ผู้ว่าฯ โคราช ห่วงจราจรวิกฤติ รถทะลักเข้ากทม.วันนี้ แห่กลับกว่า 3 แสนคน

ข่าว

  ผู้ว่าฯ โคราช ห่วงจราจรวิกฤติ รถทะลักเข้ากทม.วันนี้ แห่กลับกว่า 3 แสนคน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2562 12:35 น.

  จราจรถนนมิตรภาพโคราช ฝั่งขากลับรถทะลักตั้งแต่กลางดึก ผู้ว่าฯสั่งระดม ตั้งด่านเข้มงวด กังวล ถนน 304 จุดคอขวด 4 เลนเหลือ 2 เลน อ.วังน้ำเขียว ทางต่างระดับสีคิ้ว รถหนึบแน่ เผย คนกลับวันนี้กว่า 3 แสนคน

  นครราชสีมา ช่วงสายวันนี้ (1 ม.ค. 2562) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เปิดเผยถึงการเดินทางกลับไปยังกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ เพื่อเตรียมตัวไปทำงานในวันที่ 2 ม.ค.ว่า ตอนนี้ทุกส่วนทุกฝ่ายประจำจุดต่างๆ เพื่อดูแลการจราจร การแก้ปัญหารถติดขัดซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้แน่นอน เพราะเป็นวันสุดท้ายของเทศกาลปีใหม่ ก็อยากขอให้พี่น้องที่จะเดินทางกลับไปด้วยความปลอดภัย และตนได้สั่งการเน้นย้ำวันนี้ให้มีการเข้มงวดกับผู้ขับขี่รถทุกชนิด ให้ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เนื่องจากอุบัติเหตุก็ยังไม่ลดลง แม้ว่าเราจะเข้มงวดในการดูแลมาโดยตลอด และที่สำคัญวันนี้เป็นวันหยุดวันสุดท้ายแล้ว อย่างเมื่อคืนที่ผ่านมา พี่น้องเฉลิมฉลองกันหมดและเช้าต้องเดินทางกลับ ไม่มีเวลาพักผ่อนจำเป็นจะต้องเดินทาง เพราะพรุ่งนี้เปิดทำงานตามปกติแล้ว เราก็เป็นห่วงและกังวลตรงนี้มาก ฉะนั้น เจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจพื้นที่ ตำรวจทางหลวง ทหาร กรมทางหลวง เจ้าหน้าที่ อส. และหน่วยกู้ภัยต่างๆ ต้องจะต้องทำงานด้วยความเข้มแข็ง ฉะนั้นพี่น้องประชาชนที่เดินทางกลับกรุงเทพฯ หรือจังหวัดต่างๆ ให้ใช้ความระมัดระวัง และเชื่อฟังเจ้าหน้าที่ที่จะคอยดูแลอำนวยความสะดวกให้

  ส่วนถนนสายที่มีปัญหาถึงขั้นติดขัดอย่างหนัก จะมีทั้งถนนมิตรภาพ ถนนสาย 304 นครราชสีมา-วังน้ำเขียว-กบินทร์บุรี สายนี้จะติดขัดมาก จากนั้นไปจะเป็นช่วงถนน 4 ช่องจราจร แต่ไปคอขวดเป็น 2 ช่องจราจรลงเขา เขต อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งปริมาณรถจำนวนมาก จะตกค้างติดขัดยาวขึ้นมายัง อ.วังน้ำเขียวฯ จุดนี้เราค่อนข้างกังวลมาก และที่จะติดขัดมาก คือ ถนนสาย 24 เดชอุดม-โชคชัย-ทางต่างระดับสีคิ้ว ที่จะไปเจอกับถนนมิตรภาพจุดนี้จะติดขัดแน่นอน และติดขัดหนักเป็นอย่างมาก และถนนมิตรภาพจะติดขัดตั้งแต่ สามแยก อ.โนนแดง, แยกตลาดแค, แยก อ.โนนสูง, ทางต่างระดับสามแยกปักธงชัย, ทางต่างระดับ อ.สีคิ้ว , ทางขึ้นมอหรือเนินพื้นที่ ต.คลองไผ่ จะติดยาวไปยังจุดก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ ต.หนองสาหร่าย และกลางดง อ.ปากช่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะอยู่ตามจุดอย่างเต็มที่

  นอกจากนี้ ตามสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 1 แห่งที่ 2 โดยเฉพาะแห่งที่ 2 จุดรวมรถโดยสาร 20 จังหวัดภาคอีสาน ต้องไปดูเพื่อไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้าง แม้ว่าที่ขนส่ง จ.นครราชสีมา ทราบว่าได้เพิ่มเที่ยววิ่ง และรถเสริมมากกว่า 200 คัน ก็ตาม แต่ต้องใช้เวลาเดินทางมากขึ้น เพราะรถติดขัดมากแน่นอน เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา ตนก็ตรวจเส้นทางถนนมิตรภาพพบว่า ถนนมิตรภาพขาเข้ากรุงเทพฯ ปริมาณรถมากจนเต็มพื้วที่ผิวถนนแล้ว และวันนี้ประชาชนจะเดินทางกลับไม่ต่ำกว่า 300,000 คน ทำให้เรากังวลและขอให้เดินทางด้วยความระมัดระวัง คนขับรถต้องตื่นตัวอยู่เสมอ คนนั่งข้างก็ต้องคอยบอกคอยเตือนสติตลอดเวลาขณะขับรถ ส่วนด่านทุกจุดต้องมาเข้มงวดบนถนนหลัก โดยด่านชุมชนที่ตั้งถนนรองก็ให้ระดมมาบนถนนหลักให้เต็มที่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถติดรถทะลักเข้ากทม.หยุดปีใหม่ผู้ว่าฯโคราชถนนมิตรภาพรถติดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 06:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์