ขอนแก่นคนรอรถแน่นสถานีขนส่งฯ เตรียมเดินทางกลับมาทำงาน

ข่าว

  ขอนแก่นคนรอรถแน่นสถานีขนส่งฯ เตรียมเดินทางกลับมาทำงาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2562 15:55 น.

  บรรยากาศในสถานีขนส่ง บขส.ขอนแก่น ช่วงบ่ายเริ่มคึกคัก ผู้คนขนข้าวสาร อาหารแห้ง ไปฝากเพื่อนร่วมงานได้รับประทาน ขณะที่การเดินทางโดยรถยนต์บนถนนมิตรภาพยังคงคล่องตัว...

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 1 ม.ค.2562 บรรยากาศการเดินทางกลับของประชาชน หลังจากร่วมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในค่ำคืนที่ผ่านมา เพื่อเตรียมตัวเริ่มต้นในการทำงานหลังจากหยุดยาวหลายวัน ซึ่งบรรยากาศในช่วงบ่ายที่สถานีขนส่ง บขส.แห่งที่ 2 ริมถนนมิตรภาพ สายขอนแก่น–อุดรธานี มีประชาชนขนข้าวสาร อาหารแห้ง รวมทั้งของฝากขึ้นชื่อในจังหวัดขอนแก่น ที่ได้จัดซื้อและเตรียมไว้เป็นของฝาก ทั้งอาหารประจำภาค ซึ่งที่ขาดไม่ได้คือแจ่วบอง หรือปลาร้าสับ ที่มีรสชาติแซ่บทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ให้กับเพื่อนร่วมงานได้รับประทาน มานั่งรอขึ้นรถกันอย่างคึกคัก 

  ขณะที่เจ้าหน้าที่ขนส่งยังคงเข้มงวดในมาตรการเรื่องความปลอดภัยในการรับส่งผู้โดยสาร ซึ่งพนักงานขับรถทุกคนทุกคันจะต้องมีความพร้อมในการให้บริการและพักผ่อนเพียงพอ ไม่ดื่มสุราหรือยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด โดยทางเจ้าหน้าที่ขนส่งได้ตั้งโต๊ะตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ และตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดของพนักงานขับรถอย่างเข้มงวด เพื่อให้การเดินทางโดยรถบัสโดยสารต้องปลอดภัยมากที่สุด

  ส่วนการจราจรบนถนนมิตรภาพ มีประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับโดยรถยนต์ส่วนตัวแล้วเช่นกัน แต่สภาพการจราจรยังคงเป็นไปอย่างคล่องตัวตั้งแต่ช่วงรอยต่อ จ.อุดรธานี เข้าสู่ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น และ อ.พล จ.ขอนแก่น เข้าสู่ จ.นครราชสีมา ประชาชนที่เดินทางกลับในวันนี้ส่วนใหญ่ต้องการเลี่ยงปัญหาการจราจรติดขัด แต่กลับเข้าที่พักเพื่อพักผ่อนอย่างเต็มที่เตรียมตัวเริ่มต้นทำงานวันแรกของปี พ.ศ.2562 โดยตลอดระยะทางบนถนนมิตรภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้บูรณาการทำงานร่วมกันในการช่วยเหลืออำนวยความสะดวกสำหรับนักเดินทาง และจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรแต่ละพื้นที่ประจำจุดให้สัญญาณมือระบายรถในจุดที่มีการจราจรหนาแน่นเพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการสัญจรไม่ติดขัด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนมิตรภาพขอนแก่นเดินทางกลับกรุงเทพปีใหม่ 2562คนเดินทางกลับข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 23:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์