รวบ 2 เซลส์แสบ ให้กุญแจไปดอกเดียว ย้อนขโมยรถลูกค้าจำนำ

ข่าว

รวบ 2 เซลส์แสบ ให้กุญแจไปดอกเดียว ย้อนขโมยรถลูกค้าจำนำ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2561 15:25 น.

บันทึก

สองหัวดีกว่าหัวเดียว สองหนุ่มเซลส์แสบ ทำงานเต็นท์รถที่ขอนแก่น รวมหัวกันเป็นโจร วางอุบายอาสาค้ำประกันรถให้ลูกค้า แล้วกั๊กกุญแจรถไว้ 1 ดอก ให้ไปดอกเดียว ก่อนจ้างคนไปขับออกมา อ้างค้างค่างวด

เวลา 10.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวจับนายวีระพงษ์ พงษ์เตรียง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ 2 ซอยบ้านโพธิ์สว่าง ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี และนายเกียรติพงศ์ เลิศชัยวินิจกิจ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69/25 ถนนวัฒนานุวงศ์ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ 270/2561 และ 271/2561 ลงวันที่ 1 ธันวาคม 2561 โดยกล่าวหา “ร่วมกันลักทรัพย์ (รถยนต์)” พร้อมของกลาง รถยนต์กระบะ โตโยต้า รีโว สีขาว หมายทะเบียน ผฉ 1001 อุดรธานี ที่ใช้ก่อเหตุ 

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 13 พ.ย.61 ร.ต.อ.ภาณุวัฒน์ ภูชื่นบาน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากนายจิระเดช ประเวศ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 7 ต.สร้างค้อ อ.ภูพาน จ.สกลนคร ว่า ได้จอดรถยนต์เก๋ง มาสด้า 2 สีแดง หมายเลขทะเบียน 6กร-5169 กรุงเทพมหานคร ซื้อจากเต็นท์รถมือสองแห่งหนึ่ง ถนนอุดร-หนองบัวลำภู ต.นาดี อ.เมืองอุดรธานี ได้ 2 เดือน โดยมีเซลส์ขายรถเป็นคนค้ำประกันให้ ตนจอดไว้ใต้อาคารทองคำอพาร์ตเมนต์ ชุมชนเวียงพิงค์ ถนนอุดรดุษฎี เขตเทศบาลนครอุดรธานี ตั้งแต่เวลา 10.00 น. แล้วขึ้นไปทำธุระบนห้องพัก 2 ชั่วโมง กลับลงมาพบว่ารถหายไป 

คดีนี้ พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้นำกำลังออกสืบสวน จากการตรวจกล้องวงจรปิด พบชายหญิง ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าอพาร์ตเมนต์ ก่อนผู้ชายลงมาขับรถเก๋งมาสด้า 2 ออกไป โดยขับไปจอดไว้ที่แฮปปี้รีสอร์ต บ้านเลื่อม ต.บ้านเลื่อม จ.อุดรธานี โดยมีนายวีระพงษ์ และนายเกียรติพงศ์ ขับรถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว สีขาว หมายทะเบียน ผฉ 1001 อุดรธานี มาจอดแล้วเดินลงมารับรถ ตำรวจจึงได้ติดตามชายหญิงที่เข้ามาขับรถมาสอบสวน ให้การว่านายวีระพงศ์ และนายเกียรติพงศ์ ว่าจ้างให้ไปขับรถเก๋งมาสด้า 2 ที่จอดอยู่ใต้ถุนอพาร์ตเมนต์ไปส่งให้ที่รีสอร์ต โดยให้เหตุผลว่าลูกค้าค้างจ่ายค่างวด และให้กุญแจรถไปขับออกมา โดยได้ค่าจ้าง 2,000 บาท 

ตำรวจจึงรวบรวมพยาน หลักฐาน ขออนุมัติศาลขอหมายจับก่อนติดตามจับนายวีระพงศ์ และนายเกียรติพงศ์ 2 เซลล์แสบ ได้ที่เต็นท์รถมือสองขณะกำลังทำงาน โดยนายวีระพงศ์ และนายเกียรติพงศ์ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และจะให้การในชั้นศาล ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี 

ด้าน พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธ ถือว่าเป็นสิทธิของผู้ต้องหา ทั้งนี้ จากการสืบสวน ทราบว่านายวีระพงศ์และนายเกียรติพงศ์ มาทำงานเป็นเซลส์ขายรถที่เต็นท์รถมือสองได้ 8 เดือน เมื่อมีลูกค้ามาซื้อรถ ทั้งสองจะเป็นคนค้ำประกันให้เอง โดยลูกค้าจะต้องเสียค่าค้ำประกัน 1 หมื่นบาท และให้กุญแจไปเพียง 1 ดอก โดยให้เหตุผลว่าเป็นรถที่ยึดมาจากลูกค้า จึงมีกุญแจดอกเดียว เมื่อลูกค้านำรถไปแล้ว ก็จะตามไปลักรถ นำไปจำนำแหล่งรับจำนำรถใน จ.ขอนแก่น ในราคา 6 หมื่นบาท

"เชื่อว่าเซลส์ทั้งสองคนอาจกระทำการในลักษณะเดียวกันมาหลายคันแล้ว ส่วนชายหญิงที่รับจ้างไปขับรถ ตำรวจกันไว้เป็นพยาน ซึ่งหากลูกค้าเต็นท์รถท่านใด ซื้อรถไปแล้วรถหาย ให้มาแจ้งตำรวจ" 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์