ตร.บ้านไผ่ขอหมายจับ 2 ผัวเมียแก๊งชนตบทรัพย์ หลัง 2 ตายายยืนยันชัดเจน

ข่าว

ตร.บ้านไผ่ขอหมายจับ 2 ผัวเมียแก๊งชนตบทรัพย์ หลัง 2 ตายายยืนยันชัดเจน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2561 20:35 น.

บันทึก

ตำรวจบ้านไผ่ รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับแก๊งตบทรัพย์ 2 คน 1 ใน 2 เป็นลุงที่หัวล้าน หลัง 2 ตายายผู้เสียหายถูกยืนยันตัวตนชัดเจน โดย จนท.กำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายแก๊งตบทรัพย์ที่ก่อเหตุในพื้นที่ อ.บ้านไผ่ จาก พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่นว่า ความคืบหน้าในการสืบสวนหาตัวคนร้ายนั้น เนื่องจากผู้เสียหายชาวอ.หนองสองห้อง มีเบาะแสของคนร้าย นำมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ซึ่งจากการสืบสวนพบว่าคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 40 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน จนทราบชื่อที่อยู่ จึงขอศาลออกหมายจับ ซึ่งศาลอนุมัติหมายจับออกมาแล้ว แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบตามชื่อที่อยู่ของคนร้ายไม่พบตัว แต่มีข้อมูลว่า มาพักอาศัยในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่ก็กำลังเร่งติดตามตัวอยู่

ผกก.สภ.บ้านไผ่ กล่าวต่ออีกว่า ยังมีความคืบหน้าของคนร้ายอีกราย ที่ก่อเหตุตบทรัพย์ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นข้าราชการเกษียณ วัย 68 ปี ชาว อ.ชนบท จ.ขอนแก่น จนต้องสูญเงินไป 7,000 บาท เหตุเกิดบนถนน แจ้งสนิท สาย อ.บ้านไผ่-อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ช่วงทุ่งเมืองเพีย เมื่อวันที่ 28 พ.ย.2561 ซึ่งเมื่อผู้เสียหายชาวอ.หนองสองห้องมีภาพคนร้ายมาให้ตำรวจ จึงได้ประสานให้ผู้เสียหายมาดูภาพคนร้าย ซึ่งผู้เสียหายที่เป็นข้าราชการเกษียณ ดูรูปคนร้ายที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านไผ่ มีอยู่ในแฟ้มภาพหลายราย ผู้เสียหายได้ชี้รูปหน้าคนร้าย ที่เป็นชายสูงอายุ ศีรษะล้าน โดยตามชื่อที่อยู่ของชายศีรษะล้านพบว่าเป็นชาวจังหวัดยโสธร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับ จับชายศีรษะล้านอีกคน

“สรุปว่าขณะนี้ผู้เสียหายที่ถูกตบทรัพย์จำนวน 2 ราย ที่เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านไผ่นั้น ชี้รูปคนร้ายยืนยันตัวตนคนร้าย 2 คน โดยยังไม่ขอเปิดเผยชื่อ ที่อยู่ เพราะเกรงว่าคนร้ายจะไหวตัวหลบหนี แต่เชื่อได้ว่าคนร้ายเป็นแก๊งเดียวกัน แยกกันลงมือ ซึ่งได้ขอให้ศาลออกหมายจับคนร้ายทั้ง 2 คนในข้อหาเดียวกันคือกรรโชกทรัพย์ และเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามตัวคนร้ายทั้งสองคนให้ได้โดยเร็ว ซึ่งถ้าได้คนร้ายรายใดมาก็จะสอบสวนขยายผลถึงกลุ่มแก๊งที่ร่วมกันก่อเหตุ ซึ่งเชื่อว่ามีอีกหลายคน” พ.ต.อ.จำรัส กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ผกก.สภ.ทรายขาว แจง คลิปตำรวจขับรถปาดหน้า อาจมีภารกิจเร่งด่วน
00:58

ผกก.สภ.ทรายขาว แจง คลิปตำรวจขับรถปาดหน้า อาจมีภารกิจเร่งด่วน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์