กาฬสินธุ์รถหนาแน่น ผู้คนแห่เดินทางกลับกรุงเทพฯ หลังหยุดยาวปีใหม่

ข่าว

  กาฬสินธุ์รถหนาแน่น ผู้คนแห่เดินทางกลับกรุงเทพฯ หลังหยุดยาวปีใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2562 15:35 น.

  ประชาชนเร่งเดินทางกลับมาทำงานที่กรุงเทพฯ และย่านนิคมอุตสาหกรรม ทำให้สภาพการจราจรใน จ.กาฬสินธุ์หนาแน่นทุกเส้น โดยเฉพาะบายพาสเลี่ยงเมืองสงเปลือย ที่ติดขัดเป็นบางช่วง...

  เมื่อวันที่ 1 ม.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ หลังช่วงเทศกาลปีใหม่ ตามถนนสายต่างๆ พบว่าตลอดทั้งวันมีประชาชนที่อยู่ต่างอำเภอในตัวจังหวัดกาฬสินธุ์ และตามต่างจังหวัด เช่น จ.มุกดาหาร นครพนม และสกลนคร ต่างพากันใช้รถส่วนตัวเดินทางผ่านจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อมุ่งหน้ากลับไปทำงานที่กรุงเทพมหานคร และย่านนิคมอุตสาหกรรมกันเป็นจำนวนมาก ทำให้การจราจรยังคงหนาแน่น

  โดยเฉพาะที่บริเวณบายพาสเลี่ยงเมืองสงเปลือย พบว่ามีรถเป็นจำนวนมากซึ่งใช้เส้นทางนี้ในการสัญจรกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีรถติดขัดเคลื่อนตัวได้ช้าเป็นบางช่วง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ได้จัดชุดจราจรอำนวยความสะดวกเพื่อให้รถเคลื่อนตัวได้ง่าย พร้อมทั้งเตือนให้ประชาชนควรขับรถด้วยความระมัดระวังไม่ควรขับรถด้วยความเร็วเกินกฎหมายกำหนด เพื่อลดการเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุเพราะหากมีการเกิดอุบัติเหตุก็จะทำให้การจราจรล่าช้าเข้าไปอีก อาจจะเข้าทำงานช้ากว่าที่วางแผนไว้ 


  นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้กล่าวว่า ขณะนี้พี่น้องประชาชนที่มาเที่ยวฉลองปีใหม่กำลังเดินทางกลับ ที่น่าเป็นห่วงคนขับรถที่มีทั้งความเพลีย ง่วง หรือเมาค้าง จึงขอให้ปรับแผนเน้นถนนสายหลัก ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหาวิธีชะลอความเร็วให้ได้ และบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด และหน่วยบริการต้องให้บริการ ทั้งผ้าเย็น กาแฟ นวด และหากพบว่าสภาพไม่พร้อมต้องขอให้พัก อย่าให้ฝืนขับรถต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เดินทางกลับกรุงเทพกาฬสินธุ์ไกรสร กองฉลาดรถหนาแน่นบายพาสเลี่ยงเมืองสงเปลือยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 14:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์