ไลฟ์สไตล์
100 year

โคราชถนนมิตรภาพรถแน่นทั้งคืน สถานี บขส.แห่งที่2 คนทะลักกลับกรุงอื้อซ่า

ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2562 21:59 น.
SHARE

โคราชช่วงค่ำถนนมิตรภาพภาพ ปริมาณรถหนาแน่นสะสม ต้องเปิดช่องทางพิเศษเป็นระยะ เพื่อระบายรถต่อเนื่อง คาดหนาแน่นไปตลอดทั้งคืนนี้ ส่วน บขส.แห่งที่ 2 ทั้ง 20 จังหวัดทะลักกลับ กทม.อื้อ... 

เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 1 ม.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพช่วงผ่านจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นเส้นทางหลักจากภาคอีสานที่มุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ ว่า สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพในช่วงค่ำยังคงมีปริมาณรถหนาแน่นสะสม โดยมีปริมาณรถสะสมบริเวณแยกสัญญาณไฟจราจรตามเขตชุมชน และบริเวณช่วงทางขึ้นเขาเขตตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว ยางต่อเนื่องไปจนถึงตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเปิดช่องทางพิเศษ บนถนนมิตรภาพหลายจุดเป็นระยะๆ เพื่อระบายปริมาณรถ โดยได้เปิดช่องทางพิเศษบนถนนมิตรภาพเขตตำบลจอหอ อำเภอเมืองนครราชสีมา เขตตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว เขตตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง และเขตตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง เพื่อระบายปริมาณรถที่สะสมมาก ซึ่งคาดว่าสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพจะหนาแน่นต่อเนื่องไปตลอดทั้งคืนนี้ 

ขณะที่บรรยากาศการเดินทางกลับกรุงเทพมหานครของประชาชนชาวอีสาน โดยบรรยากาศที่สถานีขนส่งนครราชสีมาแห่งที่ 2 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ยังคงมีผู้โดยสารจำนวนมาก เดินทางไปรอซื้อตั๋วอยู่ที่สถานีขนส่งฯ หลายคนต้องรอซื้อตั๋วนานกว่า 4 ชั่วโมง เนื่องจากช่องขายตั๋วรถโดยสารเข้ากรุงเทพฯ หลายบริษัท ต้องประกาศปิดขายตั๋วชั่วคราวเป็นระยะๆ เพราะรถโดยสารต้องประสบกับปัญหาสภาพการจราจรติดขัดบนถนนมิตรภาพ ทำให้ต้องใช้ระยะเวลานานหลายชั่วโมง ถึงจะตีรถกลับมารับผู้โดยสารที่สถานีขนส่งจังหวัดนครราชสีมาได้ ทั้งนี้ ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาประชาชนจำนวนมากต้องพากันยืนต่อแถวรอซื้อตั๋วจนล้นออกไปอยู่บริเวณนอกชานชาลา 

ทั้งนี้อย่างขนส่งจังหวัดนครราชสีมายืนยันว่า จะสามารถระบายผู้โดยสารออกได้หมดภายในคืนนี้ โดยได้สั่งเพิ่มเที่ยวรถโดยสารสายนครราชสีมา-กรุงเทพฯ เป็น 400 เที่ยว และให้ใช้รถโดยสารไม่ประจำทางอีก 60 คัน ให้บริการรับผู้โดยสารเดินทางเข้ากรุงเทพฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สถานีขนส่งนครราชสีมาแห่งที่ 2ถนนมิตรภาพการจราจรหนาแน่นนครราชสีมาเดินทางกลับกรุงเทพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:22 น.