ไลฟ์สไตล์
100 year

วันหยุดชวนเที่ยวโคราช ชมทุ่งดอกทานตะวัน สวนเฉลิมพระเกียรติ อ.บัวใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2562 23:05 น.
SHARE

เทศบาลเมืองบัวใหญ่ เชิญเที่ยวทุ่งทานตะวัน ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ (โค้งบ้านจาน) อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ผลิดอกเบ่งบานท้าแสงแดดรอต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย รับปีใหม่ 2562...


เมื่อวันที่ 4 ม.ค.2562 นายนิพนธ์ ลิ้มวงศ์ยุติ นายกเทศมนตรีเมืองบัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เผยว่า ขอเชิญชวนประชาชนทั่วไป และผู้ใช้ยวดยานสัญจรผ่านไปมา ร่วมชมและถ่ายภาพกับทุ่งทานตะวัน หรือเซลฟี่ “ภูตะวัน” ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ (โค้งบ้านจาน) บนเนื้อที่กว่า 3 ไร่ โดยทุ่งทานตะวันจะบานงามสะพรั่ง เหลืองอร่ามชูช่อดอกใบ รอต้อนรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่บักนี้ จนถึงประมาณเดือน ก.พ.2562 

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ อากาศอุณหภูมิเริ่มเย็นลง เป็นบรรยากาศนาน่าจะมาชมทุ่งทานตะวันของเทศบาลเมืองบัวใหญ่ ได้ฟรี ตั้งแต่เช้าถึงเย็น มีเจ้าหน้าที่เทศบาลคอยดูแลประตูเปิด-ปิด ให้กับชาวบ้านได้เข้าชมอย่างทั่วถึง

นายนิพนธ์ กล่าวอีกว่า หลังจากชมทุ่งตะวันแล้ว หรือถ่ายภาพเก็บไว้กับความสวยงามที่อยู่ใกล้บ้าน ยังมีสถานที่พักผ่อนห่างจากทุ่งทานตะวัน ทางทิศด้านใต้ มีเกาะกลางบึงบัวใหญ่ ที่บรรยากาศเย็นสดชื่นยามเย็น มีที่พักผ่อนให้นั่งหย่อนใจสูดอากาศโอโซน เต็มไปด้วยแมกไม้ร่มรื่น และที่ทิศเหนือทุ่งทานตะวัน มีอ่างเก็บน้ำประปาเลยห้วยกุดลึกไป เทศบาลเมืองบัวใหญ่ ได้นำเก้าอีนั่ง รอบอ่างเก็บน้ำประปา เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้ซึมซาบอากาศหนาว และเย็นสดชื่นของต้นปี 2562 ด้วยความชื่นมื่น ไม่ต้องเดินทางไปเที่ยวที่อื่นไกล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทุ่งดอกทานตะวันอ.บัวใหญ่นครราชสีมาเที่ยวทุ่งดอกทานตะวันสวนเฉลิมพระเกียรติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:28 น.