ชวนเที่ยวงานเทศกาล "หุ่นฟางยักษ์และหมอลำหุ่น" มหาสารคาม ครั้งที่ 2

ข่าว

ชวนเที่ยวงานเทศกาล "หุ่นฟางยักษ์และหมอลำหุ่น" มหาสารคาม ครั้งที่ 2

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2561 18:45 น.

บันทึก

ห้ามพลาด งานเทศกาล "หุ่นฟางยักษ์และหมอลำหุ่นมหาสารคาม 2019" พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวบนเนื้อที่กว่า 35 ไร่ ช่วยส่งเสริมท่องเที่ยววิถีไทย พร้อมเน้นสร้างความประทับใจให้ได้จดจำ...

วันที่ 4 ธ.ค. 61 นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน "เทศกาลหุ่นฟางยักษ์และหมอลำหุ่นมหาสารคาม 2019" ตามที่จังหวัดมหาสารคามและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้กำหนดจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 26 ธ.ค. 61 – 1 ม.ค. 62 ณ ลานข้างหมู่บ้านสีวลี แยกพลศึกษา ริมถนนสาย 208 มหาสารคาม – โกสุมพิสัย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีไทย และสนับสนุนกิจกรรมดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาในจังหวัดมหาสารคามให้มากขึ้น

สำหรับเทศกาลหุ่นฟางยักษ์และหมอลำหุ่นมหาสารคาม จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก สำหรับครั้งนี้ใช้พื้นที่กว่า 35 ไร่ เน้นสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวได้จดจำเทศกาล จึงกำหนดจัดงานช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งจะมีไฮไลต์กิจกรรมมากมาย อาทิ การประกวดหุ่นฟางยักษ์มากถึง 30 ตัว โดยเปิดโอกาสให้ทุกอำเภอในจังหวัดมหาสารคามได้มีส่วนร่วมส่งเข้าประกวดชิงเงินรางวัลชนะเลิศ 30,000 บาท

รวมทั้งการแสดงหมอลำหุ่นคณะเด็กเทวดา การประกวดธิดาหุ่นฟางยักษ์ (ธิดาจำแลง) การประกวดหมอลำกลอนประเภทเยาวชน การแสดงจากศิลปินชาวมหาสารคามเดือนเพ็ญ อำนวยพร ศร ศิลป์ชัย การแสดงชุดกกขาขาวสาวลำเพลินโดยนางเอกหมอลำดาวจรัสฟ้า คณะสาวน้อยเพชรบ้านแพง การจัดจำหน่ายสินค้า OTOP ของจังหวัดมหาสารคาม

อย่างไรก็ตาม สามารถเที่ยวชมงานได้ทั้งวัน เริ่ม 10.00-20.30 น. ส่วนคืนวันที่ 31 ธ.ค. 61 มาร่วมเคาต์ดาวน์ด้วยข้าวจี่เรืองแสง ซึ่งผู้มาร่วมงานจะถือข้าวจี่เรืองแสง เพื่อร่วมกิจกรรม ถือเป็นอัตลักษณ์ของชาวมหาสารคาม ที่แตกต่างจากที่อื่นและจะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวมาเที่ยวงาน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 23:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์