เตือนภัยว่อนเน็ต ไฟประดับรับปีใหม่ริมโขงรั่ว ช็อตเด็ก 10 ขวบหวิดดับ

ข่าว

  เตือนภัยว่อนเน็ต ไฟประดับรับปีใหม่ริมโขงรั่ว ช็อตเด็ก 10 ขวบหวิดดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ธ.ค. 2561 01:25 น.

  เด็ก 10 ขวบในจังหวัดนครพนมถูกไฟฟ้าช็อตขณะเดินดูไฟที่ประดับประดาริมฝั่งแม่น้ำโขงเพื่อรอต้อนรับวันปีใหม่ที่จะมาถึง เบื้องต้นคาดว่ามีไฟรั่ว ญาติเด็กจึงโพสต์เตือนภัยและแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง...

  เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม มีประชาชน และญาติของผู้เสียหาย เป็นเด็กชายวัย 10 ขวบ ออกมาโพสต์ข้อมูลเตือนภัย ให้กับประชาชน นักท่องเที่ยว รวมถึง พ่อแม่ผู้ปกครอง ให้หมั่นดูแล บุตรหลาน พร้อมฝากไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้อง ของ จ.นครพนม ตลอดจนเทศบาลเมืองนครพนม ตรวจสอบดูแล ป้องกัน หลังเด็กชายวัย 10 ขวบถูกไฟฟ้าช็อตหลังไปเดินเล่นใกล้ดวงไฟที่ประดับประดาตลอดแนวริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม เพื่อเตรียมพร้อมจัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยว ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ในช่วงระหว่างวันที่ 24–31 ธันวาคม 2561 โดยเชื่อว่ามีกระแสไฟฟ้ารั่ว

  หลังเกิดเหตุ เด็กชายวัย 10 ขวบ ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม ล่าสุดอาการปลอดภัย โดยทางญาติผู้เสียหาย รวมถึงประชาชน ต่างกันออกมาโพสต์ข้อมูลเตือนภัย ไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้อง และเทศบาลเมืองนครพนม เร่งตรวจสอบแก้ไข เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายซ้ำอีก

  ล่าสุดจากการตรวจสอบข้อมูล พบว่านาย สยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ได้ประสานไปยัง นายนิวัต เจียวิริยบุญญา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองนครพนม นำเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบ แก้ไข เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำอีก และสร้างความมั่นใจ กับประชาชน นักท่องเที่ยว ที่จะมาเที่ยวชมงาน พร้อมแจ้งเตือนให้ประชาชน นักท่องเที่ยว ดูแล บุตรหลาน ห้ามเข้าไปในพื้นที่อันตราย หรือจุดที่มีป้ายแจ้งเตือน ป้องกันอันตรายจากไฟฟ้า

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟช็อตแม่น้ำโขงไฟประดับปีใหม่นครพนมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์