บานสะพรั่งแล้ว ทุ่งดอกทานตะวันยักษ์ สวนเกษตร 100 ไร่ มรภ.โคราช

ข่าว

  บานสะพรั่งแล้ว ทุ่งดอกทานตะวันยักษ์ สวนเกษตร 100 ไร่ มรภ.โคราช

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2561 22:15 น.

  ทุ่งดอกทานตะวันยักษ์ เส้นผ่าศูนย์กลางดอกกว้าง 30-40 ซม. บานสะพรั่งรับลมหนาว ผลงานวิจัยของมรภ.โคราช เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี 1 เดือนเต็ม ภายในสวนเกษตร 100 ไร่...

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (6 ธันวาคม 2561) ที่ศูนย์ฝึกอบรม และวิจัยทางการเกษตร มหาวิมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ตำบลไชยมงคล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ดร.ศิวพร แพงคำ ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกอบรม และวิจัยทางการเกษตร มหาวิมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา พร้อมด้วยนางสาวสุกฤตยา ด่านณรงค์ ผู้จัดการศูนย์ฝึกอบรมฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ นิสิต นักศึกษา ได้เปิดสวนเกษตร 100 ไร่ต้อนรับให้นักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไปได้เที่ยวชมฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทำให้สวนเกษตร 100 ไร่ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่แลนด์มาร์คของจังหวัดนครราชสีมาในช่วงฤดูหนาวนี้ 

  ทั้งนี้ภายในสวนเกษตร 100 ไร่ ได้มีการเนรมิตพื้นที่ตกแต่งเป็นสวนดอกไม้นานาพันธุ์ อาทิ ดอกทานตะวัน ซึ่งดอกทานตะวันที่ปลูกเป็นพันธุ์ที่ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาได้ทำการวิจัย ทำให้ดอกทานตะวันมีขนาดใหญ่กว่าดอกทานตะวันทั่วไป ขนาดความกว้างของดอกทานตะวันมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 30-40 เซนติเมตร และดอกยังร่วงโรยช้ากว่าปกติอีกด้วย 

  นอกจากนี้ภายในสวนเกษตรยังมีทุ่งดอกคอสมอส และ แปลงดอกไม้หลายชนิด ฟาร์มเลี้ยงกวาง ฟาร์มเลี้ยงแกะ โรงเพาะเห็ด และแปลงสาธิตการปลูกพืชผักผลไม้ปลอดสารพิษให้บริการนักท่องเที่ยวได้เลือกชม และเลือกซื้อในราคาถูก โดยทางมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมพื้นที่สวนเกษตร 100 ไร่ฟรี เป็นระยะเวลา 1 เดือนเต็ม ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 5 มกราคม 2562 และหลังจากนั้นจะทำการปิดให้เข้าชมพื้นที่ เพื่อทำการศึกษาวิจัยด้านการเกษตรต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทุ่งดอกทานตะวันสวรเกษตร 100 ไร่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาโคราชทุ่งดอกคอสมอสข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์