นักท่องเที่ยว แห่รับแสงตะวันแรก ปี 62 ที่ผาแต้ม เชื่อเป็นสิริมงคล

ข่าว

  นักท่องเที่ยว แห่รับแสงตะวันแรก ปี 62 ที่ผาแต้ม เชื่อเป็นสิริมงคล

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2562 08:04 น.

  นักท่องเที่ยวแห่รับแสงตะวันแรก ปี 2562 ในสยาม ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จ.อุบลราชธานี เชื่อว่าเพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิต รับปีหมู ทางอุทยาน ยังได้จัดพิธีให้ประชาชนได้ทำบุญตักบาตรรับปีใหม่ด้วย

  เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 1 ม.ค.62 นักท่องเที่ยวนับหมื่นคนที่เดินทางมาจากทั่วสารทิศ ขึ้นมากางเต็นท์นอนค้างแรมกันภายในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ต่างตื่นนอนขึ้นมารวมตัวกันอยู่ที่บริเวณหน้าผา เพื่อจับจองพื้นที่เตรียมรับแสงตะวันแรกแห่งสยาม รับสิริมงคลของชีวิต เริ่มต้นศักราชรับปีหมู 2562 กันอย่างคึกคัก ภายใต้อุณหภูมิ 15-17 องศาเซลเซียส

  เมื่อแสงตะวันโผล่พ้นทิวเขาฝั่งประเทศลาวสาดแสงสีทองส่องสว่างมายังประเทศไทย ในเวลา 06.34 น. ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มารอรับแสงตะวันแรกแห่งสยามต่างส่งเสียงฮือฮา และไม่พลาดที่จะนำกล้องจากโทรศัพท์มือถือยกขึ้นมาถ่ายภาพแสงแรกกลับไปเป็นที่ระลึกแล้วแชร์ลงโลกโซเชียล

  โดยหลังตะวันขึ้นแล้วภายในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ยังได้มีการจัดนิมนต์พระสงฆ์มาบิณฑบาตให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมทำบุญตักบาตรในวันขึ้นปีใหม่ด้วยเพื่อความโชคดีรับปีใหม่

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักท่องเที่ยวแสงตะวันผาแต้มอุบลราชธานีปีใหม่ 2562ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 12:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์