ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชวนเที่ยวงานเทศกาล "หุ่นฟางยักษ์และหมอลำหุ่น" มหาสารคาม ครั้งที่ 2

  ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2561 18:45 น.
  SHARE

  ห้ามพลาด งานเทศกาล "หุ่นฟางยักษ์และหมอลำหุ่นมหาสารคาม 2019" พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวบนเนื้อที่กว่า 35 ไร่ ช่วยส่งเสริมท่องเที่ยววิถีไทย พร้อมเน้นสร้างความประทับใจให้ได้จดจำ...

  วันที่ 4 ธ.ค. 61 นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน "เทศกาลหุ่นฟางยักษ์และหมอลำหุ่นมหาสารคาม 2019" ตามที่จังหวัดมหาสารคามและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้กำหนดจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 26 ธ.ค. 61 – 1 ม.ค. 62 ณ ลานข้างหมู่บ้านสีวลี แยกพลศึกษา ริมถนนสาย 208 มหาสารคาม – โกสุมพิสัย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีไทย และสนับสนุนกิจกรรมดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาในจังหวัดมหาสารคามให้มากขึ้น

  สำหรับเทศกาลหุ่นฟางยักษ์และหมอลำหุ่นมหาสารคาม จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก สำหรับครั้งนี้ใช้พื้นที่กว่า 35 ไร่ เน้นสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวได้จดจำเทศกาล จึงกำหนดจัดงานช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งจะมีไฮไลต์กิจกรรมมากมาย อาทิ การประกวดหุ่นฟางยักษ์มากถึง 30 ตัว โดยเปิดโอกาสให้ทุกอำเภอในจังหวัดมหาสารคามได้มีส่วนร่วมส่งเข้าประกวดชิงเงินรางวัลชนะเลิศ 30,000 บาท

  รวมทั้งการแสดงหมอลำหุ่นคณะเด็กเทวดา การประกวดธิดาหุ่นฟางยักษ์ (ธิดาจำแลง) การประกวดหมอลำกลอนประเภทเยาวชน การแสดงจากศิลปินชาวมหาสารคามเดือนเพ็ญ อำนวยพร ศร ศิลป์ชัย การแสดงชุดกกขาขาวสาวลำเพลินโดยนางเอกหมอลำดาวจรัสฟ้า คณะสาวน้อยเพชรบ้านแพง การจัดจำหน่ายสินค้า OTOP ของจังหวัดมหาสารคาม

  อย่างไรก็ตาม สามารถเที่ยวชมงานได้ทั้งวัน เริ่ม 10.00-20.30 น. ส่วนคืนวันที่ 31 ธ.ค. 61 มาร่วมเคาต์ดาวน์ด้วยข้าวจี่เรืองแสง ซึ่งผู้มาร่วมงานจะถือข้าวจี่เรืองแสง เพื่อร่วมกิจกรรม ถือเป็นอัตลักษณ์ของชาวมหาสารคาม ที่แตกต่างจากที่อื่นและจะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวมาเที่ยวงาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หุ่นฟางยักษ์หมอลำหุ่นหุ่นฟางยักษ์และหมอลำหุ่นมหาสารคาม 2019มหาสารคามส่งเสริมท่องเที่ยวข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12:59 น.