อะไรจะเหมาะกว่า หมูยอ นทท.แห่แวะซื้อของฝากเมืองอุบลฯ ก่อนกลับมาทำงาน

ข่าว

  อะไรจะเหมาะกว่า หมูยอ นทท.แห่แวะซื้อของฝากเมืองอุบลฯ ก่อนกลับมาทำงาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2562 15:15 น.

  นักท่องเที่ยวจำนวนมาก แห่ซื้อหมูยอเป็นของฝากคึกคักแน่นร้านค้าใกล้สถานีขนส่งฯ จ.อุบลราชธานี เพื่อเป็นของฝากในช่วงเทศกาลปีใหม่ ก่อนขึ้นรถเดินทางกลับกรุงเทพฯ...


  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ย่านจำหน่ายของฝากริมถนนเลี่ยงเมือง ตรงข้ามสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุบลราชธานี อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี บรรดาประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กับครอบครัว ญาติพี่น้อง ได้จอดรถแวะเลือกซื้อของฝาก ให้กับเพื่อนร่วมงาน และผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ ก่อนจะเดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพมหานคร

  นางสุวิมล แก้วคำ อายุ 73 ปี เจ้าของร้านหมูยอดาวทอง เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ทางร้านได้ขยายเวลาจำหน่ายเพิ่มขึ้น จากปกติ 07.00-19.00 น. เป็น 05.00-20.00 น. เพื่อรอต้อนรับประชาชนชาวอุบลฯ ที่จะเดินทางกลับไปทำงานยังกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ซึ่งของฝากที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ หมูยอ มีราคาจำหน่ายแท่งละ 25/35/55 บาท โดยในแต่ละวันทางร้านจะเตรียมหมูยอ ประมาณ 1,500 แท่ง มาจำหน่ายตลอดเทศกาลปีใหม่ นอกจากนี้เส้นก๋วยจั๊บ กุนเชียง ไส้กรอก แหนมเนือง แคปหมู และน้ำพริกต่างๆ ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ของฝากปีใหม่ 2562เดินทางกลับกรุงเทพอุบลราชธานีหมูยอข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 14:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์