บขส.โคราชคนแน่นขนัด แห่ขึ้นรถกลับ กทม. มิตรภาพหนึบ สีคิ้ว-ปากช่อง

ข่าว

  บขส.โคราชคนแน่นขนัด แห่ขึ้นรถกลับ กทม. มิตรภาพหนึบ สีคิ้ว-ปากช่อง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2562 14:55 น.

  ประชาชนใช้บริการแน่น บขส.โคราช ขนส่งสั่งเพิ่มเที่ยวรถเข้ากรุงเทพฯ เพิ่มอีกเท่าตัว มั่นใจระบายผู้โดยสารได้หมดไม่มีตกค้าง ขณะที่จราจรมิตรภาพวิกฤติติดขัดหนึบตั้งแต่เขต อ.สีคิ้ว-ปากช่อง...

  เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 1 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมาแห่งที่ 2 ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้มีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปซื้อตั๋วรถโดยสาร เพื่อเดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ชานชาลาเต็มไปด้วยผู้โดยสารจำนวนมากถึงต้องต่อแถวจากหน้าช่องจำหน่ายตั๋วล้นออกมายังชานชาลาถึง 2 บริษัท ส่วนบางบริษัทติดป้าย งดจำหน่ายตั๋วชั่วคราว และจะเปิดนำหน่ายตั๋วในเวลา 15.00 น.อีกครั้ง ทางขนส่งจังหวัดนครราชสีมาได้สั่งให้เพิ่มเที่ยวรถสาย 21 นครราชสีมา-กรุงเทพฯ จากเดิมวันละกว่า 200 เที่ยว เพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวเป็นวันละกว่า 400 เที่ยว และรถโดยสารไม่ประจำทางอีก 40 คัน ในการผู้โดยสารทยอยเดินทางเข้า กทม. 

  ขณะที่บรรยากาศการเดินทางกลับเข้าไปทำงานที่กรุงเทพมหานครของพี่น้องชาวอีสานหลังสิ้นสุดเทศกาลปีใหม่ โดยถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงผ่านจังหวัดนครราชสีมาขณะนี้มีปริมาณรถยนต์หนาแน่นมาก ตำรวจทางหลวงต้องเปิดช่องทางพิเศษหลายช่วงเพื่อระบายปริมาณรถที่สะสม โดยได้เปิดช่องทางพิเศษบนถนนมิตรภาพเป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร ตั้งแต่เขตบ้านมอจะบก-ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว ยาวต่อเนื่องไปจนถึงเขตตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง และเปิดช่องทางพิเศษอีกจุดหนึ่งบริเวณเขตตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง เป็นระยะทางยาว 6 กิโลเมตร เนื่องจากถนนมิตรภาพบริเวณดังกล่าวเป็นช่วงทางขึ้นเขา ทำให้รถยนต์วิ่งชะลอตัวสะสมมาก รวมทั้งถนนสาย 304 ราชสีมา-วังน้ำเขียว-กบินทร์บุรี ซึ่งไปด้วย 4 ช่องจราจร แต่จะเป็นคอขวดเหลือ 2 ช่องจราจรเมื่อข้ามเข้าเขต อ.นาดี จ.ปราจีนบุรีปริมาณรถติดขัดยาวหลายกิโล เจ้าหน้าที่ต้องทำงานอย่างหนัก 

  ทั้งนี้มีรายงานว่าถนนมิตรภาพยังคงมีปริมาณรถยนต์เพิ่มขึ้น ซึ่งคาดว่าสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพจะหนาแน่นต่อเนื่องไปจนถึงช่วงกลางคืน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนมิตรภาพกลับกรุงเทพฯบขส.โคราชรถติดยาวรถทัวร์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 13:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์