กลิ่นศพคละคลุ้ง โชยริมโขง! นิมนต์พระสวดส่งวิญญาณ ชายถูกฆ่ายัดกระสอบ

ข่าว

  กลิ่นศพคละคลุ้ง โชยริมโขง! นิมนต์พระสวดส่งวิญญาณ ชายถูกฆ่ายัดกระสอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2562 17:35 น.

  ตัวแทนชาวบ้านในพื้นที่ บ้านสำราญ ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม ได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 4 รูป มาประกอบพิธีทำบุญสวดส่งวิญญาณ กรณีมีการพบศพชายนิรนามถูกฆาตกรรมโหด ฆ่ามัดถ่วงน้ำ มัดติดเสาปูน ยัดกระสอบป่าน ถ่วงน้ำโขง หลังชาวบ้านพบลอยอืด ส่งกลิ่นเหม็นรอบน้ำโขง ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยถือเป็นประเพณีความเชื่อของชาวบ้าน เป็นการแก้เคล็ด ไล่สิ่งอัปมงคล สิ่งชั่วร้ายออกจากหมู่บ้าน และทำบุญให้ดวงวิญญาณผู้ตายไปสู่สุคติ ป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องไม่ดีกับหมู่บ้าน

  หลังจากมีศพชายนิรนามถูกฆาตกรรม ไหลมาติดริมน้ำโขงในหมู่บ้าน ตามประเพณีความเชื่อ ซึ่งขณะทำบุญสวดส่งวิญญาณ เกิดเรื่องแปลก ชาวบ้านได้กลิ่นเหม็นโชยในจุดเกิดเหตุ และสักพักได้หายไป เชื่อกันว่าเป็นการรับรู้ของดวงวิญญาณ ส่วนความคืบหน้าเกี่ยวกับคดี ตรวจสอบหาที่มาของคดีพบศพชายนิรนามถูกฆ่าโหด ซึ่งพบถึง 2 ศพ ในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.ธาตุพนม ที่มีลักษณะถูกฆ่าโหดคล้ายกัน ยัดกระสอบป่าน เชื่อว่ามาจากกลุ่มเดียวกัน อีกทั้งยังเป็นคดีน่าสนใจเนื่องจากมีกระแสข่าวว่าศพดังกล่าว เชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มผู้ลี้ภัยทางการเมืองที่สูญหายไป แต่ยังอยู่ระหว่างการส่งศพไปตรวจชันสูตรที่สถาบันนิติเวช จ.ขอนแก่น รวมถึงรอญาติผู้เสียหาย หรือผู้ที่สงสัยว่าจะเป็นญาติ จะมาให้เบาะแสเพิ่มเติม

  เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ที่มาของศพดังกล่าวมีแนวโน้มมาจากประเทศเพื่อนบ้าน อย่างไรก็ตามต้องรอผลการตรวจชันสูตร ทั้งดีเอ็นเอ รวมถึงอัตลักษณ์ผู้ตาย แต่มีอุปสรรคปัญหา เนื่องจากศพเน่าเปื่อย เพราะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 7 วัน ทำให้ยากในการตรวจสอบชันสูตร

  ล่าสุด มีรายงานว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ ทางด้าน พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จะเดินทางมาติดตามสรุปความคืบหน้าของคดี ร่วมกับ พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม และชุดสืบสวน เพื่อเร่งหาที่มา และเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนหาเบาะแสที่มาของการถูกฆาตกรรม เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญที่ประชาชนให้ความสนใจ โดยต้องรอผลการตรวจชันสูตรศพโดยละเอียด เพื่อนำมาเทียบดีเอ็นเอ รวมถึงพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล เพื่อยืนยันหาตัวบุคคล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทำบุญส่งวิญญาณศพฆ่าถ่วงแม่น้ำโขงศพชายนิรนามฆาตกรรมโหดข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์