ไลฟ์สไตล์
100 year

ถนนสาย 304 จราจรยังคับคั่ง รถติดยาว 20 กิโลฯ ตลอดเส้นทาง

ไทยรัฐออนไลน์
29 ธ.ค. 2561 18:05 น.
SHARE

ประชาชนแห่ใช้ถนนสาย 304 กบินทร์บุรี–นครราชสีมา เดินทางกลับภูมิลำเนา ส่งผลให้ตั้งแต่ช่วงเช้าถึงช่วงเย็น รถติดสะสมเป็นทางยาวประมาณกว่า 20 กม. ขณะที่บางส่วนใช้เส้นทางเขาใหญ่เลี่ยงจราจรติดขัด...

วันที่ 29 ธ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนา ถนนสาย 304 กบินทร์บุรี–นครราชสีมา พบว่า มีประชาชนเป็นจำนวนมากใช้รถยนต์ส่วนตัว เดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวมาก ตั้งแต่ช่วงค่ำจนถึงช่วงเช้าและช่วงสายของวันนี้

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ช่วงตลอดคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีรถติดขัดสะสมเป็นทางยาวประมาณกว่า 20 กม. ตั้งแต่จุดสกัดผางาม ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี ลงไปจนถึงบริเวณ 4 แยกตลาดบ้านโคก ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี เนื่องจากมีประชาชนที่ใช้เส้นทางถนนมิตรภาพพร้อมใจเปลี่ยนมาใช้เส้นทางถนนสาย 304 จนทำให้ประชาชนที่เดินทางผ่านเส้นทางดังกล่าวต้องใช้เวลานานคันละ ประมาณ 4-6 ชม.

ทั้งนี้ เพื่อแก้ปัญหาการจราจร ให้ประชาชนสามารถเดินทางกลับภูมิลำเนาได้สะดวกและปลอดภัย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเส้นทางพิเศษ ให้รถที่เดินทางกลับภูมิลำเนาขึ้นเขาทุกช่องจราจร จำนวน 3 ช่อง พร้อมปิดการจราจรไม่ให้รถลงจากเขาโทน และเร่งระบายการจราจรให้รถสามารถขึ้นเขาโทนไปยังพื้นที่ อ.วังน้ำเขียวได้มากขึ้น

สำหรับการจัดการจราจรเปิดช่องทางพิเศษตลอดคืนถึงช่วงสายวันนี้ ยังไม่สามารถทำให้ปริมาณรถบนถนนสาย 304 ลดน้อยลงแต่อย่างใด ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามาใช้เส้นทางดังกล่าวตลอดเวลา ซึ่งทำให้ปริมาณรถติดขัดสลับกับหยุดนิ่งเป็นระยะทางยาวตลอดวัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปกครอง เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงปราจีนบุรี ต้องจัดการจราจรตลอดทั้งคืนทั้งวันโดยไม่มีการผักผ่อนแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม บริเวณถนนสาย 33 สุวรรณศร ตัดวงเวียนนเรศวร-เนินหอม-เขาใหญ่ เพื่อที่จะมุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน มีประชาชน รวมถึง นักท่องเที่ยว แห่ใช้ ถนนสาย 359 เขาหินซ้อน-สระแก้ว โดยหันมาใช้เส้นทาง เขาใหญ่ ด้านเนินหอม-ปากช่อง แทน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ร่วมกับจิตอาสา อำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนในการเดินทางกลับบ้าน ที่เลือกใช้เส้นทางผ่านอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เพื่อหลีกเลี่ยงถนนสายหลักที่มีการจราจรติดขัด โดย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้ทำการปรับปรุงบริเวณหน้าด่านเนินหอม ปราจีนบุรี ด้วยการเพิ่มช่องทางเดินรถขาขึ้นให้เป็น 3 ช่องทาง และขาลง 1 ช่องทาง เพื่อรองรับประชาชน

ขณะที่ปริมาณรถที่ขึ้นเขาใหญ่มีจำนวนมาก ก็ยังสามารถผ่านได้ปกติแม้แต่ในบางจุดจะมีช้างออกมาเดินอวดโฉมก็ตาม ทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้ร่วมกับอาสาสมัครจิตอาสาอารักขาช้าง ได้คอยอำนวยความสะดวกการเดินทางดูแลช้างและนักท่องเที่ยวตลอดเส้นทาง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถนน 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรีรถติดปีใหม่จราจรติดขัดนครราชสีมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 01:18 น.