พ่อแม่ร่ำไห้ กอดศพปริ่มขาดใจ แม่น้ำชีกลืนร่าง 3 เด็กน้อย รอดตาย 1

ข่าว

  พ่อแม่ร่ำไห้ กอดศพปริ่มขาดใจ แม่น้ำชีกลืนร่าง 3 เด็กน้อย รอดตาย 1

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2562 07:53 น.

  พ่อแม่-ญาติ ร่ำไห้ปริ่มขาดใจ หลังแม่น้ำชีกลืนร่าง 3 เด็กน้อย เดินตามไปเก็บผัก เด็กหญิงรอดตาย 1 พ่อเลี้ยงเห็นเหตุการณ์ช่วยได้ทัน ...

  เมื่อเวลา 17.17 น. วานนี้ (6 ม.ค.62) พ.ต.ท.วิโรจน์ แขนอก สว.(สอบสวน) สภ.เขื่องใน รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 มีเด็กชายและเด็กหญิง บ้านท่าไห อายุระหว่าง 8-11 ปี ติดตามพ่อแม่ไปเล่นน้ำในลำน้ำชี ก่อนจมน้ำบริเวณหาดวังเวิน บ้านท่าไห หมู่ที่ 4 ต.ท่าไห อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี จำนวน 4 คน หลังรับแจ้ง จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลจีตัมเกาะอุบลราชธานี จุดเขื่องใน มูลนิธิกู้ภัยเขื่องใน นำชุดประดาน้ำเข้าทำการช่วยเหลือ

  ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 300 เมตร โดยจุดดังกล่าวอยู่ในแม่น้ำชี ซึ่งชาวบ้านเรียกชื่อว่า วังเวิน มีลักษณะเป็นหาดทรายยื่นลงไปในแม่น้ำชี บางจุดเป็นน้ำตื้นและบางจุดเป็นน้ำลึก สำหรับจุดที่เด็กทั้ง 4 จมหายไป อยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 50 เมตร

  เบื้องต้น ทราบชื่อเด็กที่หายไป คือ ด.ช.กิตติพัฒน์ ชูเนตร อายุ 11 ปี, ด.ญ.ภัทรานิษฐ์ ชัยพรกุลณรงค์ อายุ 9 ปี, ด.ญ.ขวัญจิรา ศรีเกิดคืน อายุ 8 ปี และ ด.ญ.เข็มจิรา ศรีเกิดคืน อายุ 6 ปี ทั้งหมดเป็นเด็กในหมู่บ้านท่าไห และเป็นญาติกัน ซึ่งติดตามพ่อเลี้ยงและแม่ของ ด.ญ.ขวัญจิรา และ ด.ญ.เข็มจิรา ไปเก็บผักที่อยู่กลางลำน้ำชี ก่อนที่เด็กทั้งหมดจะลงเล่นน้ำในแม่น้ำชี

  ระหว่างที่เล่นน้ำ ปรากฏว่ามีเด็ก 1 ใน 4 คน เกิดลื่นไถลลงไปในน้ำที่เป็นน้ำลึก เด็กที่เหลือจึงพยายามเข้าไปช่วย ทำให้ดึงร่างเด็กทั้งหมดจมลงไปในน้ำ ขณะเกิดเหตุ นายสำริด กลิ่นเข็ม เห็นเหตุการณ์ จึงเข้าไปช่วยดึงร่าง ด.ญ.เข็มจิรา ลูกเลี้ยง อายุ 6 ปี ไว้ได้ 1 คน นำส่งโรงพยาบาลประจำอำเภอเขื่องใน ส่วนที่เหลืออีก 3 คน จมน้ำหายไป

  ต่อมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกับชาวบ้านท่าไห ได้ช่วยกันลงงมหาร่างเด็กเคราะห์ร้าย โดยมีญาติผู้สูญหายมาเฝ้ารอการค้นหา พร้อมจุดธูปขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง ก่อนพบร่าง ด.ช.กิตติพัฒน์, ด.ญ.ขวัญจิรา และ ด.ญ.ภัทรานิษฐ์ ซึ่งจมอยู่ในแม่น้ำชีห่างจากฝั่งไปประมาณ 50 เมตร 

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งทำการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ ก่อนจะมอบร่างเด็กทั้ง 3 ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กจมน้ำอุบลราชธานีแม่น้ำชีหาเด็กจมน้ำข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 06:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์