นายอำเภอหญิงสุดแกร่ง แห่งยโสธร สั่งปิดประตูตรวจฉี่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน

ข่าว

  นายอำเภอหญิงสุดแกร่ง แห่งยโสธร สั่งปิดประตูตรวจฉี่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 14:02 น.

  นายอำเภอมหาชนะชัย จ.ยโสธร สั่งปิดประตูหอประชุมตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล จำนวน 361 คน สนองนโยบายรัฐบาล...

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 ม.ค.62 ที่หอประชุมอำเภอมหาชนะชัย จ.ยโสธร น.ส.มาริสา สีลาพัฒน์ นายอำเภอมหาชนะชัย พร้อมด้วยนายพิสิฐ เพิ่มพลู ปลัดอำเภอฝ่ายปกครอง ได้นัดประชุมนายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ข้าราชการประจำอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล ครั้งที่ 1/2562 จำนวน 361 คน

  โดยเมื่อเริ่มประชุม น.ส.มาริสา ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ปิดประตูห้องประชุมแล้วทำการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำอำเภอ เป็นผู้ทำการตรวจ ตามมาตรการกวาดบ้านเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด สำหรับผลการตรวจปัสสาวะในเบื้องต้นไม่พบว่าผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล ไม่พบบุคคลใดมีผลตรวจเป็นสีม่วง

  น.ส.มาริสา กล่าวว่า ทางจังหวัดรับนโยบายมาจากรัฐบาลให้ทุกพื้นที่ของทั่วอำเภอดำเนินการกวาดล้างยาเสพติดโดยเฉพาะในวิธีการป้องกันนั้น จะต้องกวาดบ้านของตนเองให้สะอาดโดยเริ่มต้นจากกำนันผู้ใหญ่บ้านที่มีความสำคัญในการดูแลชุมชนหมู่บ้านและเจ้าหน้าที่ของรัฐไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวยาเสพติด โดยเฉพาะองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีกำนันผู้ใหญ่บ้าน ทำหน้าที่ในการช่วยเหลือนายอำเภอในการกวาดล้างยาเสพติดอยู่แล้ว ฉะนั้นวันนี้ก็เลยมีนโยบายที่จะต้องกวาดบ้านให้สะอาดก่อนที่จะไปดำเนินการกับชุมชนหมู่บ้านต่อไป

  “หากผู้ใหญ่บ้านคนใดตรวจพบสารเสพติดก็ต้องให้ออกจากตำแหน่งทันที ซึ่งทางอำเภอมหาชนะชัยได้ทำการตรวจเป็นประจำอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นนโยบายหรือไม่ ตนก็ถือว่าน่าจะให้ความสำคัญกับบุคคลที่มีหน้าที่ไปปกครองหมู่บ้านอยู่แล้ว ซึ่งจะมีการตรวจหาสารเสพติดทุก 3 เดือน”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นายอำเภอหญิงตรวจฉี่ตรวจปัสสาวะยโสธรมหาชนะชัยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 12:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์