หนุ่มงมหอยจมน้ำดับ หลังถูกเชือกผูกกะละมัง รัดคอสิ้นใจตาย

ข่าว

  หนุ่มงมหอยจมน้ำดับ หลังถูกเชือกผูกกะละมัง รัดคอสิ้นใจตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2561 01:46 น.

  หนุ่มใหญ่ไปงมหอยกับเพื่อน หายไปในน้ำกว่า 3 ชม.จนค่ำแล้วยังไม่กลับ เพื่อนจึงกลับไปตามเห็นแต่กองหอยและเสื้อผ้า จึงแจ้งนักประดาน้ำหลายชุดช่วยกันงม จนพบเชือกผูกกะละมังใส่หอยรัดคอตัวเองดับอนาถคาคลอง...

  เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 5 ธ.ค.61 ร.ต.อ.ปรินทร ใหญ่จันทึก รอง สว.(สอบสวน) ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรสอบสวน สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้ง ว่ามีคนจมหายไปในคลองน้ำ หลังบ้านวังโป่ง ม.13 ต.บ้านเก่า จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น จากนั้นพร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ(ฮุก31 จุดด่านขุนทด) ออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นคลองน้ำลึกและยาวหลาย กม. ริมฝั่งลำห้วยพบกองหอยขมกองอยู่กับขวดเหล้าขาวขนาดเล็ก 1 ใบ ขวดนำเปล่าที่ดื่มหมดแล้ว 1 ใบ แก้วพลาสติกกับแกวใส ผ้าขาวม้าปูไว้ 1 ผืน และก้นบุหรี่ที่จุดทิ้งไว้โดยไม่ได้สูบ 1 มวน นอกจากนี้ห่างกันเล็กน้อยพบเสื้อสีดำ กางเกงขาสั้นสีน้ำเงินกองรวมกับรองเท้าแตะหูคีบสีเหลือง 1 คู่ ทราบเจ้าของสิ่งของทั้งหมดเป็นของนายบุญลอด เกียงขุนทด อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 13 ต.บ้านเก่า อ.ด่านขุนทด คาดว่าจมหายไปในลำคลองดังกล่าว เบื้องต้นชุดประดาน้ำลงไปงมหา แต่ไม่เจอร่างนายบุญลอด

  จากนั้นได้ติดต่อขอชุดประดาน้ำจากมูลนิธิพุทธธรรม 31 (ฮุก31) สนง.งานใหญ่ จ.นครราชสีมา และนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัย ฮุก 31 จุดโนนไทยและปักธงชัย รวมกว่า 20 นาย ไปช่วยกันงมหา โดยมีชาวบ้านไปมุงดูกว่า 100 คน ตามฝั่งคลอง ท่ามกลางความมืดมิดของยามราตรี จนกระทั่งเวลา 22.00 จึงพบร่างนายบุญลอด จมอยู่ใต้พงหญ้าใต้น้ำ ห่างจากกองเสื้อผ้ากว่า 100 เมตร จึงช่วยกันนำร่างขึ้นมา ในสภาพนุ่งกางเกงในตัวเดียว มีเชือกที่ผูกเอวกับกะละมังสำหรับใส่หอยให้ลอยอยู่เหนือน้ำ แต่เชือกดังกล่าวไปพันอยู่ที่คอ มีกะละมังติดคออยู่ด้วย คาดว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้นายบุญลอดจมน้ำเสียชีวิต สรุปใช้เวลาค้นหากว่า 3 ชม.

  จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสมชาย วิเศษนคร อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 355 ม.11 บ้านวังโป่งเหนือ ต.บ้านเก่า เล่าว่า ตนกับผู้ตายชวนกันมาดื่มเหล้าขาวและงมหอยขมดังกล่าวเพื่อนำไปประกอบอาหาร ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ พอถึงเวลาประมาณ 16.00 น. ตนได้หอยพอๆกับผู้ตาย และคิดว่าพอแล้ว จึงชวนผู้ตายกลับบ้าน แต่ผู้ตายบอกว่าจะของมต่ออีกนิด เพราะยังได้น้อยเกินไป จะไม่พอกิน ตนจึงกลับบ้านก่อน แต่รอจนค่ำ ไม่เห็นผู้ตายกลับบ้าน เพราะบ้านอยู่ชุมชนเดียวกันแต่คนละหมู่ จึงกลับไปตามผู้ตาย เห็นแต่กองหอยและเสื้อผ้าดังกล่าว เรียกหาและงมหาบริเวณนั้น ก็ไม่พบผู้ตาย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่และนักประดาน้ำไปช่วยงมหาและพบเป็นศพดังกล่าว จนท.จึงให้หน่วยกู้ภัยนำศพนายบุญลอด ส่ง รพ.ด่านขุนทด เพื่อชันสูตรสาเหตุการตายที่แท้จริง และจะได้สอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการต่อไป  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จมน้ำหนุ่มงมหอยเชือกผูกกะละมังรัดคอนครราชสีมาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 02:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์