ไลฟ์สไตล์
100 year

สิ้นนักแต่งเพลง "ครูน้อย คนโบราณ" คนดังบึงกาฬ ตายเดียวดาย ในบ้านพัก

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2562 08:31 น.
SHARE

พบศพ "ครูน้อย คนโบราณ" คนดังบึงกาฬ นักแต่งเพลงเพื่อชีวิต ตายเดียวดายในบ้านพักครูสภาพโทรม พบก่อนหน้าหกล้ม แต่ไม่ยอมไปหาหมอ ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 ม.ค. 62 พ.ต.ท.กุศล วังสะพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.ศรีวิไล อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งเหตุคนนอนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้านพักครูโรงเรียนนาสะแบง ต.นาสะแบง อ.ศรีวิไล จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศรีวิไล หน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไล ไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่บ้านพักครูสภาพเก่าผุพัง ตรงบริเวณห้องโถงซึ่งจัดทำเป็นห้องนอน เจ้าหน้าที่พบศพ นายชาญณรงค์ ยุซิ อายุ 56 ปี หรือฉายาที่รู้จักกันทั่วไปว่า “ครูน้อย คนโบราณ” ตำแหน่งครู คศ. 2 ระดับ 7 โรงเรียนบ้านนาสะแบง สภาพศพสวมชุดดำนอนตะแคงคุดคู้ ใบหน้าเขียวคล้ำ มีเลือดไหลออกจากปากและจมูก ศพเริ่มส่งกลิ่นเหม็น สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 10 ชั่วโมง ที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการต่อสู้ แต่มีรอยฟกช้ำที่ซี่โครงด้านซ้าย ซึ่งเกิดจากการหกล้มในห้องน้ำเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อนหน้านี้

สอบสวน นายกิติพงษ์ ประกอบแก้ว อายุ 45 ปี น้องเขยผู้ตาย ทราบว่า ก่อนพบศพได้นำปลากด 3 ตัวที่ไปวางเบ็ดได้มาไปส่งให้ ยืนเรียกอยู่หน้าบ้านอยู่นาน ไม่ตอบ จึงได้ผลักประตูบ้านพักเข้าไป พบว่ากลายเป็นศพแล้ว ญาติๆ ไม่ติดใจจึงมอบศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

สำหรับ นายชาญณรงค์ ยุซิ นอกจากรับราชการครูแล้ว ยังได้ชักชวนเพื่อนร่วมอุดมการณ์เดียวกันตั้งวงดนตรีรับงานและร้องเพลงตามร้านอาหารในชื่อ “ครูน้อย คนโบราณ” ที่เป็นฉายาที่ทำให้ผู้คนได้รู้จัก “ครูน้อย” ซึ่งเป็นทั้งนักแต่งเพลง นักร้องแนวเพื่อชีวิตและนักดนตรี ที่คนในวงการเพลงจังหวัดบึงกาฬรู้จักกันดี โดยเฉพาะเพลง “คิดถึงหนองคาย” สมัยที่จังหวัดบึงกาฬยังไม่แยกตัวออกมาจากจังหวัดหนองคาย

ก่อนเสียชีวิตประมาณ 1 เดือน ครูน้อยได้ย้ายจากบ้านพักครูหลังเดิมมาอยู่หลังใหม่ที่เสื่อมโทรมผุพัง ซึ่งยังไม่มีงบมาซ่อมแซม เหตุที่ย้ายมาอยู่หลังปัจจุบันเนื่องจากมีครูสาวมาบรรจุใหม่ จึงเสียสละออกจากบ้านพักหลังดีมาอยู่หลังผุพังเสื่อมโทรม และก่อนหน้าปีใหม่ประสบเหตุหกล้มในห้องน้ำบ้านของเพื่อน แต่ไม่ยอมไปรักษาที่โรงพยาบาล เพียงรักษาตามวิธีชาวบ้านโดยการย่างไฟ ทำให้อาการดีขึ้น ซึ่งอาจเป็นเหตุให้เสียชีวิตในครั้งนี้ โดยจะทำการฌาปนกิจที่วัดป่าบ้านนาสะแบง ในวันพุธที่ 9 ม.ค.62 นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูน้อย คนโบราณบ้านพักครูบึงกาฬนักแต่งเพลงเพลงเพื่อชีวิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 11:45 น.