ไลฟ์สไตล์
100 year

ลูกศิษย์ร่ำไห้ "หลวงปู่เกลี้ยง" เกจิดังเมืองศรีสะเกษ อายุ 111 ปี มรณภาพ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2562 12:48 น.
SHARE

ลูกศิษย์น้ำตานอง "หลวงปู่เกลี้ยง เตชะธัมโม" วัดบ้านโนนแกด พระเกจิอาจารย์ชื่อดังเมืองศรีสะเกษ ผู้หยั่งรู้ฟ้าดิน ละสังขารด้วยโรคชรา สิริอายุรวม 111 ปี...

วันที่ 6 ม.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระครูโกวิทพัฒโนดม (เกลี้ยง เตชธฺมโม) เจ้าอาวาสวัดศรีธาตุ (วัดโนนแกด) ต.ทุ่ม อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้ละสังขารแล้วด้วยโรคชรา เมื่อเวลา 08.59 น. ช่วงเช้าวันนี้ (6 ม.ค.) สิริรวมอายุได้ 111 ปี 88 วัน ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ

ข่าวแนะนำ

สำหรับประวัติ หลวงปู่เกลี้ยง เตชะธัมโม เป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ สายกรรมฐาน ทั้งแนวทางปฏิบัติของ หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต พระอาจารย์ใหญ่แห่งภาคอีสาน ได้รับการถ่ายทอดพุทธอาคม ศึกษาเรื่องสมุนไพรรักษาโรค และวิชากรรมฐาน จากครูบาอาจารย์หลายท่าน เป็นที่เลื่องลือกันว่า ท่านมีความพิเศษสามารถนิมิตบันดาล หากมีผู้คนไปไต่ถามเรื่องต่างๆ เพียงแค่ยกขันธ์ 5 บูชาคุณครู และบอกถึงความจำเป็นให้ท่าน ท่านจะตอบตามนิมิตบันดาล

ขณะที่ ส่วนใหญ่เป็นไปตามคำถามทุกประการ การรู้เห็นเป็นสิ่งเหนือวิสัยของคนทั่วไปที่ไม่สามารถรู้เห็นได้ แต่หลวงปู่เกลี้ยง มีสิ่งเหนือสามัญวิสัย สามารถบอกเรื่องราวต่างๆ ได้ จะทราบว่าจะแก้ไขอย่างไร จนเป็นที่เคารพของคนทั่วไปทั่วประเทศ ร่ำลือว่า ท่าน วาจาสิทธิ์ หยั่งรู้ฟ้าดิน แม้แต่ นายสุชาติ ตันเจริญ อดีต รมช.มหาดไทย นักการเมืองชื่อดัง ยังมาบวชเงียบที่วัดบ้านโนนแกด เพื่อฝากตัวเป็นศิษย์และศึกษาธรรม

ทางด้าน นายวุฒิชัย อรุณศิริประเสริฐ ศิษย์ผู้ใกล้ชิดหลวงปู่ เผยว่า คณะศิษย์เตรียมนำสรีระ หลวงปู่เกลี้ยง กลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดศรีธาตุ (วัดโนนแกด) ต.ทุ่ม อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ในวันที่ 6 ม.ค. 62.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงปู่เกลี้ยงหลวงปู่เกลี้ยง เตชะธัมโมวัดโนนแกดละสังขารศรีสะเกษข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 21:55 น.