรัมย์ เผยไม่คาดคิดว่าคนอีสานจะรู้จักพรรคใหม่ได้เป็นอย่างดี ยันนโยบายพรรคยังต้านการรัฐประหาร โวพรรคไม่ใช้เงินซื้อเสียง อยากลองจะมีที่ยืนในไทยหรือไม่...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.62 ที่ จ.บุรีรัมย์ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมแกนนำได้เดินทางมาเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 8 เขตเลือกตั้งของจังหวัดบุรีรัมย์ มีสมาชิกพรรคและเครือข่ายมาร่วมรับฟังนโยบายพรรคประมาณ 200 คน มีการผลัดเปลี่ยนการขึ้นปราศรัยถึงแนวทางนโยบายของพรรค ที่ต้องการพัฒนาประเทศแบบคนรุ่นใหม่

ข่าวแนะนำ

นายธนาธร กล่าวว่า การลงพื้นที่วันนี้เพื่อแสดงความพร้อมของพรรคที่เราส่งครบทั้ง 8 เขตในจังหวัดบุรีรัมย์ และครบ 350 เขตทั้งประเทศ ซึ่งผู้สมัครของพรรค ทั้งหมดทั่วประเทศไม่เคยเป็นอดีต ส.ส.มาก่อน เพราะพรรคไม่เคยซื้อตัวคนดังเข้ามาสังกัดพรรคเหมือนที่เป็นอยู่ในปัจจุบันทุกคนที่เข้ามามีเป้าหมายและจุดประสงค์เดียวกัน คือต้องการให้ทุกคนเท่าเทียมกัน อยากหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช.และหยุดยั้งการรัฐประหาร อยากให้ประชาชนมีอำนาจมากขึ้นหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ยังกล่าวด้วยว่า กรณีมีคนถามว่าการเปิดตัวพรรคแบบไม่ใช้เงินซื้อเสียง ไม่ใช้เงินซื้อตัวผู้สมัคร จะประสบความสำเร็จหรือไม่เหมือนพรรคการเมืองอื่นที่เคยทำมา

นายธนากร บอกว่า ครั้งนี้อยากลองดูด้วยตนเองว่าพรรคแบบนี้จะมีที่ยืนในประเทศไทยไหม พรรคแบบนี้จะเป็นไปได้หรือไม่ ที่ผู้สมัครไม่ได้อยู่ในตระกูลใหญ่โต พรรคที่ไม่มีนายทุนหนุนหลัง พรรคที่ไม่ต้องเอาเก้าอี้ไปแลกกับนายทุนหนุนพรรค พรรคที่จะออกกฎหมายต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ของประชาชน ถึงเวลาแล้วที่ควรจะมีพรรคแบบนี้ในประเทศไทยหรือไม่ อย่างไรก็ตาม จากการลงพื้นที่ในภาคอีสาน เบื้องต้นไม่น่าเชื่อว่าคนอีสานจะรู้จักพรรคอนาคตใหม่มากขนาดนี้ถือว่าเป็นกำลังใจที่สุดซึ้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจพรรคอนาคตใหม่เปิดตัวผู้สมัครบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:41 น.