ไลฟ์สไตล์
100 year

บุกจับ อดีตส.ส.เพื่อไทย เปิดลิซซิ่ง ปาดหน้าหญิงหน่อย ลงพื้นที่

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2562 19:24 น.
SHARE

ชุดปราบปรามเงินกู้นอกระบบของบิ๊กโจ๊กบุก อ.นางรอง รวบอดีต ส.ส.เพื่อไทย บุรีรัมย์ เปิดลิซซิ่งปล่อยกู้ ในช่วงเวลาเดียวกับที่คุณหญิงหน่อยลงพื้นที่พอดี "อดิศร" ซัดแหลก "นายเนรคุณ" คนป่วนการเมือง

เวลา 14.00 น. วันที่ 7 ม.ค.62 ชุดปราบปรามเงินกู้นอกระบบ ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. เข้าจับกุมลิซซิ่งหลายแห่งใน อ.นางรอง โดยจุดที่น่าสนใจคือแสงสว่างลิซซิ่ง ของนายพรชัย ศรีสุริยันโยธิน อดีต ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคเพื่อไทย และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 6 พรรคเพื่อไทย ถูกตำรวจเข้าค้นบ้านพร้อมจับกุมตัว ในห้องสอบสวน ระหว่างเตรียมต้อนรับคณะคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ อ.นางรอง 

ข่าวแนะนำ

ต่อมานายอดิศร เพียงเกษ อดีต ส.ส.จ.ขอนแก่น แกนนำพรรคเพื่อไทยเข้ามาเยี่ยมและให้กำลังใจขณะถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องสืบสวนโดย นายอดิศร กล่าวว่า ตนมาเยี่ยมให้กำลังอดีต ส.ส.พรชัย หลังจากตนขึ้นปราศรัยที่ อ.นางรองเสร็จเป็นคนแรก เมื่อรู้ข่าวก็มาทันที คิดว่าเป็นคดีการเมือง เพราะทำไมจึงมาจับกุมกันวันนี้

"เหตุการณ์แบบนี้ไม่ควรเกิดวันนี้ จะเกิดเมื่อวานหรือพรุ่งนี้ก็ได้ ผมจะจำเหตุการณ์วันนี้ไว้ ผมรู้ว่าฝ่ายความมั่นคงรู้ความเคลื่อนไหว อำนาจใช้มากมันหมดไว ผมจึงขอขอบคุณที่มีเหตุการณ์วันนี้ เพราะเราเคยปกครองบ้านเมืองมาเหมือนกันถ้าเราเป็นฝ่ายรัฐบาลเราไม่ทำ แต่ถึงอย่างไรการปราศรัยในพื้นที่ อ.นางรอง ก็ไม่ล้มเลิก คุณหญิงสุดารัตน์ก็ทราบเรื่องแล้ว" นายอดิศร กล่าว 

ขณะที่ นายพรชัย เผยว่า ตนไม่มีชื่อในธุรกรรมต่างๆ ของแสงสว่างลิซซิ่ง แต่อาจมีเห็นตนในสำนักงานลิซซิ่งดังกล่าว ทำให้เข้าใจผิดคิดว่าตนเป็นเจ้าของปล่อยเงินกู้ 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังควบคุมตัวนายพรชัยเพื่อสอบสวน โดยเบื้องต้นแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชน ให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินอัตรากฎหมายกำหนด

ขณะเดียวกัน ในช่วงเช้า คุณหญิงสุดารัตน์ เกรุยาพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย ได้ลงพื้นที่บุรีรัมย์เพื่อขอคะแนนเสียงพรรคเพื่อไทย เน้นพื้นที่เป้าหมายเสื้อแดง เปิดเวทีสมาชิกกว่า 3 พันร่วมฟังปราศรัย มีนายอดิศร เพียงเกษ ร่วมแจมบนเวที ระบุถึง "นายเนรคุณ" ไปเข้ากับประชาธิปัตย์ ทำเอาการเมืองล่ม ขณะที่คุณหญิงหน่อยชูปรับราคาผลผลิตทางการเกษตรให้เหมือนเดิม

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวด้วยว่า การเลือกตั้งที่จะเลื่อนหรือไม่เลื่อนไม่สำคัญ เพราะพรรคเพื่อไทยพร้อมตลอดเวลา ถึงแม้จะสู้กับอำนาจรัฐและอำนาจเงิน ส่วนกระแสที่จะมีการเสนอชื่อ พลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีนั้น ตนไม่แปลกใจ เพราะอยู่ในโรดแม็ปของรัฐบาลอยู่แล้ว โดยคุณหญิงสุดารัตน์ได้เเดินทางไป อ.พุทไธสง อ.นางรอง เพื่อขอคะแนนเสียง ซึ่งทั้ง 4 จุดเป็นพื้นที่ของกลุ่มคนเสื้อแดง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับอดีตส.ส.จับอดีตส.ส.เพื่อไทยอดีตส.ส.ปล่อยเงินกู้ชุดปราบปรามเงินกู้นอกระบบเลือกตั้ง62ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 03:27 น.