คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ผู้ใหญ่บ้านโดนเอง "โจรแสบ" ขโมยยางก้อนถ้วยคาต้น ซ้ำเติมราคายางตกต่ำ

ไทยรัฐออนไลน์10 ธ.ค. 2561 11:32 น.
SHARE

อาละวาดหนัก "ผู้ใหญ่บ้าน" โดน "โจรแสบ" แอบขโมยเทเอายางถ้วยคาต้นกว่า 200 ก้อน มูลค่า 2 พันบาท ซ้ำเติมราคายางที่ตกต่ำอยู่แล้ว เตือนคนรับซื้ออาจโดนคดีด้วย...

วันที่ 10 ธ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายศิวกร อินสำราญ อายุ 49 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 9 บ้านปอแดง ต.โนนขวาง อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ว่า ยางก้อน หรือ ยางถ้วย จำนวน 200 ก้อน ที่กรีดไว้อยู่คาต้นยางได้ถูกคนร้ายขโมยไป

นายศิวกร เล่าว่า สวนยางพาราของตน มีเนื้อที่กว่า 25 ไร่ ปกติจะออกมากรีดยางไว้ช่วงกลางดึก แล้วกลับบ้านไปพักผ่อน ช่วงบ่ายถึงจะมาเก็บเอาก้อนยางในถ้วย ซึ่งขณะกำลังไปดูน้ำยางว่าได้จับตัวกันเป็นยางก้อนแค่ไหน ปรากฏว่าน้ำยางในถ้วยที่คาดว่าจะเต็มถ้วยแล้ว ถูกเทออกไปหมด จำนวนกว่า 200 ก้อน หรือ 200 ต้น คิดเป็นเงินมูลค่าประมาณ 2 พันบาท

ทั้งนี้ เชื่อว่าคนร้ายที่ขโมยไป น่าจะนำไปขายต่อให้เจ้าของสวนยางทั่วไปในราคาถูก หรืออาจฝากขายเพราะไม่สามารถไปขายให้กับหน่วยงานรับซื้อได้ หากไม่มีรายชื่อขึ้นทะเบียนไว้ ที่ผ่านมาพยายามระวัง เพราะได้รับแจ้งมีเหตุขโมยน้ำยางในหลายพื้นที่ แต่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตนเพราะเป็นถึงผู้ใหญ่บ้าน

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่ได้แจ้งความ เพราะมูลค่าไม่มาก เพียงแต่อยากเตือนเจ้าของสวนยาง ที่รับซื้อยางก้อนจากคนร้ายไป อาจโดนข้อหารับซื้อของโจร ซึ่งตอนนี้อยากฝากประชาสัมพันธ์ให้เจ้าของสวนยางพาราเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ และอยากให้คนร้ายหยุดพฤติกรรมดังกล่าว เพราะมูลค่าที่ขโมยไปอาจจะไม่สูงแต่เป็นคดีความอาญา รวมทั้งไม่อยากจะให้ซ้ำเติมเกษตรกรชาวสวนยาง ที่ตอนนี้ประสบปัญหาราคายางตกต่ำอยู่แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยยางราคายางตกต่ำยางก้อนถ้วยศิวกร อินสำราญบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้